Thứ năm 30/07/2026 01:46
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Mai Linh làm Chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Hoa Sen

19/09/2022 23:42
Mới đây, ngày ngày 17/9, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã ra mắt Ban điều hành với nhiều anh, chị là cựu sinh viên thành công, đang đảm nhiệm các vị trí cao tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, ông Vũ Đỗ Tuấn Huy
Nghi thức hiệu trường Đại hoc Hoa Sen trao cờ cựu sinh viên cho Hội cựu sinh viên HSU
Nghi thức hiệu trường Đại hoc Hoa Sen trao cờ cựu sinh viên cho Hội cựu sinh viên HSU.

Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen- “Hoa Sen University Alumni Network là nơi tập hợp đông đảo các thế hệ cựu sinh viên, học viên cao học (MBA) của tất cả hệ đào tạo từng học tập tại Trường Đại học Hoa Sen hiện đang công tác, hoạt động, sinh sống ở trong và ngoài nước.

Mục đích của “Hoa Sen University Alumni Network” là tập hợp và vận động các thế hệ sinh viên từng học tập, nghiên cứu tại Trường tham gia các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, tương trợ nhau về tinh thần và vật chất trong cuộc sống - nghề nghiệp; Phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cựu sinh viên; Tạo cơ hội gắn kết cựu sinh viên tham gia các hoạt động của Trường, vận động các nguồn lực từ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội để xây dựng các hoạt động trải nghiệm thiết thực, nâng cao trải nghiệm cho cựu sinh viên cũng như sinh viên hiện hữu; Làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên nhằm thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giữa Nhà trường với địa phương, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Nhà trường đã ấp ủ thành lập Hội cựu sinh viên Hoa Sen cách đây 3 năm, tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chưa thực hiện được. Ngày hôm nay, khi được gặp gỡ và chứng kiến sự tề tựu của các anh chị cựu sinh viên trong không gian ấm cúng này, tôi thực sự biết ơn các thế hệ thầy cô giáo của Hoa Sen nhiều năm về trước, họ đã góp phần tạo nên rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Chúng tôi tin rằng, Hoa Sen University Alumni Network” sẽ là nơi gắn kết các anh chị cựu sinh viên, các em sinh viên với nhau và tạo ra nhiều giá trị có ích cho cộng đồng, xã hội”.

Các cựu sinh viên giao lưu tại buổi gặp gỡ
Các cựu sinh viên giao lưu tại buổi gặp gỡ.

Tại buổi lễ, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã ra mắt Ban điều hành với nhiều anh, chị là cựu sinh viên thành công, đang đảm nhiệm các vị trí cao tại các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, ông Vũ Đỗ Tuấn Huy - Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Điều hành Công ty Công Nghệ Kết Nối Mai Linh là Chủ tịch Hội cựu sinh viên. Ông cũng là cựu sinh viên khoa Công nghệ thông tin của HSU. Ông Ngô Đình Lưu Tiếng - Bí thư Quận đoàn Gò Vấp, cựu sinh viên khoa Logicstics và Thương mại Quốc tế và ông Lê Thái Huy – Phó giám đốc Trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên HSU là 2 Phó Chủ tịch của Hội. Ngoài ra, 10 cựu sinh viên khác của HSU cũng nằm trong ban điều hành của “Hoa Sen University Alumni Network”.

Ảnh minh họa
Ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ những cảm xúc khi quay lại ngôi trường cũ.

Ông Vũ Đỗ Tuấn Huy – Chủ tịch Hội cựu sinh viên HSU chia sẻ: “Có thể các bạn không biết, 20 năm nay, tôi vẫn luôn dõi theo những hoạt động của Trường, cùng vui, cùng buồn với các bạn sinh viên. Thậm chí những bài khảo sát của các bạn sinh viên để nghiên cứu tôi cũng có tham gia. Ngày hôm nay, được Ban giám hiệu Nhà trường giao nhiệm vụ đứng đầu hội cựu sinh viên, Huy tin rằng với những kinh nghiệm, sự “lăn lộn ở chiến trường” và những thành công nho nhỏ trong cuộc sống, Huy và các anh chị cựu sinh viên sẽ tạo ra những giá trị cho các bạn sinh viên Hoa Sen. Và đây sẽ là mảnh ghép rất đẹp của mái nhà Hoa Sen của chúng ta”.

Theo kế hoạch, Hội cựu sinh viên HSU sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tổ chức Hội nghị Cựu sinh viên Trường theo định kỳ hai năm/lần, tổ chức buổi họp mặt truyền thống hàng năm cho toàn thể cựu sinh viên Trường vào các dịp lễ kỷ niệm hoặc ngày truyền thống của Trường. Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức các workshop trao đổi định hướng nghề nghiệp, hoạt động giao lưu văn thể mỹ, hoạt động các câu lạc bộ sở thích cho cựu sinh viên và sinh viên nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ sinh viên của trường. Đồng thời, các hội viên sẽ tham gia kết nối, giao lưu, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp tại CLB Doanh nghiệp của HSU.

Ngoài ra, dự án Hoa Sen Mentoring Program của Hội cựu sinh viên HSU cũng được ra mắt tại buổi lễ. Hoa Sen Mentoring Program cung cấp các chương trình Cố vấn dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Để giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, tìm kiếm kinh nghiệm làm việc, kết nối với các chuyên gia trong ngành, có cơ hội phát triển bản thân để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Tại buổi ra mắt, Trường Đại học Hoa Sen cũng đã ký kết hợp tác (MOU) với 12 doanh nghiệp lớn để gia tăng trải nghiệm cho sinh viên bao gồm: Công ty TNHH Thời Trang Mỹ Phẩm Âu Châu; Chi Nhánh - Tổ Chức Giáo Dục Và Đào Tạo Apollo Việt Nam Tại Thành Phố Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Công Nghệ Và Truyền Thông Vmg (Di Động Việt); Công ty Cổ Phần Điền Quân Group; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn MCV; Công ty Cổ phần Đầu tư MINHVIETCORP; Công ty Cổ Phần Động Lực Việt Nam; Công ty Cổ Phần Topcv Việt Nam; Công ty Cổ Phần Xích Việt; Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục We Study; Công ty TNHH Weset English Center; Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành We Travel.

