Thứ ba 23/06/2026 13:57
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

TikTok tìm cách nâng doanh thu từ thương mại điện tử lên 20 tỷ USD

08/06/2023 14:45
TikTok của ByteDance đang nhắm tới việc tăng gấp 4 lần kích thước mảng kinh doanh thương mại toàn cầu, đạt chỉ tiêu tổng giá trị hàng hoá giao dịch lên 20 tỷ USD.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hãng tin Bloomberg News ngày 7/6 dẫn các nguồn tin thân cận cho biết TikTok thuộc sở hữu của ByteDance hy vọng có thể tăng gấp bốn lần quy mô hoạt động thương mại điện tử trên toàn thế giới lên tới 20 tỷ USD doanh thu hàng hóa trong năm nay, nhờ vào sự tăng trưởng ở khu vực Đông Nam Á.

Trong năm 2022, TikTok đã thu về 4,4 tỷ USD doanh thu hàng hóa thông qua nền tảng trực tuyến TikTok Shop của mình. Thông tin cho biết TikTok đang đặt cược vào các thị trường như Indonesia.

Nền tảng thương mại điện tử của TikTok cho phép khách hàng mua hàng hóa thông qua các liên kết trên ứng dụng trong khi phát sóng trực tiếp.

Mục tiêu này được đưa ra trong bối cảnh công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc phải đối mặt với sự giám sát từ cơ quan quản lý do lo ngại về vấn đề sử dụng ứng dụng này để thu thập dữ liệu người dùng.

TikTok cũng đang làm việc để mở rộng doanh số bán hàng tại Mỹ và châu Âu.

Tờ Financial Times đã đưa tin vào năm 2022, TikTok sẽ hợp tác với TalkShopLive có trụ sở tại Los Angeles để ra mắt nền tảng mua sắm trực tiếp ở Bắc Mỹ bằng cách thuê ngoài các hoạt động của mình.

ByteDance được thành lập từ hơn 1 thập kỷ trước bởi Zhang Yiming và Liang Rubo – phát triển thành một công ty dẫn đầu ngành internet trị giá 200 tỷ USD nhờ vào nền tảng video ngắn nổi tiếng TikTok và Douyin. Trên thực tế, mua sắm trực tuyến chưa trở nên phổ biến ở Mỹ và châu Âu mặc cho những nỗ lực thay đổi thói quen từ Instagram và những ứng dụng khác. Tuy nhiên, TikTok đang dựa vào dự đoán trên thành công họ đã đạt được ở Trung Quốc.

TikTok Shop cho phép người dùng mua các mặt hàng khi lướt qua nguồn cấp dữ liệu vô tận gồm các video ngắn và phát trực tiếp trong ứng dụng truyền thông xã hội chính của mình, hy vọng người tiêu dùng sử dụng như một giải pháp thay thế cho Shopee và Amazon.com. Định dạng đó - kết hợp giải trí với mua sắm - đã giúp Douyin giành lấy một phần lớn chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc từ Alibaba và JD.com, đặc biệt là sau khi các quy tắc phong tỏa trong đại dịch khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn cho trực tuyến.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Luật sư AI đầu tiên thắng kiện tại tòa án Anh

Luật sư AI đầu tiên thắng kiện tại tòa án Anh

Một công ty luật dùng trí tuệ nhân tạo để chuẩn bị hồ sơ kiện tụng vừa giành chiến thắng đầu tiên tại tòa án Anh, đánh dấu bước tiến đáng chú ý của AI trong ngành pháp lý.
HostVN bắt tay Blackwall, đưa công nghệ bảo vệ lưu lượng web châu Âu vào Việt Nam

HostVN bắt tay Blackwall, đưa công nghệ bảo vệ lưu lượng web châu Âu vào Việt Nam

Việt Nam trở thành thị trường đầu tiên của Blackwall tại Đông Nam Á khi công ty an ninh mạng đến từ Estonia lựa chọn HostVN làm đối tác chiến lược, mở đường đưa công nghệ bảo vệ lưu lượng web cấp doanh nghiệp đến cộng đồng doanh nghiệp trong nước.
Thời của smartphone Android 8GB RAM đã hết và chiếc bẫy lỗi thời ngay khi bóc hộp!

