Tiềm năng phát triển du lịch nơi vùng đất "Bảy núi" An Giang

DNHN - Với điều kiện tự nhiên và cảnh quan hùng vĩ, vùng đất "Bảy núi" An Giang vô cùng giàu tiềm năng du lịch. Du khách tới đây sẽ không bao giờ quên được nét đơn sơ, mộc mạc mà đầy thi vị đậm chất miền Tây Nam Bộ.

Sở hữu nét đẹp tự nhiên và phong cảnh thiên nhiên trời phú

Tỉnh An Giang cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 180km, tức khoảng 4 đến 5 tiếng lái xe. Đến với An Giang, du khách sẽ được đắm chìm trong nét đẹp thiên nhiên trời phú, vẽ huyền bí song vẫn giữ được nét hoang sơ đậm chất sông nước miền Tây. 

Ảnh: vùng đất
Ảnh: vùng đất "Bảy núi" hùng vĩ tạo nên dấu ấn khó phai trong lòng du khách (Nguồn: Internet).

Thiên nhiên ban tặng cho An Giang những nét đặc trưng mà không nơi nào có được, một mảnh đất phong phú với núi non hùng vĩ và những cánh đồng xanh mướt "cò bay thẳng cánh", ngoài ra hệ thống sông hồ dày đặc cũng là điểm thu hút khách du lịch thập phương. Cái cảm giác bình dị mà mộc mạc ấy không thể tìm được ở nơi nào khác, dường như ai đến đây một lần đều mong muốn có dịp được trở lại lần hai để cảm nhận cái thanh bình và dạn dị nơi vùng đất này.

Không thể không kể đến vùng đất "Bảy núi" (Thất Sơn) mỗi khi nhắc đến An Giang. Nằm phía Tây Nam tỉnh An Giang thuộc 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, các dãy núi ở đây được hình thành cới nhiều hình dạng và độ cao hoàn toàn khác nhau xếp theo hình còng cung; mà mỗi ngọn núi đều có đặc điểm cũng như vẽ đẹp riêng mà nếu có dịp đến An Giang, du khách không nên bỏ qua.

Ẩm thực đa dạng

Với sự đa dạng của điều kiện tự nhiên đặc biệt là sông hồ, An Giang sở hữu nhiều sản vật tôm cá tự nhiên, giàu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như Búng Bình Thiên hay rừng tràm Trà Sư. du khách có thể trải nghiệm du lịch sinh thái sông nước miệt vườn với những vườn trái cây trĩu quả bạt ngàn như ở cù lao Mỹ Hưng Hòa.

Bên cạnh đó, mùa nước nổi là một trong những đặc trưng không thể không kể đến ở khu vực miền Tây sông nước. Đến với An Giang vào tầm tháng 9 để cùng trải nghiệm những sản vật chỉ có trong mùa nước lũ. trong đó Lẩu cá Linh là một trong những món ngon mang đậm dư vị miền Tây khiến cho biết bao du khách say đắm. 

Ảnh: Lẩu cá Linh - đặc sản ẩm thực An Giang (Nguồn: Internet)
Ảnh: Lẩu cá Linh - đặc sản ẩm thực An Giang (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, văn hóa ẩm thực của "vùng đất Bảy núi" vô cùng phong phú với nhiều món ngon khiến cho ai một lần thưởng thức đều nhớ mãi. trong đó có thể kể đến các món ngon như: Bún cá Châu Đốc, bún cá Long Xuyên, bánh bò Tân Châu cháo bò Tri Tôn,...

Sở hữu nhiều lễ hội và làng nghề đặc sắc

Một trong những điểm thu hút khách du lịch thập phương đến với An Giang là những lễ hội vô cùng đặc sắc, mang đậm nét riêng văn hóa của miền Tây sông nước. Du khách đến đây có thể trải nghiệm các lễ hội lớn như: Lễ hội miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, Lễ tôn vinh Thoại Ngọc Hầu, Lễ Dôlta và hội Đua bò Bảy núi, Lễ hội Chol Chhnam Thmay, Lễ hội đình Châu Phú,... 

Ảnh: Lể hội Đua bò bảy Núi (Nguồn: Internet)
Ảnh: Lể hội Đua bò bảy Núi (Nguồn: Internet).

Ngoài Lễ hội, các làng nghề truyền thống là nét văn hóa độc đáo khi du khách đặt chân đến đây. Mỗi làng nghề đề có một nét riêng mà đặc biệt là vẫn giữ được sự độc đáo riêng của mình. Một số làng nghề truyền thống nột bật ở An Giang bao gồm: lãnh lụa và lãnh "Tân Châu", làng nghề gạch ngói, Làng Chăm Đa Phước, làng nghề Lưỡi Câu Phú Hòa, Làng Chăm Châu Giang,...

An Giang hiện lên trên bản đồ du lịch Việt Nam với vẽ đẹp phong phú được thiên nhiên ban tặng, bên cạnh đó các tiềm năng để khai thác du lịch rất đa dạng. Du khách hãy thử một lần đến để cùng đắm chìm trong sự nên thơ và mộc mạc của thiên nhiên và con người nơi đây.

PV

Tin liên quan