Thứ hai 27/07/2026 14:09
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thiên Văn tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024) do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chiều 12/10.
Bài liên quan
Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đắk Lắk tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông
Đắk Lắk khai trương trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại thủ phủ cà phê

Chiều 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024). Đến dự chia vui cùng với các đại biểu có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo các doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10)

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, cùng nhau giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thay mặt đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Văn Dũng cho biết, trong 9 tháng năm 2024, toàn tỉnh có 1.159 doanh nghiệp thành lập mới. Đến 30/9/2024, tỉnh có khoảng 13.118 doanh nghiệp còn đăng ký, hoạt động. Trong những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều nỗ lực, áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới thiết bị hiện đại, cơ cấu lại sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu, từng bước tự khẳng định mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp đã tham gia tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, an sinh xã hội, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Ông Huỳnh Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiên Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp trong tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt vai trò tự lực, tự cường, nắm vững luật pháp, năng động, chủ động, sáng tạo tìm kiếm phát triển thị trường; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh; quan tâm xây dựng thương hiệu, nâng cao đạo đức kinh doanh; tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn; thường xuyên hiến kế, góp ý thẳng thắn trong việc cải cách thủ tục hành chính; tích cực tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thiên Văn nhấn mạnh: Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nhằm lắng nghe những đề xuất, kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, hợp tác và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục phát triển, vượt qua mọi thử thách, tiếp tục khẳng định và vươn xa hơn nữa trên quá trình hội nhập và phát triển.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 23 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của tỉnh năm 2024; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và công tác an sinh xã hội của tỉnh năm 2024; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng Giấy khen cho 3 Hội và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hiệp hội năm 2024.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng cho các cá nhân

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024), hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày thành lập Tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024, trong 2 ngày 11 và 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chức Giải quần vợt Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk tranh Cup Bia Lowen Silver lần thứ nhất - năm 2024, với sự tham gia của gần 250 vận động viên và đã thành công tốt đẹp.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Giải quần vợt Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk tranh Cup Bia Lowen Silver lần thứ nhất - năm 2024 thu hút gần 250 vận động viên tranh tài

Bia Lowen Silver là một trong những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk được sản xuất ngay tại Nhà máy của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đứng chân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Năm 2023, trong khi nhiều doanh nghiệp sản xuất bia vẫn đang gặp khó trong sản xuất và tiêu thụ thì Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung thu về 196 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt gấp 2 lần kế hoạch đại hội cổ đông giao; nộp ngân sách 1.135 tỷ đồng; quyền lợi cổ đông vẫn tiếp tục được chi trả mức 35%. Năm 2023, Công ty đã dành hơn 3 tỷ đồng để thưởng cho người lao động đạt thành tích trong phong trào thi đua. Trong đó, dành 466,4 triệu đồng khen thưởng người lao động có sáng kiến cải tiến, 2 tỷ 433 triệu đồng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động năm 2023, 390 triệu đồng khen thưởng cho chương trình giảm định mức tiêu hao nguyên vật liệu, gần 01 tỷ đồng khen thưởng cho các tập thể và người lao động có thành tích cao trong hoạt động thương mại, phát triển thị trường mới.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung cũng vinh dự được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen do đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2024.

Tin bài khác
CLB doanh nghiệp Phú Thọ tri ân thương binh đồng hương nhân ngày 27/7

CLB doanh nghiệp Phú Thọ tri ân thương binh đồng hương nhân ngày 27/7

Hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, CLB doanh nghiệp Phú Thọ tại Miền Nam đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà bốn thương binh đồng hương đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam. Hoạt động thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lan tỏa tinh thần tri ân, trách nhiệm cộng đồng và giá trị nhân văn của doanh nhân Đất Tổ.
Đại hội lần thứ I Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng xác lập vai trò kết nối doanh nghiệp

Đại hội lần thứ I Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng xác lập vai trò kết nối doanh nghiệp

Đại hội lần thứ I Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng đánh dấu bước ngoặt quan trọng, xác lập vai trò kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường phát triển minh bạch, bền vững trong giai đoạn mới.
HCM-SME và VCCI ký kết hợp tác chiến lược dài hạn, mở rộng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp

HCM-SME và VCCI ký kết hợp tác chiến lược dài hạn, mở rộng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh khu vực TP. Hồ Chí Minh là điểm nhấn nổi bật tại Diễn đàn Kinh tế Mùa hè 2026. Thỏa thuận được kỳ vọng tạo nền tảng thúc đẩy liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong bối cảnh chuyển đổi xanh và hội nhập kinh tế quốc tế.
Thanh Hoá: Doanh nghiệp và nhà trường cùng kiến tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

Thanh Hoá: Doanh nghiệp và nhà trường cùng kiến tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, gắn kết giữa doanh nghiệp với nhà trường trở thành yêu cầu cấp thiết để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu thực tiễn vẫn cần được thu hẹp bằng cơ chế phù hợp.
CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam: Tri ân trên dải đất anh hùng Quảng Trị

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam: Tri ân trên dải đất anh hùng Quảng Trị

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam đã tổ chức Hành trình Tri ân lịch sử về với dải đất miền Trung anh hùng. Dưới ngọn cờ “Tri ân quá khứ – Kết nối hiện tại – Kiến tạo tương lai”, đoàn đã dừng chân dâng hương tại những mảnh đất lịch sử thiêng liêng: Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Doanh nhân Thanh Hóa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Doanh nhân Thanh Hóa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Cùng với cả nước những doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hoá kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc.
Diễn đàn kinh tế Mùa hè 2026: Kết nối nguồn lực, kiến tạo động lực tăng trưởng xanh