Thời của smartphone Android 8GB RAM đã hết và chiếc bẫy lỗi thời ngay khi bóc hộp!

Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) trên di động đang châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang phần cứng khốc liệt, ép người dùng phải thay đổi tư duy mua sắm. Cây bút Robert Triggs từ chuyên trang công nghệ Android Authority khẳng định việc xuống tiền mua smartphone RAM 8GB vào năm 2026 là một sai lầm lớn. Sự xuất hiện của các mô hình AI vận hành trực tiếp trên máy như Gemini Nano hay Apple Intelligence với dung lượng phình to liên tục đang biến 12GB RAM từ mức "thừa thãi" trở thành tiêu chuẩn tối thiểu bắt buộc nếu người dùng không muốn bị gạt ra khỏi các trải nghiệm công nghệ mới.
Kính thông minh Ray-Ban Meta và tham vọng thay đổi thế giới sau iPhone

Kính thông minh Ray-Ban Meta và tham vọng thay đổi thế giới sau iPhone

Ray-Ban Meta không còn là một chiếc kính thông minh mới. Sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường hơn một năm và được báo chí thế giới nhắc đến rất nhiều. Nhưng những diễn biến mới nhất trong năm 2026 đang khiến giới công nghệ nhìn sản phẩm này dưới một góc độ hoàn toàn khác.
Pháp ra mắt Robot Eno của Genesis AI: Trợ lý đắc lực mới của ngành công nghiệp toàn cầu

Pháp ra mắt Robot Eno của Genesis AI: Trợ lý đắc lực mới của ngành công nghiệp toàn cầu

Có một câu hỏi mà ngành robot toàn cầu hiếm khi đặt ra một cách thẳng thắn: nếu mục tiêu cuối cùng là giúp con người làm việc hiệu quả hơn, tại sao robot nhất thiết phải có hai chân, một gương mặt và một giọng nói để trông giống con người? Trong khi Tesla, Figure và nhiều tên tuổi lớn vẫn đang đầu tư hàng tỷ USD để dạy robot bước đi như con người, một startup non trẻ tại Paris lại chọn hướng tiếp cận hoàn toàn khác.
Tham vọng lập “bản đồ thanh toán khu vực”, NAPAS đẩy mạnh phủ sóng QR xuyên biên giới

Tham vọng lập “bản đồ thanh toán khu vực”, NAPAS đẩy mạnh phủ sóng QR xuyên biên giới

Tại hội thảo "Thanh toán thông minh trong kỷ nguyên số", Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia (NAPAS) cho biết đang đẩy mạnh triển khai hai giải pháp chiến lược là VietQRPay (nội địa) và VietQRGlobal (xuyên biên giới). Đây là bước đi nhằm đón đầu làn sóng phục hồi của du lịch toàn cầu, khắc phục các hạn chế chi phí của phương thức thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt truyền thống, đồng thời đưa Việt Nam hội nhập sâu hơn vào hệ sinh thái thanh toán số quốc tế.
AI của Anthropic châm ngòi cảnh báo ở Nhà Trắng

AI của Anthropic châm ngòi cảnh báo ở Nhà Trắng

Những cảnh báo an ninh quanh Anthropic cho thấy chính quyền Mỹ đang siết chặt hơn với các mô hình AI tiên tiến, trong khi vẫn phải cân nhắc mục tiêu duy trì lợi thế công nghệ trước Trung Quốc. Đây là trọng tâm trong cuộc phỏng vấn giữa Tổng thống Donald Trump với hãng tin Axios hôm 19/6 (giờ địa phương).
Giải pháp tối ưu quản trị dòng tiền và nâng cao trải nghiệm khách hàng từ máy POS

Giải pháp tối ưu quản trị dòng tiền và nâng cao trải nghiệm khách hàng từ máy POS

