Top 3 quốc gia ấn tượng nhất thế giới trong mùa Giáng sinh

DNHN - Bồ Đào Nha, Italia, Mexico là những điểm đến ấn tượng nhất thế giới trong mùa Giáng sinh.

 Bồ Đào Nha

(Ảnh: Internet)

Bồ Đào Nha là một đất nước tuyệt vời với người dân thân thiện, khí hậu ôn hòa, những bãi biển đẹp mê hồn, kiến trúc và nền văn hóa tuyệt vời, đồ ăn ngon và đây cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Ở Bồ Đào Nha, truyền thống dựng cây thông Giáng sinh bắt đầu phổ biến vào những năm 70. Hầu hết mọi gia đình đều có một bữa tiệc, bao gồm nhiều món ăn truyền thống và món khai vị, cũng như gà tây cho món chính. Một số món tráng miệng truyền thống là bánh trái cây, chẳng hạn như Bolo Rei (bánh vua) được làm bằng trái cây khô hoặc Bolo Rainha (bánh hậu) được làm bằng các loại hạt. Ngoài ra còn có nhiều món tráng miệng làm từ trứng như ‘Lampreia de ovos’, được làm bằng lòng đỏ trứng với đường, xi-rô và hạnh nhân.

Italia

Italia, đặc biệt là thành phố Vatican được biết đến là nơi tổ chức lễ Giáng sinh lớn và thú vị nhất thế giới, nổi bật nhất là những tác phẩm nghệ thuật đẹp và tỉ mỉ để miêu tả sự ra đời của Chúa Jesus. Cảnh Chúa giáng sinh rất quan trọng với người Italia, đó là truyền thống được thực hiện phổ biến từ năm 1223 để chia sẻ câu chuyện này và khiến nó trở nên phổ biến hơn.

Naples cũng rất nổi tiếng với những khung cảnh Chúa giáng sinh tuyệt đẹp, thậm chí tại đây, truyền thống dựng cảnh này có từ năm 1025. Điều thú vị là tại đây, những tác phẩm về sự ra đời của Chúa luôn bao gồm những nhân vật phụ đang làm công việc bình thường.

Theo truyền thống, vào đêm Giáng sinh hầu hết mọi người ăn hải sản và tránh các sản phẩm từ sữa. Vào một ngày lạnh giá sau khi thánh lễ, họ sẽ về nhà và thưởng thức một phần bánh Giáng sinh ấm áp của Ý có tên là 'Panettone'.

Mexico

Hầu hết các quốc gia Mỹ Latinh có truyền thống Cây thông Giáng sinh, nó không để trong nhà mà được dựng ở nơi công cộng, thường là gần nhà thờ và trung tâm thị trấn. Vì hầu hết người Mỹ Latinh theo Công giáo, thánh lễ nửa đêm vào đêm Giáng sinh cũng là một truyền thống khác không được bỏ qua. Và tất nhiên, không có Giáng sinh nào trọn vẹn nếu không có tiểu cảnh Chúa giáng sinh, các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa, Quà Giáng sinh và Ông già Noel.

Bữa ăn truyền thống trong dịp này thường có Pozole, một món súp thịnh soạn gồm thịt gà hoặc thịt lợn, cải thìa, ớt và phủ thêm ngò. Bạn cũng có thể tìm thấy thịt lợn quay hoặc gà tây, tamales, các loại bánh ngọt khác nhau để tráng miệng và ponche (thức uống làm từ trái cây), hoặc Rompope.

Minh Châu

Bài liên quan