Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng trả lời hơn 1,5 triệu câu hỏi của người dân

21:09 30/06/2021

Điện Kremlin cho biết, bất kỳ ai cũng có thể hỏi tổng thống một câu hỏi thông qua một ứng dụng di động đặc biệt Moskva-Putin cho phép người dân Nga liên lạc bằng video trực tiếp với trường quay. Tính đến 10h45 sáng 30/6 đã có hơn 1,5 triệu câu hỏi, thông điệp, tin nhắn của người dân gửi đến nhà lãnh đạo Nga thông qua các ứng dụng đa phương tiện.

Ngày 30/6, nhiều kênh truyền hình và đài phát thanh lớn của Nga đồng loạt phát sóng chương trực tiếp “Đường dây trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin.” Đây là lần thứ 18 nhà lãnh đạo Nga tiến hành đối thoại với người dân qua hình thức này.

Các đài phát thanh và truyền hình lớn của Nga như Channel One, Russia 1, Russia 24, NTV, OTR, Mir, Mayak, Vesti FM và Radio Rossyi sẽ phát sóng trực tiếp chương trình đối thoại này vào lúc 12h theo giờ Moskva.

Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết, bất kỳ ai cũng có thể hỏi tổng thống một câu hỏi thông qua một ứng dụng di động đặc biệt Moskva-Putin. Ứng dụng này cho phép người dân Nga liên lạc bằng video trực tiếp với trường quay trong thời gian phát sóng. 

  Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: internet).

Theo số liệu thống kê cập nhật đến 10h45 sáng 30/6 có hơn 1,5 triệu câu hỏi, thông điệp, tin nhắn của người dân gửi đến nhà lãnh đạo Nga thông qua các ứng dụng đa phương tiện.

Kênh truyền hình Russia-24, một trong những đơn vị chủ lực đảm trách chương trình “Đường dây trực tiếp” cho biết đã nhận được 675.230 cuộc gọi của người dân qua tổng đài.

Ngoài ra, hơn 338.000 câu hỏi được gửi qua tin nhắn SMS hoặc MMS, 131.706 câu hỏi khác được gửi qua trang web chính thức của chương trình và 106.865 câu hỏi được gửi qua ứng dụng di động Moskva-Putin. Gần 322.000 yêu cầu khác cũng được gửi đến nhà lãnh đạo Nga thông qua mạng xã hội.

Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin là một chương trình truyền hình được quan tâm ở Nga và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ông Putin với vai trò là người đối thoại chính trả lời trực tiếp các câu hỏi của người dân Nga ở trong và ngoài nước, cũng như công dân, học giả các nước khác quan tâm tới đời sống chính trị-xã hội ở Nga.

Chương trình đầu tiên được tổ chức trên các kênh truyền hình và đài phát thanh quốc gia vào ngày 24/12/2001. Sau đó, hằng năm, nhà lãnh đạo Nga tiến hành đối thoại trực tiếp với người dân theo định dạng này, ngoại trừ các năm 2004, 2012 và 2020.

Tổng cộng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia 17 chương trình, trả lời 233 câu hỏi, trong đó 13 lần với tư cách là nguyên thủ quốc gia và 4 lần với tư cách là Thủ tướng chính phủ.

Thời lượng của chương trình Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin tăng dần đều qua mỗi năm. Năm 2001, nhà lãnh đạo Nga đã nói chuyện với công dân trong 2 giờ 20 phút, đến năm 2013, một kỷ lục về thời lượng đối thoại đã được thiết lập với 4 giờ 47 phút.

Theo ông Putin, các cuộc tiếp xúc trực tiếp với công dân cung cấp một bức tranh rất chính xác về những gì hiện đang được xã hội chú ý và quan tâm.

 PV (t/h).