Sự dịch chuyển trong thói quen tiêu dùng không tiền mặt thúc đẩy các cơ sở kinh doanh đưa máy POS vào vận hành chuyên nghiệp, giúp tự động hóa quy trình kế toán và giảm thiểu sai sót trong quản lý tài chính.
Việt Nam đề xuất mô hình "Hub-and-Nodes" để định hình chiến lược công nghệ lượng tử

Việt Nam đề xuất mô hình "Hub-and-Nodes" để định hình chiến lược công nghệ lượng tử

Tại hội thảo khoa học diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia hàng đầu đã thảo luận về giải pháp giúp Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên công nghệ mới, trong đó nhấn mạnh ba định hướng trọng tâm và khung kiến trúc chiến lược mạng lưới lượng tử quốc gia.
Robot quản gia Ballie tận tụy của Samsung: Một thành viên gia đình của nhà thông minh

Robot quản gia Ballie tận tụy của Samsung: Một thành viên gia đình của nhà thông minh

Có một câu hỏi mà ngành công nghệ toàn cầu đã loay hoay đi tìm lời giải suốt hơn một thập kỷ qua: làm sao để một ngôi nhà thực sự trở nên thông minh, chứ không chỉ là một ngôi nhà chứa đầy thiết bị thông minh? Các tập đoàn công nghệ lớn từ Mỹ, Hàn Quốc đến Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào camera kết nối, loa thông minh, cảm biến, robot hút bụi, khóa cửa điện tử hay điều hòa, bình nước nóng, rèm cửa, thiết bị chiếu sáng… điều khiển từ xa. Thế nhưng nghịch lý là càng nhiều thiết bị xuất hiện trong nhà, cuộc sống của người dùng phổ thông lại càng trở nên phức tạp, khó dùng hơn thay vì đơn giản.
Google Gemini, NotebookLM - Công cụ AI hỗ trợ học tập, làm việc và sáng tạo hiệu quả

Google Gemini, NotebookLM - Công cụ AI hỗ trợ học tập, làm việc và sáng tạo hiệu quả

Ngày 18/6, Google tổ chức buổi chia sẻ về “AI for Learning” cập nhật công nghệ mới nhất, mang đến góc nhìn trực quan, hữu ích, góp phần hỗ trợ thiết thực cho công việc biên tập, sáng tạo nội dung cũng như tác nghiệp hằng ngày.
Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh: Ưu tiên các dự án công nghệ chiến lược

Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh: Ưu tiên các dự án công nghệ chiến lược

Dòng vốn FDI hơn 11 tỷ USD đang tạo động lực quan trọng cho Khu Công nghệ cao TP. H Chí Minh chuyển dịch từ gia công sang các lĩnh vực công nghệ chiến lược như AI, bán dẫn và trung tâm dữ liệu.
CEO Anthropic kêu gọi G7 không chia rẽ trong phát triển AI

CEO Anthropic kêu gọi G7 không chia rẽ trong phát triển AI

Ông Dario Amodei – CEO của Anthropic – kêu gọi các nước G7 tăng phối hợp trong phát triển AI tiên tiến, trong bối cảnh Mỹ chặn Anthropic xuất khẩu hai mô hình mới vì lo ngại an ninh quốc gia.
Chiến lược xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD của Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược xây dựng 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD của Việt Nam đến năm 2030

Làm thế nào để Việt Nam sở hữu 10 doanh nghiệp công nghệ có doanh thu tỷ USD, sở hữu bằng sáng chế quốc tế và đưa quốc gia lọt vào top 3 Đông Nam Á về trí tuệ nhân tạo (AI)? Câu trả lời nằm ở bộ khung tiêu chuẩn khắt khe cùng những cơ chế thử nghiệm đột phá vừa được ban hành, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo hạ tầng số nước nhà trước năm 2030.
Trung Quốc thúc đẩy hợp tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc thúc đẩy hợp tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo

Các quan chức cấp cao Trung Quốc khẳng định chủ trương thúc đẩy chia sẻ và hợp tác quốc tế về trí tuệ nhân tạo theo hướng an toàn, có kiểm soát, đồng thời phản đối cách tiếp cận khép kín, độc quyền trong phát triển công nghệ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ AI giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục gia tăng.