Diễn đàn kinh tế Mùa hè 2026: Kết nối nguồn lực, kiến tạo động lực tăng trưởng xanh

Ngày 24/7/2026, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh khu vực TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Kinh tế Mùa hè năm 2026 với chủ đề “Kinh tế biển - Du lịch xanh - Kiến tạo tương lai bền vững”.
“Hành trình trở về” và nhịp cầu nghĩa tình của doanh nhân họ Nguyễn trên đất mẹ Quảng Trị

“Hành trình trở về” và nhịp cầu nghĩa tình của doanh nhân họ Nguyễn trên đất mẹ Quảng Trị

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam đã tổ chức chương trình tặng quà cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ.
Ông Nguyễn Minh Tâm đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường An Lạc: Lực đẩy mới cho kinh tế địa phương

Ông Nguyễn Minh Tâm đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường An Lạc: Lực đẩy mới cho kinh tế địa phương

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành gồm 34 ủy viên đã thống nhất bầu ra Ban Thường vụ với 10 thành viên. Trong đó, vị trí "thuyền trưởng" được giao cho ông Nguyễn Minh Tâm - Tổng Giám đốc MiennamPetro giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường An Lạc nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Sa Pa xây dựng "điểm đến an toàn": Lợi thế cạnh tranh mới của du lịch Lào Cai

Sa Pa xây dựng "điểm đến an toàn": Lợi thế cạnh tranh mới của du lịch Lào Cai

Một điểm đến có thể khiến du khách quyết định lên đường nhờ cảnh đẹp, khí hậu hay những bức ảnh đầy cảm hứng. Nhưng điều khiến họ quay trở lại lại thường nằm ở những trải nghiệm rất đời thường: sự chuyên nghiệp của dịch vụ, cách ứng xử của con người và cảm giác an tâm trong suốt hành trình. Đó cũng là lý do Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai lựa chọn triển khai mô hình "Điểm đến an toàn tiêu biểu Delphinus". Nếu nhìn rộng hơn phạm vi một chương trình dành cho doanh nghiệp, đây có thể xem là bước khởi đầu cho một hướng phát triển mới, nơi an toàn trở thành một phần trong giá trị thương hiệu của du lịch Sa Pa.
Đổi mới sáng tạo: "Tấm vé" để doanh nghiệp Tuyên Quang bước vào chuỗi giá trị mới

Đổi mới sáng tạo: "Tấm vé" để doanh nghiệp Tuyên Quang bước vào chuỗi giá trị mới

Một sản phẩm tốt chưa chắc đã bán được nếu thiếu công nghệ, quản trị hiện đại và khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường. Khi người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, truy xuất nguồn gốc và phát triển bền vững, doanh nghiệp cũng phải thay đổi cách tạo ra giá trị. Chương trình "Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo" năm 2026 không đơn thuần tìm kiếm những doanh nghiệp xuất sắc, mà phản ánh xu hướng cạnh tranh mới của nền kinh tế, nơi đổi mới sáng tạo trở thành "tấm vé" để bước vào những chuỗi giá trị có giá trị gia tăng cao hơn.
An Giang: Hiệp hội Doanh nghiệp Kiên Giang tăng cường liên kết , đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

An Giang: Hiệp hội Doanh nghiệp Kiên Giang tăng cường liên kết , đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp còn đối mặt nhiều khó khăn, Hiệp hội Doanh nghiệp Kiên Giang đẩy mạnh vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, thúc đẩy liên kết, chuyển đổi số, tư vấn pháp lý và mở rộng hợp tác nhằm tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, hội nhập sâu rộng vào thị trường khu vực và quốc tế.
Thành lập Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng mở ra liên kết phát triển mới bền vững

Thành lập Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng mở ra liên kết phát triển mới bền vững

Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng ra đời trong bối cảnh không gian phát triển mở rộng, kỳ vọng kết nối nguồn lực, thúc đẩy thị trường minh bạch, nâng cao hiệu quả đầu tư và tạo động lực tăng trưởng mới.
VCCI thúc đẩy hình thành 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030

VCCI thúc đẩy hình thành 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030

Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030 được kỳ vọng sẽ hình thành đội ngũ doanh nghiệp đầu tàu có năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị hiện đại và sức cạnh tranh quốc tế, qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
CLB Doanh nhân họ Trần TP. Hải Phòng bước vào nhiệm kỳ mới với khát vọng “Đoàn kết – Phát triển – Phụng sự”

CLB Doanh nhân họ Trần TP. Hải Phòng bước vào nhiệm kỳ mới với khát vọng “Đoàn kết – Phát triển – Phụng sự”

Đại hội CLB Doanh nhân họ Trần TP. Hải Phòng lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công, đánh dấu chặng đường phát triển mới của cộng đồng doanh nhân họ Trần. Đại hội xác định chủ đề xuyên suốt của nhiệm kỳ là “Đoàn kết – Phát triển – Phụng sự”, hướng tới xây dựng một tổ chức doanh nhân chuyên nghiệp, gắn kết, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hải Phòng và cộng đồng.