Thứ bảy 12/07/2025 16:28
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thiên Văn tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024) do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chiều 12/10.
Bài liên quan
Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đắk Lắk tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông
Đắk Lắk khai trương trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại thủ phủ cà phê

Chiều 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024). Đến dự chia vui cùng với các đại biểu có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo các doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10)

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, cùng nhau giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thay mặt đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Văn Dũng cho biết, trong 9 tháng năm 2024, toàn tỉnh có 1.159 doanh nghiệp thành lập mới. Đến 30/9/2024, tỉnh có khoảng 13.118 doanh nghiệp còn đăng ký, hoạt động. Trong những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều nỗ lực, áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới thiết bị hiện đại, cơ cấu lại sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu, từng bước tự khẳng định mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp đã tham gia tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, an sinh xã hội, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Ông Huỳnh Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiên Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp trong tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt vai trò tự lực, tự cường, nắm vững luật pháp, năng động, chủ động, sáng tạo tìm kiếm phát triển thị trường; chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh; quan tâm xây dựng thương hiệu, nâng cao đạo đức kinh doanh; tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn; thường xuyên hiến kế, góp ý thẳng thắn trong việc cải cách thủ tục hành chính; tích cực tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thiên Văn nhấn mạnh: Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp nhằm lắng nghe những đề xuất, kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, hợp tác và khát vọng vươn lên mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục phát triển, vượt qua mọi thử thách, tiếp tục khẳng định và vươn xa hơn nữa trên quá trình hội nhập và phát triển.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 23 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của tỉnh năm 2024; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội và công tác an sinh xã hội của tỉnh năm 2024; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng Giấy khen cho 3 Hội và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hiệp hội năm 2024.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng cho các cá nhân

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 -13/10/2024), hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày thành lập Tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024, trong 2 ngày 11 và 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chức Giải quần vợt Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk tranh Cup Bia Lowen Silver lần thứ nhất - năm 2024, với sự tham gia của gần 250 vận động viên và đã thành công tốt đẹp.

Tỉnh Đắk Lắk sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

Giải quần vợt Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk tranh Cup Bia Lowen Silver lần thứ nhất - năm 2024 thu hút gần 250 vận động viên tranh tài

Bia Lowen Silver là một trong những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk được sản xuất ngay tại Nhà máy của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đứng chân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Năm 2023, trong khi nhiều doanh nghiệp sản xuất bia vẫn đang gặp khó trong sản xuất và tiêu thụ thì Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung thu về 196 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt gấp 2 lần kế hoạch đại hội cổ đông giao; nộp ngân sách 1.135 tỷ đồng; quyền lợi cổ đông vẫn tiếp tục được chi trả mức 35%. Năm 2023, Công ty đã dành hơn 3 tỷ đồng để thưởng cho người lao động đạt thành tích trong phong trào thi đua. Trong đó, dành 466,4 triệu đồng khen thưởng người lao động có sáng kiến cải tiến, 2 tỷ 433 triệu đồng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động năm 2023, 390 triệu đồng khen thưởng cho chương trình giảm định mức tiêu hao nguyên vật liệu, gần 01 tỷ đồng khen thưởng cho các tập thể và người lao động có thành tích cao trong hoạt động thương mại, phát triển thị trường mới.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung cũng vinh dự được Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk; được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen do đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2024.

Tin bài khác
Trao trả hồ sơ chiến tranh – Hành trình nhân đạo hàn gắn quá khứ Việt Nam – Hoa Kỳ

Trao trả hồ sơ chiến tranh – Hành trình nhân đạo hàn gắn quá khứ Việt Nam – Hoa Kỳ

Nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, hoạt động tiếp nhận, trưng bày và trao trả hồ sơ chiến tranh tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khẳng định nỗ lực chung trong hàn gắn vết thương chiến tranh và thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước.
Ngành thép Việt Nam đối mặt với áp lực dư thừa công suất

Ngành thép Việt Nam đối mặt với áp lực dư thừa công suất

Ngành công nghiệp thép Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển khó khăn khi đối mặt với tình trạng dư thừa công suất ngày càng rõ nét, bất chấp sản lượng và tiêu thụ trong nước tăng trưởng tương đối khả quan.
Nghị quyết 68: Kỳ vọng lớn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong phát triển kinh tế tư nhân

Nghị quyết 68: Kỳ vọng lớn từ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong phát triển kinh tế tư nhân

