Chủ nhật 14/12/2025 13:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Mai Linh làm Chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Hoa Sen

19/09/2022 23:42
Mới đây, ngày ngày 17/9, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã ra mắt Ban điều hành với nhiều anh, chị là cựu sinh viên thành công, đang đảm nhiệm các vị trí cao tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, ông Vũ Đỗ Tuấn Huy
Nghi thức hiệu trường Đại hoc Hoa Sen trao cờ cựu sinh viên cho Hội cựu sinh viên HSU
Nghi thức hiệu trường Đại hoc Hoa Sen trao cờ cựu sinh viên cho Hội cựu sinh viên HSU.

Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen- “Hoa Sen University Alumni Network là nơi tập hợp đông đảo các thế hệ cựu sinh viên, học viên cao học (MBA) của tất cả hệ đào tạo từng học tập tại Trường Đại học Hoa Sen hiện đang công tác, hoạt động, sinh sống ở trong và ngoài nước.

Mục đích của “Hoa Sen University Alumni Network” là tập hợp và vận động các thế hệ sinh viên từng học tập, nghiên cứu tại Trường tham gia các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, tương trợ nhau về tinh thần và vật chất trong cuộc sống - nghề nghiệp; Phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cựu sinh viên; Tạo cơ hội gắn kết cựu sinh viên tham gia các hoạt động của Trường, vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội để xây dựng các hoạt động trải nghiệm thiết thực, nâng cao trải nghiệm cho cựu sinh viên cũng như sinh viên hiện hữu; Làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên nhằm thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giữa Nhà trường với địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Nhà trường đã ấp ủ thành lập Hội cựu sinh viên Hoa Sen cách đây 3 năm, tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chưa thực hiện được. Ngày hôm nay, khi được gặp gỡ và chứng kiến sự tề tựu của các anh chị cựu sinh viên trong không gian ấm cúng này, tôi thực sự biết ơn các thế hệ thầy cô giáo của Hoa Sen nhiều năm về trước, họ đã góp phần tạo nên rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Chúng tôi tin rằng, Hoa Sen University Alumni Network” sẽ là nơi gắn kết các anh chị cựu sinh viên, các em sinh viên với nhau và tạo ra nhiều giá trị có ích cho cộng đồng, xã hội”.

Các cựu sinh viên giao lưu tại buổi gặp gỡ
Các cựu sinh viên giao lưu tại buổi gặp gỡ.

Tại buổi lễ, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã ra mắt Ban điều hành với nhiều anh, chị là cựu sinh viên thành công, đang đảm nhiệm các vị trí cao tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, ông Vũ Đỗ Tuấn Huy - Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Điều hành Công ty Công Nghệ Kết Nối Mai Linh là Chủ tịch Hội cựu sinh viên. Ông cũng là cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin của HSU. Ông Ngô Đình Lưu Tiếng - Bí thư Quận đoàn Gò Vấp, cựu sinh viên khoa Logicstics và Thương mại Quốc tế và ông Lê Thái Huy – Phó giám đốc Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên HSU là 2 Phó Chủ tịch của Hội. Ngoài ra, 10 cựu sinh viên khác của HSU cũng nằm trong ban điều hành của “Hoa Sen University Alumni Network”.

Ảnh minh họa
Ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ những cảm xúc khi quay lại ngôi trường cũ.

Ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ: “Có thể các bạn không biết, 20 năm nay, tôi vẫn luôn dõi theo những hoạt động của Trường, cùng vui, cùng buồn với các bạn sinh viên. Thậm chí những bài khảo sát của các bạn sinh viên để nghiên cứu tôi cũng có tham gia. Ngày hôm nay, được Ban giám hiệu Nhà trường giao nhiệm vụ đứng đầu hội cựu sinh viên, Huy tin rằng với những kinh nghiệm, sự “lăn lộn ở chiến trường” và những thành công nho nhỏ trong cuộc sống, Huy và các anh chị cựu sinh viên sẽ tạo ra những giá trị cho các bạn sinh viên Hoa Sen. Và đây sẽ là mảnh ghép rất đẹp của mái nhà Hoa Sen của chúng ta”.

