Thứ ba 10/03/2026 04:14
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Tổ chức trong nước gom cổ phiếu thực phẩm, xả cổ phiếu thép

16/08/2022 10:53
Nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống thu hút mạnh mẽ nhất dòng tiền của các tổ chức nội trong tuần trước với giá trị mua ròng đạt 138 tỷ đồng.

Với lực cầu áp đảo, tổ chức trong nước vừa trải qua tuần mua ròng tích cực ở 13/18 nhóm ngành, trong đó cổ phiếu thực phẩm và đồ uống thu hút mạnh mẽ nhất dòng tiền của các tổ chức nội với giá trị mua ròng đạt 138 tỷ đồng.

Ảnh minh họa
Tổ chức trong nước gom cổ phiếu thực phẩm, xả cổ phiếu thép. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, dòng tiền tổ chức nội còn chảy vào các ngành hàng & dịch vụ công nghiệp (53 tỷ đồng), hàng cá nhân & gia dụng (34 tỷ đồng), bán lẻ (31 tỷ đồng), hóa chất (16 tỷ đồng). Lực cầu từ tổ chức trong nước cũng lan tỏa sang nhóm công nghệ thông tin với giá trị vào ròng gần 66 tỷ đồng.

Giao dịch tại chiều mua của tổ chức trong nước nổi bật nhất tuần qua là hoạt động giải ngân vào VNM, một cổ phiếu thực phẩm có vốn hóa lớn. Đây cũng là cổ phiếu thực phẩm duy nhất mà tổ chức nội rót vốn trên trăm tỷ đồng trong tuần vừa qua.

Hoạt động giải ngân dưới 10 tỷ đồng cũng diễn ra ở một số nhóm cổ phiếu, lần lượt là du lịch và giải trí, y tế, điện, nước & xăng dầu khí đốt, bảo hiểm, ôtô & phụ tùng.

Số liệu thống kê của FiinTrade chỉ ra giao dịch tại nhóm ngân hàng gần như cân bằng dù tuần trước đó cổ phiếu “vua” là một trong hai ngành bị rút tiền mạnh nhất.

Chỉ số dòng tiền tích lũy vào nhóm ngân hàng đang có sự phân hóa với chỉ số giá khi dòng tiền giảm, chỉ số giá tăng, điều này cho thấy cung cổ phiếu đang yếu dần đi.

Chỉ số dòng tiền trong mối tương quan với thị trường cũng đang giảm dần, song vẫn nằm ở vùng cao trong vòng 1 năm, cho thấy so với thị trường chung nhóm này vẫn được giao dịch mạnh hơn, dù xu hướng này đang yếu dần.

Ở chiều bán ra, cổ phiếu ngành thép chịu áp lực rút ròng mạnh nhất với gần 179 dù tuần trước đó vẫn được mua ròng gần 60 tỷ đồng. Có thể thấy, dòng vốn nội đã chuyển hướng chốt lời cổ phiếu thép giữa bối cảnh một số cổ phiếu nhóm này có nhịp hồi phục mạnh mẽ trong ngắn hạn.

Tương tự, cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản cũng nằm trong Top bán ròng với giá trị gần 84 tỷ đồng. Là nhóm bị rút tiền mạnh nhất trong tuần trước đó, quy mô bán ròng tại nhóm địa ốc đã giảm 76% trong tuần này.

Cùng chiều, lực xả nhẹ hơn cũng được chứng kiến ở các nhóm dầu khí (39 tỷ đồng), xây dựng và vật liệu (30 tỷ đồng) và dịch vụ tài chính (8 tỷ đồng).

Thống kê của FiinTrade cho thấy, cổ phiếu ngành dầu khí ghi nhận tỷ trọng giá trị giao dịch theo tuần tăng lên 4,66%, chỉ số ngành tăng 4,09%, là ngành tăng điểm mạnh nhất thị trường trong tuần. Tuy nhiên, tính từ đầu năm, nhóm này còn giảm 10,05%.

P.V

Bài liên quan
Tin bài khác
Lãi suất ngân hàng ngày 9/3/2026: Gửi 100 triệu, mức cao nhất tới 8,3%

Lãi suất ngân hàng ngày 9/3/2026: Gửi 100 triệu, mức cao nhất tới 8,3%

Lãi suất ngân hàng ngày 9/3/2026 tiếp tục duy trì mức cao trong tháng 3/2026. Với khoản tiền gửi từ 100 triệu đồng, khách hàng có thể nhận lãi suất lên đến 8,3%/năm tùy kỳ hạn và chương trình ưu đãi.
Agribank – dòng vốn chủ lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam

Agribank – dòng vốn chủ lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam

Trong tiến trình phát triển của nông nghiệp Việt Nam, tín dụng không chỉ đóng vai trò bổ sung nguồn lực cho sản xuất mà ngày càng trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tái cấu trúc chuỗi giá trị và nâng cao năng lực cạnh tranh của toàn ngành. Với vị thế ngân hàng thương mại nhà nước chủ lực trong lĩnh vực “tam nông”, Agribank đang duy trì dòng vốn quy mô lớn, ổn định, góp phần đồng hành cùng quá trình phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
Lãi suất ngân hàng ngày 7/3/2026: Agribank dẫn đầu Big4, nhiều ngân hàng vượt 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 7/3/2026: Agribank dẫn đầu Big4, nhiều ngân hàng vượt 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 7/3/2026 ghi nhận Agribank dẫn đầu nhóm Big4 ở kỳ hạn ngắn. Trong khi đó, nhiều ngân hàng thương mại niêm yết lãi suất trên 7% và thậm chí lên đến 9% với điều kiện đặc biệt.
Lãi suất ngân hàng ngày 6/3/2026: Big4 vượt một số ngân hàng tư nhân

