Tiền Giang : Xử lý nhiều cơ sở không đăng ký thành lập kinh doanh

14:47 31/03/2023

Tổng cộng 12 hộ kinh doanh tại các huyện Cái Bè, Cai Lậy đã bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang xử phạt 90 triệu đồng trong quý I năm 2023.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 5- Cục Quản lý thị trường Tiền Giang đã kiểm tra tại 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm, điện thoại di động, đồ điện, quần áo may sẵn trên địa bàn các huyện Cái Bè, Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tất cả các cuộc kiểm tra đều là kiểm tra đột xuất sau khi thực hiện biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn.

Lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh trên địa bàn. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN.

Qua kiểm tra, tất cả các trường hợp này không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sau khi lập Biên bản vi phạm, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở về hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định và đã thu phạt tổng cộng 90 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc các cơ sở này đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Qua giám sát, tất cả các trường hợp này đều đã đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 5 cũng đã tuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở các hộ kinh doanh phải tuân thủ đúng quy định về điều kiện kinh doanh, thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, hàng hóa phải có nhãn đầy đủ, đảm bảo chất lượng./.

Bích  Liên /nguồn:https://bnews.vn/xu-ly-nhieu-co-so-khong-dang-ky-thanh-lap-kinh-doanh/286032.html