Theo kế hoạch, Hội cựu sinh viên HSU sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tổ chức Hội nghị Cựu sinh viên Trường theo định kỳ hai năm/lần, tổ chức buổi họp mặt truyền thống hàng năm cho toàn thể cựu sinh viên Trường vào các dịp lễ kỷ niệm hoặc ngày truyền thống của Trường. Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức các workshop trao đổi định hướng nghề nghiệp, hoạt động giao lưu văn thể mỹ, hoạt động các câu lạc bộ sở thích cho cựu sinh viên và sinh viên nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ sinh viên của trường. Đồng thời, các hội viên sẽ tham gia kết nối, giao lưu, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp tại CLB Doanh nghiệp của HSU.

Ngoài ra, dự án Hoa Sen Mentoring Program của Hội cựu sinh viên HSU cũng được ra mắt tại buổi lễ. Hoa Sen Mentoring Program cung cấp các chương trình Cố vấn dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Để giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tìm kiếm kinh nghiệm làm việc, kết nối với các chuyên gia trong ngành, có cơ hội phát triển bản thân để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Tại buổi ra mắt, Trường Đại học Hoa Sen cũng đã ký kết hợp tác (MOU) với 12 doanh nghiệp lớn để gia tăng trải nghiệm cho sinh viên bao gồm: Công ty TNHH Thời Trang Mỹ Phẩm Âu Châu; Chi Nhánh - Tổ Chức Giáo Dục Và Đào Tạo Apollo Việt Nam Tại Thành Phố Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Công Nghệ Và Truyền Thông Vmg (Di Động Việt); Công ty Cổ Phần Điền Quân Group; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn MCV; Công ty Cổ phần Đầu tư MINHVIETCORP; Công ty Cổ Phần Động Lực Việt Nam; Công ty Cổ Phần Topcv Việt Nam; Công ty Cổ Phần Xích Việt; Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục We Study; Công ty TNHH Weset English Center; Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành We Travel.

HSU ký kết hợp tác với Công ty Di động Việt
HSU ký kết hợp tác với Công ty Di động Việt.
BGH Hoa Sen và 12 doanh nghiệp đã ký kết MOU tại sự kiện.
BGH Hoa Sen và 12 doanh nghiệp đã ký kết MOU tại sự kiện.

Với sự hợp tác này, các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để sinh viên HSU được trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc của các ngành học, từ đó định hướng, lựa chọn đúng đắn cho công việc tương lai. Các doanh nghiệp cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên. Đồng thời, phía Đại học Hoa Sen cũng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Với các kế hoạch hoạt động, ký kết MOU, chương trình cố vấn Mentoring, Hoa Sen University Alumni Network hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị không chỉ cho cựu sinh viên mà cả sinh viên và giảng viên HSU.

Mỹ Dung

Tin bài khác
CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

CEO Brandall: ‘Thiết kế là công cụ chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu VIệt’

Theo anh Trần Mạnh Tùng, CEO Công ty Cổ phần Brandall, thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.
Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Masan Consumer được chấp thuận niêm yết hơn 1.067 tỷ cổ phiếu trên HOSE, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã chấp thuận niêm yết hơn 1,067 tỷ cổ phiếu của Masan Consumer (MCH). Với mức giá 214.600 đồng/cổ phiếu tại thời điểm 10h30 ngày 11/12, doanh nghiệp có vốn hóa xấp xỉ 227.000 tỷ đồng và được dự báo sẽ trở thành cổ phiếu tiêu dùng lớn nhất sàn, đón dòng vốn mạnh sau chuyển sàn.
Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Doanh nghiệp Hải Phòng bứt phá xuất khẩu cùng Amazon: Cơ hội vàng đưa thương hiệu thành phố Cảng vươn tầm thế giới

Sự kiện “Doanh nghiệp Hải Phòng: Bứt phá xuất khẩu cùng Amazon”, diễn ra vào ngày 12/12, đánh dấu bước tiến quan trọng khi Amazon Global Selling chính thức đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp thành phố Cảng. Đây được xem là cơ hội vàng để doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận thị trường toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.
Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Công ty Aisen Việt Nam và Tập đoàn Hoenergy chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 7-12, Công ty TNHH Thương Mại AISEN Việt Nam (AISEN Việt Nam) và Tập đoàn Shanghai Hoenergy Power Technology Co., Ltd. (HOENERGY), đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Hệ thống lưu trữ Năng lượng (BESS), đã tổ chức lễ ký kết phân phối độc quyền Hệ thống lưu trữ năng lượng thông minh (BESS) thương hiệu HOENERGY tại Khách sạn REX (TP HCM).
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ) tại Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025 diễn ra vào ngày 5/12/2025 tại Hà Nội.
Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Thanh Hoá nhanh chóng triển khai Nghị quyết 68

