Top 5 dinh thự đắt giá nhất thế giới

DNHN - Xa hoa và lộng lẫy, những dinh thự đắt đỏ này là chỗ ở của tầng lớp giàu có nhất thế giới.

  1. 1. Cung điện Buckingham - 6,7 tỷ USD

  2.  

    Cung điện Buckingham là nơi ở của Hoàng gia Anh.
    Cung điện Buckingham là nơi ở của Hoàng gia Anh. 

Đứng ở vị trí số một trong danh sách và khẳng định danh hiệu dinh thự đắt nhất thế giới, là cung điện Buckingham. Cung điện thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh và là một trong số những bất động sản xa hoa nhất thế giới.

Nằm ở thành phố Westminster, London, cung điện Buckingham rộng khoảng 77.000m2 và khu vườn bên ngoài là 162.000m2, bao gồm 775 phòng, 78 phòng tắm, 92 văn phòng và 19 phòng tiểu bang. Đây là dinh thự chính thức của chế độ quân chủ từ năm 1873.

Mặc dù có kích thước ấn tượng và nhận danh hiệu dinh thự đắt nhất thế giới, nó vẫn không phải là cung điện lớn nhất thế giới. 

2.Toà nhà Antilla - 2 tỷ đô la 

Antilia có kiến trúc độc đáo, được tạo hình theo đường nét của hoa sen và mặt trời.
Antilia có kiến trúc độc đáo, được tạo hình theo đường nét của hoa sen và mặt trời.

Với diện tích mặt sàn lên đến 4532 m2, đây là bất động sản dân cư giá trị chỉ sau Cung điện Buckingham của Anh. Trên thực tế, Cung điện Buckingham là một tài sản của hoàng gia, bởi vậy, Antilia trở thành tư dinh đắt nhất thế giới với chi phí xây dựng khoảng 2 tỷ USD và cần khoảng 600 nhân viên để vận hành. 

Dinh thự Antilia được hoàn thành vào tháng 2/2011 với cái tên được lấy cảm hứng từ hòn đảo huyền thoại “Antilia” của Đại Tây Dương. Toà nhà do các kiến trúc sư công ty Perkins và Will có trụ sở tại Chicago, Mỹ thiết kế và được Công ty xây dựng Leighton Holdings ở Australia thi công từ năm 2006 đến năm 2010. Tòa nhà được có thể chịu được trận động đất 8 độ richter.

Antilia có kiến trúc độc đáo, được tạo hình theo đường nét của hoa sen và mặt trời. Hai đặc điểm này lặp lại xuyên suốt trong các chi tiết bằng pha lê, đá cẩm thạch và xà cừ. 

3. Biệt thự Leopolda - 750 triệu đô 

Villa Leopolda nằm giữa hai khu vực thuộc hàng đẹp nhất thế giới là Monaco và Nice (Pháp)
Villa Leopolda nằm giữa hai khu vực thuộc hàng đẹp nhất thế giới là Monaco và Nice (Pháp).

Villa Leopolda là dinh thự đắt thứ ba trên thế giới, nằm giữa hai khu vực thuộc hàng đẹp nhất thế giới là Monaco và Nice (Pháp). Xa hoa và phong cách, nó từng thuộc về Vua Leopold II (Bỉ), sau đó qua tay nhiều chủ nhân. Đạo diễn nổi tiếng Alfred Hitchcock từng sử dụng Villa Leopolda làm bối cảnh quay phim.

Dinh thự có 11 phòng ngủ, 14 phòng tắm, nhà kính, bãi đáp trực thăng, bếp ngoài trời và hồ bơi rộng. Mỗi ngày có đến hơn 50 người chăm sóc khu vườn của biệt thự này. Hiện nay biệt thự thuộc sở hữu của tỉ phú Lily Safra người Monaco gốc Brazil. Bà Safra thừa kế ngôi biệt thự sau khi người chồng Edmond Safra, tỉ phú Brazil gốc Li Băng, qua đời năm 1999. Ước tính biệt thự này có giá 750 triệu USD.

4. Biệt thự Les Cèdres - 450 triệu đô 

Nằm trong khuôn viên 14 ha, Villa Les Cèdres trông giống như một cung điện hơn là một ngôi nhà
Nằm trong khuôn viên 14 ha, Villa Les Cèdres trông giống như một cung điện hơn là một ngôi nhà.

Biệt thự Les Cèdres nằm ở Saint-Jean-Cap-Ferrat, Pháp được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1830 và được vua Leopold II (Bỉ) mua vào năm 1904. Trước đây, nó được coi là dinh thự đắt nhất trên thế giới vào năm 2017.

Nằm trong khuôn viên 14 ha, Villa Les Cèdres trông giống như một cung điện hơn là một ngôi nhà. Công trình này có tên bắt nguồn từ rừng cây tuyết tùng nằm trong khuôn viên. Năm 2019, tỷ phú người Ukraine Rinat Akhmetov mua lại Villa Les Cèdres với giá 221 triệu USD.

Villa Les Cèdres được trang bị 14 phòng ngủ, hồ bơi cỡ Olympic, phòng dạ hội và chuồng ngựa đủ sức chứa 30 con. Bao quanh công trình là 15.000 cái cây cùng 20 nhà kính trồng các loại hoa nhiệt đới từ khắp thế giới. Nó còn có tầm nhìn ra Địa Trung Hải.

Bên trong được trang trí bằng nhiều đèn chùm pha lê, đồ gỗ mạ vàng, tranh sơn dầu từ thế kỷ 19 và thư viện ốp gỗ lưu giữ đâu đó 3.000 cuốn sách.

5. Dinh thự Les Palais Bulles - 390 triệu đô 

Les Palais Bulles nghĩa là cung điện bong bóng
Les Palais Bulles nghĩa là cung điện bong bóng.

Đứng ở vị trí thứ năm, là Les Palais Bulles với giá 390 triệu đô la. Le Palais Bulle được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hungary, Antti Lovag vào khoảng năm 1975-1989.

Còn được gọi là “Cung điện bong bóng”, biệt danh này đến từ một loạt các thiết kế phòng hình tròn nhìn ra biển Địa Trung Hải. Ngôi biệt thự này có ba hồ bơi, nhiều khu vườn và một giảng đường 500 chỗ ngồi.

Les Palais Bulles do kiến trúc sư người Hungary Antti Lovag thiết kế, mất 14 năm mới xây xong. 10 phòng ngủ của công trình được 10 nghệ sĩ đương đại khác nhau thiết kế. Les Palais Bulles còn có 11 phòng tắm, bể bơi và rạp chiếu phim ngoài trời với 500 chỗ.

Bubble Palace hiện thuộc sở hữu của Pierre Cardin, một nhà thiết kế thời trang người Pháp gốc Ý. Nơi đây được sử dụng làm nơi nghỉ mát cho Pierre, và là nơi ông tổ chức các bữa tiệc và sự kiện xa hoa. Nơi đây là địa điểm trình diễn bộ sưu tập Resort 2016 của thương hiệu cao cấp Christian Dior. 

(t/h)

Bài liên quan