"Tổng tấn công" thị trường, Thaco tăng giá loạt xe Kia

20:14 09/12/2021

Trang thông tin chính thức của KIA tại Việt Nam đã điều chỉnh giá bán của 3 trong số 4 phiên bản KIA Sonet đang phân phối trên thị trường.

Kể từ ngày 7/12/2021, Thaco Kia đã đồng loạt điều chỉnh giá bán cho các dòng xe của mình. Lần này có tổng cộng 3 dòng xe được tăng giá là Sonet, K3 và Seltos - tất cả đều có mức tăng 5 triệu đồng. Tuy nhiên tuỳ từng dòng xe, mức tăng nêu trên sẽ chỉ được áp dụng cho một số phiên bản. Trong số đó, mẫu sedan hạng C chỉ có duy nhất bản 1.6 Premium được tăng giá, nay đạt 664 triệu đồng.

Trang thông tin chính thức của KIA tại Việt Nam đã điều chỉnh giá bán của 3 trong số 4 phiên bản KIA Sonet đang phân phối trên thị trường
Trang thông tin chính thức của KIA tại Việt Nam đã điều chỉnh giá bán của 3 trong số 4 phiên bản KIA Sonet đang phân phối trên thị trường.

Đây được xem là động thái khá khó hiểu từ phía Thaco, trong bối cảnh KIA Sonet đang gặp phải áp lực cạnh tranh đến từ đối thủ Toyota Raize nhập khẩu từ Indonesia. Dù mang danh xe nhập và chỉ có 1 phiên bản nhưng giá bán Toyota Raize chỉ ở mức 527 triệu đồng. Dù không được giảm lệ phí trước bạ nhưng giá bán Toyota Raize vẫn thấp hơn KIA Sonet hàng chục triệu đồng.

Theo một số đại lý, giá bán tăng do ảnh hưởng từ nguồn cung linh kiện đầu vào. Trong số các xe tăng giá, có hai mẫu xe mới ra mắt trong năm nay là K3 và gần đây nhất là Sonet.

Việc tăng giá của K3 và Seltos không ảnh hưởng quá nhiều tới sức cạnh tranh do giá bán của hai mẫu xe này là tương đối dễ chịu trong phân khúc. Tuy nhiên, với Sonet đang chịu sự canh trạnh gay gắt từ Toyota Raize thì việc xe tăng giá làm giảm lợi thế.

PV(TH)