Thứ sáu 14/08/2026 15:28
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tổ chức Du lịch thế giới đưa ra 2 kịch bản cho du lịch toàn cầu 2021

07/04/2021 22:37
Thông tin mới nhất từ UNWTO, tất cả các khu vực trên thế giới tiếp tục có lượng khách du lịch giảm mạnh trong những tháng đầu năm.

Mới đây, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã đưa ra 2 kịch bản của ngành du lịch toàn cầu trong năm 2021, trong đó xem xét khả năng phục hồi của du lịch quốc tế trong nửa cuối năm.

Theo kịch bản đầu tiên, sự phục hồi vào tháng 7, dẫn đến lượng khách quốc tế trong năm 2021 tăng 66% so với mức thấp lịch sử năm 2020. Trong trường hợp này, lượng khách đến vẫn thấp hơn 55% so với mức được ghi nhận năm 2019.

Kịch bản thứ hai xem xét khả năng phục hồi trong tháng 9, dẫn đến lượng khách chỉ tăng 22% so với năm ngoái. Và con số này sẽ thấp hơn 67% so với mức của năm 2019.

Tổ chức Du lịch thế giới đưa ra 2 kịch bản cho du lịch toàn cầu 2021
Tổ chức Du lịch thế giới đưa ra 2 kịch bản cho du lịch toàn cầu 2021.

Sau giai đoạn cuối năm 2020 đầy khó khăn, du lịch toàn cầu đã phải hứng chịu thêm những thiệt hại vào đầu năm 2021 khi các quốc gia thắt chặt hạn chế đi lại để đối phó với các đợt bùng phát virus mới.

UNWTO thông tin, tất cả các khu vực trên thế giới tiếp tục có lượng khách du lịch giảm mạnh trong những tháng đầu năm. Việc bắt buộc xét nghiệm, cách ly và trong một số trường hợp đóng cửa hoàn toàn biên giới, đã cản trở việc nối lại các chuyến đi du lịch quốc tế. Ngoài ra, tốc độ và sự phân phối vaccine chậm hơn dự kiến, càng làm trì hoãn việc khởi động lại du lịch.

Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili cho biết: “Năm 2020 là năm tồi tệ nhất được ghi nhận cho ngành du lịch. Cộng đồng quốc tế cần có hành động mạnh mẽ và khẩn cấp để đảm bảo một năm 2021 tươi sáng hơn. Hàng triệu người và doanh nghiệp đang phụ thuộc vào nó. Sự phối hợp hài hoà giữa các quốc gia, giữa các đơn vị du lịch và y tế cần là điều cần thiết để khôi phục niềm tin vào du lịch, và cho phép du khách quốc tế được đi lại một cách an toàn trước mùa cao điểm mùa hè ở Bắc bán cầu”.

Linh An

Tin bài khác
Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Một lời nhờ mang hộ hành lý, một kiện hàng “gửi giúp” hay một món đồ nhận vận chuyển có thể tưởng như không đáng kể. Nhưng nếu bên trong là ma túy, động vật hoang dã hoặc các hàng hóa bị cấm, người trực tiếp mang, nhận hoặc đứng tên lô hàng có thể trở thành mắt xích trong một vụ vi phạm. Đây là rủi ro người dân và doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

Ngày 13-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu xã, phường, đặc khu.
Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8, đồng bằng Bắc Bộ vẫn nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, từ mai nắng nóng thu hẹp; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối mưa có xu hướng gia tăng.
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.
Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc. Việc kiểm tra được thực hiện trong năm 2026, với mốc thời gian trước ngày 15/11.
ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu hơn 5.300 vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe mô tô có khả năng giúp giảm 22-29% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Kết quả này đang đặt ra câu hỏi về khả năng đưa ABS trở thành một yêu cầu an toàn phổ biến hơn đối với xe máy tại Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

Ngày 12/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông nhiệt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều tối có mưa.
Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 chính thức được phát động với nhiều điểm mới trong cơ cấu giải thưởng và thể lệ. Ban Tổ chức nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin, sức phát hiện, tính sáng tạo và tác động xã hội của các tác phẩm trong bối cảnh báo chí chịu tác động ngày càng sâu của trí tuệ nhân tạo.
Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 được dự báo kéo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, khi các hãng đồng loạt bổ sung chuyến bay, mở rộng tải cung ứng trên những đường bay trọng điểm. Riêng Vietnam Airlines Group dự kiến tăng 25% số chuyến so với cùng kỳ, đưa tổng nguồn cung lên gần 725.000 chỗ trong dịp lễ.
Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Trong bối cảnh toàn tỉnh Lâm Đồng đang quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức hai con số, hoạt động xuất nhập khẩu đang nổi lên như một trong những dư địa quan trọng để gia tăng nguồn thu ngân sách. Những con số được công bố tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với ngành Thuế, Hải quan và Thống kê mới đây cho thấy tiềm năng còn rất lớn nếu địa phương khai thác hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8, Bắc Bộ trời nắng nóng gay gắt, duy trì đến hết ngày mai, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến cuối tuần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, ngày nắng gián đoạn.
Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Huế không thiếu nơi để đến, cảnh để ngắm hay chuyện để nghe. Điều còn thiếu là những hành trình đủ chậm để du khách ở lại lâu hơn, bước sâu hơn vào đời sống bản địa và biến mỗi trải nghiệm thành giá trị cho cộng đồng.