Lãi suất ngân hàng ngày 6/3/2026: Big4 vượt một số ngân hàng tư nhân

Lãi suất ngân hàng ngày 6/3/2026 xuất hiện diễn biến hiếm gặp khi nhóm Big4 nâng lãi suất huy động, thậm chí vượt một số ngân hàng tư nhân. Cuộc cạnh tranh thu hút dòng tiền tiết kiệm đang trở nên đáng chú ý.
Tỷ giá USD tăng nhẹ khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Tỷ giá USD tăng nhẹ khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Tỷ giá USD/VND sáng 5/3 tăng nhẹ tại các ngân hàng thương mại trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu biến động do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục điều hành tỷ giá linh hoạt nhằm bảo đảm ổn định thị trường ngoại tệ và hỗ trợ mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.
Lãi suất ngân hàng ngày 5/3/2026: Cuộc đua huy động nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 5/3/2026: Cuộc đua huy động nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 5/3/2026 tiếp tục lan rộng trong hệ thống ngân hàng. Nhiều ngân hàng điều chỉnh mạnh ở các kỳ hạn trung và dài hạn, xuất hiện mức 7–9%/năm nhưng kèm điều kiện số dư rất lớn.
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho SHB tăng vốn lên 53.442 tỷ

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho SHB tăng vốn lên 53.442 tỷ

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho SHB tăng vốn điều lệ lên 53.442 tỷ đồng, mở ra bước ngoặt chiến lược, củng cố năng lực tài chính và tham vọng vươn lên nhóm dẫn đầu ngân hàng tư nhân.
Lãi suất ngân hàng ngày 4/3/2026: Sacombank tăng mạnh nhiều kỳ hạn

Lãi suất ngân hàng ngày 4/3/2026: Sacombank tăng mạnh nhiều kỳ hạn

Lãi suất ngân hàng ngày 4/3/2026 tiếp tục ghi nhận biến động đáng chú ý khi Sacombank đồng loạt tăng mạnh lãi suất tiền gửi ở cả kênh trực tuyến và tại quầy, đẩy mức cao nhất lên tới 6,8%/năm.
Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức làm Tổng Giám đốc Sacombank và những nút thắt đang chờ tháo gỡ

Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức làm Tổng Giám đốc Sacombank và những nút thắt đang chờ tháo gỡ

Với Sacombank – một ngân hàng đang đi vào giai đoạn cuối cùng của quá trình tái cấu trúc, việc xuất hiện của một cái tên đình đám như ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc có thể coi là một bước ngoặt lớn cho nhà băng này.
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm Tổng Giám đốc

Ngày 03/3/2026, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HOSE: STB). Trên cơ sở đó, Hội đồng Quản trị Sacombank ban hành quyết định bổ nhiệm, có hiệu lực cùng ngày.
Ngân hàng “hy sinh” lợi nhuận ngắn hạn để siết nợ xấu, tăng sức đề kháng hệ thống

Ngân hàng “hy sinh” lợi nhuận ngắn hạn để siết nợ xấu, tăng sức đề kháng hệ thống

Đẩy mạnh trích lập dự phòng, tăng tốc xử lý nợ xấu và củng cố năng lực vốn, nhiều ngân hàng chủ động thu hẹp lợi nhuận năm 2025 nhằm tạo “vùng đệm” an toàn trước biến động kinh tế. Chiến lược phòng thủ này được kỳ vọng sẽ mở rộng dư địa tăng trưởng khi chu kỳ mới khởi sắc.
Lãi suất ngân hàng ngày 3/3/2026: Sóng tăng lan rộng thị trường

Lãi suất ngân hàng ngày 3/3/2026: Sóng tăng lan rộng thị trường

Lãi suất ngân hàng ngày 3/3/2026 tiếp tục nhích lên, khi nhiều ngân hàng điều chỉnh mạnh ở kỳ hạn trung và dài hạn, xuất hiện mức đặc biệt 7–9%/năm kèm điều kiện lớn về số tiền gửi.
Từ 1/3/2026: Siết tên tài khoản hộ kinh doanh, Mobile Banking tự ngắt khi thiết bị không an toàn

Từ 1/3/2026: Siết tên tài khoản hộ kinh doanh, Mobile Banking tự ngắt khi thiết bị không an toàn

Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, hai chính sách quan trọng trong lĩnh vực ngân hàng chính thức có hiệu lực, yêu cầu hộ kinh doanh sử dụng tài khoản đúng tên đăng ký và buộc ứng dụng Mobile Banking tự động ngừng hoạt động khi phát hiện thiết bị tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
NHNN hút ròng gần 80.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

NHNN hút ròng gần 80.000 tỷ đồng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hút ròng gần 80.000 tỷ đồng khỏi hệ thống trong tuần cuối tháng 2 khi lượng lớn khoản vay cầm cố giấy tờ có giá đáo hạn, góp phần kéo lãi suất liên ngân hàng giảm sâu và tỷ giá USD/VND hạ nhiệt.
Lãi suất ngân hàng ngày 2/3/2026: Bốn ngân hàng vượt mốc 8%

Lãi suất ngân hàng ngày 2/3/2026: Bốn ngân hàng vượt mốc 8%

Lãi suất ngân hàng ngày 2/3/2026 ghi nhận nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất cao, trong đó bốn đơn vị vượt 8%/năm với điều kiện đặc biệt, mặt bằng phổ biến dao động 6,5–7,3%.