Tiến bộ từ công nghệ trí tuệ nhân tạo thu hút sự chú ý của CEO Tim Cook

10:15 04/02/2023

Apple thời gian qua cũng đầu tư nhiều cho AI. Công ty hiện có hàng nghìn nhân sự cho lĩnh vực này, cũng như đang tuyển thêm khoảng 100 vị trí khác cho công việc về máy học và AI.

Tim Cook

CEO Apple - Tim Cook.

Những tiến bộ gần đây về trí tuệ nhân tạo đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và CEO Tim Cook của Apple cũng không phải là ngoại lệ.

Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư và phóng viên mới đây, Tim Cook cho biết AI là "trọng tâm chính" tại Apple. Đồng thời, vị CEO này còn nói thêm rằng: "Thật đáng kinh ngạc về cách nó có thể làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng".

Cook nêu một số dịch vụ của Apple đã tích hợp trí tuệ nhân tạo, như tính năng phát hiện sự cố trên iPhone và Apple Watch, cũng như chức năng điện tâm đồ của Apple Watch cho phép người dùng theo dõi nhịp tim. Đầu tháng này, Apple cũng phát hành sách nói dựa trên AI.

"Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn ở hầu như mọi thứ chúng tôi đang làm. AI sẽ ảnh hưởng đến mọi sản phẩm và mọi dịch vụ chúng tôi có", Cook nhấn mạnh.

Trên thực tế, nhiều dự đoán về trí tuệ nhân tạo từng được coi là chuyện khoa học viễn tưởng đã được hiện thực hóa gần đây. Điển hình như một số công cụ AI cho phép chỉnh sửa và sáng tạo tranh ảnh (Lensa AI hay DALL-E 2) và mới đây nhất là chatbot AI ChatGPT.

Các chương trình sáng tạo hình ảnh và ChatGPT đã vấp phải nhiều sự chỉ trích cũng như nhận được sự tán dương từ cộng đồng, vì đã vượt qua ranh giới vốn có của công nghệ AI.

Những tiến bộ gần đây về trí tuệ nhân tạo đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và CEO Tim Cook
Những tiến bộ gần đây về trí tuệ nhân tạo đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và CEO Tim Cook.

Apple thời gian qua cũng đầu tư nhiều cho AI. Công ty hiện có hàng nghìn nhân sự cho lĩnh vực này, cũng như đang tuyển thêm khoảng 100 vị trí khác cho công việc về máy học và AI.

Mới đây, theo số liệu thống kê, gã khổng lồ công nghệ Apple đã không đáp ứng được kỳ vọng về doanh thu và lợi nhuận quý 4/2022. Tổng doanh số của “táo khuyết” trong quý 4 giảm 5% so với cùng kỳ, đánh dấu quý giảm mạnh nhất kể từ năm 2016.

Cụ thể, Apple đã đạt doanh thu 117.15 tỷ USD trong quý 4, thấp hơn mức ước tính 121.1 tỷ USD của thị trường và giảm 5.49% so với cùng kỳ năm trước đó. Trong đó, doanh thu iPhone là 65.78 tỷ USD, thấp hơn mức dự kiến 68.29 tỷ USD, giảm 8.17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu Hà (t/h)