Thương vụ mua lại của Microsoft xóa sổ 20 tỷ USD giá trị thị trường của Sony chỉ trong một ngày

DNHN - Sony đứng trước thách thức chưa từng có khi đối thủ Microsoft quyết tâm thu hẹp khoảng cách mảng game.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu của Sony Group Corp đã giảm 13%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 năm 2008. Sự vụ này diễn ra sau khi đối thủ của PlayStation là Microsoft Corp công bố một thỏa thuận trị giá 69 tỷ USD mua lại nhà phát hành trò chơi Activision Blizzard Inc.

Thương vụ mua lại bom tấn khiến chi tiêu của Microsoft tăng lên bội phần nhằm đảm bảo tài sản sở hữu trí tuệ cho dịch vụ Xbox Game Pass nhưng mặt khác xóa sạch 20 tỷ USD định giá của Sony trong một ngay. Mô hình kinh doanh truyền thống vốn dựa vào tựa game độc quyền cao cấp, doanh thu bán phần cứng của Sony đã bị thách thức đồng thời thúc đẩy thu hút người dùng đăng ký trả phí.

Trò chơi và dịch vụ mạng chiếm khoảng 30% doanh thu của Sony. Amir Anvarzadeh của công ty Asymmetric Advisors cho biết: "Sony sẽ phải đối mặt với thách thức lớn để có thể đứng vững trong cuộc chiến tiêu hao tiền của này. Nhiều khả năng tựa game Call of Duty sẽ được thêm vào danh sách Game Pass khiến Sony ngày càng khó khăn hơn". Sony đã duy trì vị trí dẫn đầu về doanh số bán hàng và các trò chơi độc quyền, nhiều lần dẫn trước Microsoft. Giờ đây, đối thủ có trụ sở tại Redmond, Washington quyết tâm thu hẹp khoảng cách. 

TL

Bài liên quan