Toyota triệu hồi hàng loạt mẫu xe vì nguy cơ lỗi dễ chết máy

DNHN - Ngày 22-1, Toyota Việt Nam thông báo thực hiện chương trình triệu hồi mở rộng để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các dòng xe thương hiệu Toyota lắp ráp ở Việt Nam và nhập khẩu với 11.693 xe.

Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi các dòng xe Camry, Corolla, Innova (xe sản xuất và lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux, Hiace (xe nhập khẩu). Chương trình triệu hồi này được Toyota Việt Nam thực hiện từ ngày hôm nay tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Số xe bị lỗi phải triệu hồi nói trên do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp. Theo TMC, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1,7- 4,2 giờ.

Danh sách và số lượng xe Toyota tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi. Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, Lexus Việt Nam triệu hồi tổng cộng 1.334 xe Lexus, gồm 8 dòng xe là RX350/450h, RX350L/450, NX200t/300h, ES350, GS200t, LX570 và LS500/500h để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu.

Theo nội dung của chương trình, Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng nói trên, chi phí là hoàn toàn miễn phí tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Theo Toyota Việt Nam, đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí bơm nhiên liệu.

Như vậy, chỉ chưa đầy một tháng đầu năm 2021, đã có 3 thương hiệu ô tô kinh doanh tại Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi này, sau Mitsubishi Việt Nam.

Đức Anh

Tin liên quan