Kỳ họp thứ 37, HĐND tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong 1,5 ngày (08 và 09 tháng 12) đưa ra và giải quyết nhiều nội dung quan trọng mà cử tri quan tâm. Trong đó, cử tri là cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tỉnh triển khai quyết liệt Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân để truyền cảm hứng, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.
Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Nathan Ho – Doanh nhân 9X đưa fintech Mỹ về quê hương Việt Nam

Ở tuổi ngoài 30, Nathan Ho không chỉ là một doanh nhân trẻ Việt thành công tại Mỹ, mà còn là người đang dẫn dắt Onfa Fintech – một nền tảng tài sản số hoạt động tại Mỹ, Việt Nam, Nhật, Mexico và Anh.
Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê cho thấy bức tranh khởi sắc của cộng đồng doanh nghiệp trong tháng 11/2025, khi hoạt động sản xuất – kinh doanh phục hồi rõ nét, kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.
Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Loạt doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực bất động sản, phân bón, bao bì và cao su đã bắt đầu đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2026. Trong đó, một số đơn vị đặt mục tiêu tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận, thể hiện quyết tâm mở rộng hoạt động ngay từ đầu chu kỳ kế hoạch mới.
EVNSPC đóng điện đường dây 110kV trên không, tái lập nguồn điện toàn diện cho đặc khu Phú Quốc

EVNSPC đóng điện đường dây 110kV trên không, tái lập nguồn điện toàn diện cho đặc khu Phú Quốc

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tái lập nguồn điện toàn diện cho Phú Quốc thông qua đường dây 110kV trên không sau 5 ngày thi công liên tục, khắc phục sự cố cáp ngầm Hà Tiên – Phú Quốc. Công trình không chỉ vượt tiến độ mà còn bảo đảm ổn định nguồn điện, hỗ trợ sản xuất – kinh doanh và sinh hoạt trên đảo ngọc.
TOP 5 ngành nghề có triển vọng bứt phá năm 2026 trong bối cảnh kinh tế chuyển dịch

TOP 5 ngành nghề có triển vọng bứt phá năm 2026 trong bối cảnh kinh tế chuyển dịch

Dựa trên Tứ Trụ – Bát Tự và dữ liệu thị trường, Master Phùng Phương chỉ ra 5 ngành sẽ dẫn dắt tăng trưởng năm 2026, từ công nghệ, marketing đến nông nghiệp xanh và phong thủy ứng dụng trong quản trị doanh nghiệp.
Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Vừa qua Công ty Cổ phần PetLike chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn thú cưng tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng (TP.HCM). Sự kiện quy tụ gần 700 khách mời là đối tác, đại lý và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng, tạo không gian kết nối toàn ngành và khẳng định vị thế tiên phong của PetLike, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Giá ure trong nước bật tăng trong quý III/2025 cùng chính sách áp thuế VAT 5% đối với phân bón đã giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, thậm chí vượt xa kế hoạch năm.
AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

AB Classic – Khi thời trang trở thành phong thái của nữ lãnh đạo

Trong thế giới phụ nữ hiện đại, vẻ đẹp không chỉ được đo bằng tri thức hay bản lĩnh, mà còn bằng phong thái – thứ ngôn ngữ thầm lặng nhưng đầy quyền lực. AB Classic, thương hiệu thời trang cao cấp do doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích sáng lập, chính là tuyên ngôn về vẻ đẹp chuẩn mực, tinh tế và đậm chất Việt, dành riêng cho những nữ lãnh đạo Việt Nam thời đại mới.
Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Lãnh đạo Gelex được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom

Ông Nguyễn Trọng Trung – Phó Tổng giám đốc Gelex và Tổng giám đốc Gelex Electric – được đề cử vào Hội đồng Quản trị FPT Telecom trong kỳ Đại hội cổ đông bất thường 2025, diễn ra ngày 24/12 tới.