Chiếm hơn 50% GDP và gần 90% việc làm, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là trụ cột kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, họ vẫn gặp nhiều khó khăn về vốn, thủ tục và môi trường kinh doanh. Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ, thúc đẩy khu vực này phát triển bền vững. Theo ông Phạm Hải Tùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hiệp hội DNNVV Việt Nam, hiện thực hóa nghị quyết đòi hỏi sự kiên định và đồng lòng từ nhiều phía.
Hà Nội đặt tên 38 tuyến đường, phố mới

Hà Nội đặt tên 38 tuyến đường, phố mới

HĐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về việc đặt tên, đổi tên, điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2025. Theo đó, 38 tuyến đường, phố mới đã được đặt tên.
Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam hợp nhất nâng tầm vị thế du lịch miền Trung

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam hợp nhất nâng tầm vị thế du lịch miền Trung

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Đà Nẵng chính thức hợp nhất, lấy tên mới là Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, hoạt động tại hai văn phòng ở Hội An và Ariyana Đà Nẵng, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho ngành du lịch miền Trung.
Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh tăng tốc trong chuyển đổi số

Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh tăng tốc trong chuyển đổi số

Với vai trò là đầu mối chiến lược giữa chính quyền và báo chí, Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh đang tăng tốc chuyển đổi số, nâng cao năng lực tổ chức – truyền thông, góp phần lan tỏa hiệu quả chính sách, hình ảnh thành phố thân thiện, hiện đại.
Trực tiếp: Tọa đàm “Quản trị doanh nghiệp thực chiến trong kỷ nguyên AI”

Trực tiếp: Tọa đàm “Quản trị doanh nghiệp thực chiến trong kỷ nguyên AI”

Sáng ngày 9/7, đang diễn ra Chương trình tọa đàm với chủ đề: “Quản trị doanh nghiệp thực chiến trong kỷ nguyên AI”. Tọa đàm do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chủ trì; Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập phối hợp cùng Tập đoàn giáo dục trực tuyến Unica tổ chức.
Triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn manh mún

Triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn manh mún

Theo ông Nguyễn Huy - Trưởng Ban Công nghệ, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia, truy xuất nguồn gốc sản phẩm trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Việc triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn manh mún, rời rạc và hiện chưa có một cơ chế xuyên suốt từ trên xuống dưới thống nhất.
Đề xuất cắt giảm thủ tục kinh doanh rượu, thuốc lá: Doanh nghiệp mong được “cởi trói”

Đề xuất cắt giảm thủ tục kinh doanh rượu, thuốc lá: Doanh nghiệp mong được “cởi trói”

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa kiến nghị cắt giảm thủ tục kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, phân phối rượu và thuốc lá với nhận định nhiều điều kiện hiện hành đang tạo ra gánh nặng thủ tục, cản trở hoạt động kinh doanh.
Lần đầu tiên đưa đổi mới sáng tạo vào luật, đặt ngang hàng khoa học công nghệ

Lần đầu tiên đưa đổi mới sáng tạo vào luật, đặt ngang hàng khoa học công nghệ

Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (có hiệu lực từ ngày 01/10/2025) thể hiện sự thay đổi căn bản trong tư duy phát triển, lần đầu tiên đưa đổi mới sáng tạo vào luật và đặt ngang hàng với khoa học công nghệ.
Vũ khúc Chăm pa hòa cùng giai điệu biển cả

Vũ khúc Chăm pa hòa cùng giai điệu biển cả

Từ ngày 4 - 6/7, Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel - Chi nhánh Khánh Hòa tổ chức chương trình famtrip với chủ đề "Vũ khúc Chăm pa hòa cùng giai điệu biển cả" nhằm khảo sát, kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh Khánh Hòa sau sáp nhập.
Địa phương cần thiết lập một điểm tiếp nhận hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp

Địa phương cần thiết lập một điểm tiếp nhận hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho rằng, trong quá trình vận hành chính quyền địa phương theo mô hình hai cấp hiện nay, cần thiết lập một điểm tiếp nhận hiệu quả làm đầu mối để hỗ trợ doanh nghiệp.
Lan tỏa mô hình xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh IMO tại Bắc Ninh

Lan tỏa mô hình xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh IMO tại Bắc Ninh

Một sáng kiến thiết thực vì môi trường đã diễn ra tại phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh thu hút gần 50 phụ nữ nội trợ tham gia.
IWEDI và Tạp chí Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác chiến lược

IWEDI và Tạp chí Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác chiến lược

IWEDI cùng Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy truyền thông bền vững, lan tỏa tri thức và trao quyền cho nữ doanh nhân.
Hành trình kết nối cộng đồng tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội

Hành trình kết nối cộng đồng tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Gắn kết cộng đồng” tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội là hoạt động mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.