HSU ký kết hợp tác với Công ty Di động Việt
HSU ký kết hợp tác với Công ty Di động Việt.
BGH Hoa Sen và 12 doanh nghiệp đã ký kết MOU tại sự kiện.
BGH Hoa Sen và 12 doanh nghiệp đã ký kết MOU tại sự kiện.

Với sự hợp tác này, các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để sinh viên HSU được trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc của các ngành học, từ đó định hướng, lựa chọn đúng đắn cho công việc tương lai. Các doanh nghiệp cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên. Đồng thời, phía Đại học Hoa Sen cũng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Với các kế hoạch hoạt động, ký kết MOU, chương trình cố vấn Mentoring, Hoa Sen University Alumni Network hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị không chỉ cho cựu sinh viên mà cả sinh viên và giảng viên HSU.

Mỹ Dung

Tin bài khác
Xây dựng Điện 2 kinh doanh ra sao sau biến động thượng tầng lãnh đạo?

Xây dựng Điện 2 kinh doanh ra sao sau biến động thượng tầng lãnh đạo?

Sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Chơn Hùng bị khởi tố và rời doanh nghiệp, CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng gấp 8,5 lần so với cùng kỳ, đồng thời lượng tiền mặt và tiền gửi vượt 2.200 tỷ đồng.
NTPC dự kiến đầu tư hơn 177 tỷ USD để mở rộng công suất điện

NTPC dự kiến đầu tư hơn 177 tỷ USD để mở rộng công suất điện

NTPC lên kế hoạch rót hơn 177 tỷ USD để tăng gần gấp ba công suất phát điện vào năm 2037, trong đó năng lượng tái tạo, nhiệt điện than và điện hạt nhân là các trụ cột chính.
Tập đoàn Dabaco báo lãi quý II giảm sâu khi chi phí đầu vào leo thang

Tập đoàn Dabaco báo lãi quý II giảm sâu khi chi phí đầu vào leo thang

Dù doanh thu quý II/2026 tăng hai chữ số, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm 43% so với cùng kỳ do giá vốn hàng bán và nhiều khoản chi phí đồng loạt tăng, trong bối cảnh giá lợn hơi đi xuống.
Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Kết quả kinh doanh quý II/2026 cho thấy bức tranh khởi sắc của ngành nhựa khi nhiều doanh nghiệp ngành nhựa ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục nhờ nhu cầu tiêu thụ phục hồi, giá nguyên liệu đầu vào ở mức thuận lợi và hiệu quả kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới được dự báo sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm doanh nghiệp.
Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu (HOSE: MCM) - Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 98,1 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ và là mức cao nhất kể từ quý III/2023. Kết quả này đạt được dù doanh thu giảm nhẹ, nhờ biên lợi nhuận cải thiện và chi phí tài chính, bán hàng được kiểm soát hiệu quả.
Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

CTCP Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang (HGM) sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, tương ứng khoảng 63 tỷ đồng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II giảm hơn 95% do doanh thu, sản lượng tiêu thụ và giá bán đồng loạt sụt giảm.
PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng

PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng 'sóng gió'

Trong ba tuần đầu tiên của tháng 7, giá trị hàng mua lại của PNJ đã tăng đột biến lên tới 5.900 tỷ đồng. Nhưng sau khi áp dụng chính sách mới từ ngày 21/7, chuỗi này đã thu mua sản phẩm từ khách hàng với giá trị 1.162 tỷ đồng trong tuần tiếp theo.
Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý II giúp CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG) hoàn thành khoảng 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 chỉ sau 6 tháng, trong bối cảnh doanh thu và biên lợi nhuận gộp đều cải thiện.
Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) ghi nhận gần 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành 55% kế hoạch cả năm. Kết quả tăng trưởng đột biến chủ yếu đến từ khoản hoàn nhập chi phí tài chính sau khi doanh nghiệp được miễn giảm lãi trái phiếu.
Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Tăng trưởng sản lượng quý 2 đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 đã giúp Unilever nâng dự báo cả năm 2026, trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu danh mục và duy trì sự hiện diện tại thị trường châu Á.
MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức triển khai tính năng mở rộng tin đăng trên toàn quốc, cho phép người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại 63 tỉnh thành chỉ với một lần đăng tin. Bước tiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nền tảng MOSO, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối và giao dịch bất động sản.
Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Tata Sons cho rằng quá trình tái thiết Air India có thể kéo dài 5 - 10 năm, trong khi hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ tiếp tục chịu áp lực thua lỗ, chi phí vận hành và biến động nhân sự cấp cao.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Đến ngày 27/7, đã có 574 doanh nghiệp niêm yết và ngân hàng niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II/2026. Dù lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 23,5% so với cùng kỳ, tốc độ tăng đã chậm lại và là mức thấp nhất trong bốn quý gần đây, phản ánh bức tranh phục hồi chưa đồng đều giữa các nhóm ngành.
BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 24/7/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV.
Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đà phục hồi của hoạt động xây dựng cùng tiến độ giải ngân đầu tư công cải thiện đã tạo lực đẩy cho thị trường vật liệu xây dựng trong quý II/2026. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp, khi cơ hội tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào năng lực nội tại, khả năng kiểm soát chi phí và tiến độ ghi nhận doanh thu.