Tỉnh Phú Thọ: Công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ”

DNHN - Đêm qua 12/4/2021, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ (VH,TT&DL) phối hợp với Hội lữ hành Hà Nội tổ chức Chương trình Công bố tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn - linh thiêng Đất Tổ”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động sự kiện trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu - 2021.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ Công bố mở tour du lịch đêm Đền Hùng.
Lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ Công bố mở tour du lịch đêm Đền Hùng..

Với mong muốn mang đến cho du khách một chương trình trải nghiệm nghi lễ thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang trọng và ý nghĩa; đồng thời tập trung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với văn hóa vùng Đất Tổ, Sở VH,TT&DL tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội lữ hành Hà Nội xây dựng tour du lịch đêm Đền Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân sửu 2021.

Lịch trình của tour du lịch đêm Đền Hùng: Du khách thăm quan Đền Lăng Sương (huyện Thanh Thủy) và đồi chè Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn). Đến 20 giờ 30 bắt đầu tham gia tour đêm Đền Hùng với các điểm đến là Bảo tàng Hùng Vương, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng và Đền Giếng. Tour sẽ kết thúc vào khoảng 23 giờ cùng ngày. Giá tour bán ra đối với khách tự lái xe riêng là 500.000 đồng/người và khách đi xe chung 16 chỗ (do Ban tổ chức bố trí) là 750 đồng/người.

Bên cạnh tour đi trong ngày, du khách còn có thể lựa chọn tour VGreen Caravan với hành trình 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội - Hoà Bình - Phú Thọ để có thêm trải nghiệm ở Mai Châu và tham gia lễ rước nước ở Đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì.

Ngay trong ngày đầu mở bán, tour Phú Thọ đã đón đoàn du khách gần 90 người là đại diện các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định... tham gia đoàn khảo sát và tổ chức triển khai bán tour trong thời gian tới.

PV

Tin liên quan