Thứ năm 06/11/2025 20:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tỉ phú Roman Abramovich ra giá bán CLB Chelsea

03/03/2022 09:55
Chủ tịch Chelsea, Roman Abramovich đã chính thức ra giá bán với CLB thành London. Theo đó, ông đặt ra mức giá khoảng 3 tỷ Bảng cho thương vụ này.

Vào năm 2003, Roman Abramovich đã mua lại Chelsea. Kể từ đó đến nay, ông đầu tư hơn 1.5 tỷ bảng, giúp đội bóng thành London vươn mình trở thành thế lực lớn của bóng đá Anh cũng như châu Âu.

Ông Roman Abramovich không muốn bán Chelsea nhưng do những căng thẳng chính trị đối với Nga đang dậy sóng nên việc ông tiếp tục sở hữu CLB có thể khiến The Blues gặp khó khăn.

Chính vì thế, Chủ tịch của CLB đã buộc phải có những động thái cứng rắn để tìm kiếm sự bình yên cho CLB.

Trong thông báo, tỷ phú Roman Abramovich cho biết: “Tôi muốn giải quyết những tin đồn gần đây trên các phương tiện truyền thông liên quan đến quyền sở hữu CLB Chelsea của tôi. Như đã nói, tôi luôn đưa ra quyết định vì lợi ích cao nhất của CLB. Trong tình hình hiện nay, tôi quyết định bán CLB, vì tôi tin điều này sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho CLB, CĐV, nhân viên, nhà tài trợ và các đối tác của đội bóng”.

Theo truyền thông Anh, tỷ phú người Thụy Sĩ, Hansjorg Wyss (người đang sở hữu tài sản 4,3 tỷ bảng) cùng nhóm đầu tư của mình đang đàm phán mua lại CLB Chelsea.

Chủ tịch Roman Abramovich rao bán Chelsea. Ảnh: Dailymail.

Chủ tịch Roman Abramovich rao bán Chelsea. Ảnh: Dailymail.

Tuần trước, tỷ phú người Nga trao lại quyền sở hữu CLB cho quỹ từ thiện của Chelsea trong bối cảnh Nga tiếp tục đưa quân vào Ukraine khiến làn sóng phản đối trở nên mạnh mẽ hơn.

Cũng theo ông Abramovich: “Việc bán CLB sẽ không thể nhanh chóng mà theo từng quy trình. Tôi không yêu cầu hoàn trả bất cứ khoản vay nào. Đây (việc sở hữu Chelsea) không bao giờ là vấn đề kinh doanh cũng như đội bóng sẽ mang lại tiền bạc cho tôi, mà là niềm đam mê thuần túy với thể thao và CLB.

Hơn nữa, tôi cũng đã chỉ định đội ngũ của mình thành lập một quỹ từ thiện với nguồn thu từ lợi nhuận bán CLB. Quỹ này sẽ hỗ trợ cho tất cả nạn nhân trong cuộc xung đột ở Ukraine. Nhu cầu trước mắt là cần hỗ trợ các nạn nhân và các công việc phục hồi lâu dài”.

Hiện nay, việc mua bán đối với CLB Chelsea đang được Ngân hàng toàn cầu Raine Group xử lý. Chủ tịch Roman Abramovich muốn một thương vụ thực hiện với một đối tác đến từ Mỹ nhằm tránh những rắc rối sau này.

Hiện tại, đang có ít nhất 3 đơn vị đặt vấn đề với Roman Abramovich trong việc mua lại Chelsea. Vị doanh nhân 55 tuổi sẽ lắng nghe tất cả những lời đề nghị cho tới thứ 6 tuần này. Quá trình đổi chủ của The Blues sớm diễn ra trong thời gian tới.

Gần 20 năm trôi qua, Roman Abramovich biến Chelsea từ một đội bóng tầm trung trở thành thế lực tại không chỉ Premier League mà còn cả châu Âu. Ông cùng The Blues đã gặt hái được mọi danh hiệu, trong đó tiêu biểu là 5 chức vô địch Premier League và 2 Champions League.

Đức Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
Điện Biên: Phát triển tuyến du lịch Di tích Đài quan sát Pú Tó Cọ – Mường Phăng

Điện Biên: Phát triển tuyến du lịch Di tích Đài quan sát Pú Tó Cọ – Mường Phăng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên vừa tổ chức Đoàn công tác khảo sát tuyến tham quan Di tích Đài quan sát Chiến dịch Điện Biên Phủ trên đỉnh Pú Tó Cọ (xã Mường Phăng), nhằm đánh giá tiềm năng, định hướng khai thác du lịch lịch sử.
Cuộc sống mới của chàng sinh viên tí hon từng bị nhầm là trẻ tiểu học

Cuộc sống mới của chàng sinh viên tí hon từng bị nhầm là trẻ tiểu học

19 tuổi, Nguyễn Công Bách chỉ cao 1m34, tương đương bé trai 9 tuổi, vì mắc căn bệnh lùn tuyến yên. Cánh cửa thay đổi cuộc đời vừa được mở ra với chàng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhờ sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm và các bác sĩ Vinmec.
Thời tiết ngày mai 7/11/2025: Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 7/11/2025: Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 7/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét.
UBND xã Đức Trọng nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

UBND xã Đức Trọng nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng hai dự án cao tốc trọng điểm. UBND xã Đức Trọng vinh dự được ghi nhận vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương.
Thời tiết hôm nay 6/11: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 6/11: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 6/11, bão số 13 di chuyển nhanh, sẽ gây một đợt mưa lớn ở Trung Bộ; Quảng Trị - Lâm Đồng mưa lớn đến ngày mai; Nam Bộ triều cường tiếp tục lên cao.
Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Chiều 4/11, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (xã Lộc Thạnh, tỉnh Đồng Nai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 65 công dân Việt Nam được các cơ quan chức năng Campuchia trao trả về nước. Những người này chủ yếu là nạn nhân của các đường dây lừa đảo tuyển dụng lao động trái phép ra nước ngoài.
Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, sáng và đêm trời rét.
Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường và tại các bếp ăn tập thể.
Diễn đàn đô thị Việt Nam 2025: Phát triển thông minh, bền vững và bao trùm

Diễn đàn đô thị Việt Nam 2025: Phát triển thông minh, bền vững và bao trùm

Diễn đàn Phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2025 hướng tới mục tiêu trọng tâm là phát triển thông minh, bền vững và bao trùm cho đô thị Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11, Trung Bộ có nơi mưa dông, từ mai có mưa to; Nam Bộ triều cường lên cao, có mưa dông về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng gián đoạn; bão Kalmaegi đã đi vào Biển Đông.
TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

Sáng 04/11/2025, tại Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “60 ngày tăng tốc – Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2025”.
Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, không mưa, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời rét.
Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Sáng 4/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình Quốc hội Tờ trình Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), với nhiều điểm điều chỉnh quan trọng liên quan đến mức giảm trừ gia cảnh, biểu thuế lũy tiến và các quy định mới về thu nhập chịu thuế.
HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Tối 3/11, trong chương trình bế mạc Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), HDBank đã trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Với quyết tâm “3 ca, 4 kíp”, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đang dồn toàn lực thi công gói thầu XL03 – hạng mục lớn và khó nhất dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, phấn đấu hoàn thành trước ngày 22/12/2025.