Top 10 thành phố “tuyệt vời nhất thế giới” năm đại dịch 2021

DNHN - Theo đánh giá từ tạp chí Time Out, nổi tiếng với cây cầu đỏ nổi bật cùng ngành công nghệ bùng nổ mạnh mẽ, giờ đây, San Francisco chính thức được trao “vương miện” thành phố “tuyệt vời nhất thế giới”.

Cây cầu trứ danh làm nên hình ảnh của San Francisco
Cây cầu trứ danh làm nên hình ảnh của San Francisco. (Ảnh: internet)

Thương hiệu truyền thông quốc tế đã triển khai mạng lưới các biên tập viên từ khắp nơi trên thế giới cũng như khảo sát khoảng 27.000 cư dân nhằm xây dựng danh sách đánh giá. Cuộc sống về đêm, số lượng nhà hàng, nét văn hóa đặc sắc được xem là những tiêu chí đánh giá cơ bản cho một địa điểm. Đi cùng với đó là ý thức cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các sáng kiến về môi trường, cam kết hoạt động tích cực và thân thiện nói chung trở thành điểm sáng chọn lựa. Time Out cho biết: “Nhờ có sự kết hợp giữa tính tiến bộ, thích ứng và bền vững”, San Francisco đã giành vị trí đầu bảng. 

Amsterdam mộng mơ của Hà Lan
Amsterdam mộng mơ của Hà Lan. (Ảnh: internet)

Thành phố này được hoan nghênh nhờ nỗ lực ứng phó với đại dịch và tự hào là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất nước Mỹ. Theo tạp chí, ngay cả trong bối cảnh các nhà máy đóng cửa nghiêm ngặt, các tu sĩ trong thành phố vẫn tìm cách hỗ trợ nhau. Xu hướng ăn uống ngoài trời tuân thủ các quy tắc nhằm duy trì tình hình tích cực hậu đại dịch. Tổng biên tập toàn cầu của Time Out, Caroline McGinn cho hay: “Danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới năm nay có thêm một điểm sáng là khả năng thích nghi trong thời điểm các đô thị dần trở lại hoạt động... Điều chúng tôi muốn nói là tinh thần cộng đồng đang cao hơn bao giờ hết và không bị đại dịch đánh bại. Mọi người đang hỗ trợ lẫn nhau cũng như các sáng kiến và kinh doanh địa phương”.

Ngoài ra, thủ đô Amsterdam của Hà Lan, thành phố Manchester phía bắc nước Anh, thiên đường đạp xe của Đan Mạch ở Copenhagen và trung tâm văn hóa của Thành phố New York lọt vào top 5 trong danh sách của Time Out. 

Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc góp mặt tại vị trí thứ 7 trong danh sách
Thủ đô Praha của Cộng hòa Séc góp mặt tại vị trí thứ 7 trong danh sách. (Ảnh: internet)

Top 10 thành phố thú vị nhất do Time Out bình chọn

1. San Francisco, California, Hoa Kỳ

2. Amsterdam, Hà Lan

3. Manchester, Vương quốc Anh

4. Copenhagen, Đan Mạch

5. New York, Hoa Kỳ

6. Montreal, Canada

7. Praha, Cộng hòa Séc

8. Tel Aviv, Israel

9. Porto, Bồ Đào Nha

10. Tokyo, Nhật Bản

TL

Tin liên quan