Phó Thủ tướng chỉ đạo xem xét xử lý vấn đề cá tầm Trung Quốc

Tình trạng buông lỏng quản lý, có dấu hiệu tiếp tay cho việc nhập khẩu cá tầm từ Trung Quốc vào Việt Nam, vi phạm gian lận về số lượng nhập khẩu, gian lận xuất xứ phải được xem xét, xử lý...

Làm thế nào để khoai lang Việt… lên ngôi xuất khẩu?

Giá khoai lang Việt xuất khẩu sang Nhật hiện đang ở mức cao hơn khoai lang Indonesia và đặc biệt, cao hơn khoai lang Trung Quốc gấp 3 lần.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020

Ngày 19/1/2020 - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019.

Hội Điện lạnh TP Hồ Chí Minh ra mắt BCH nhiệm kỳ 2021 – 2023

Vừa qua, Hội Điện lạnh TP. Hồ Chí Minh đã có lễ ra mắt Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2021 – 2023. Việc đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong mọi ngành nghề có liên quan đến kỹ thuật nhiệt lạnh và năng lượng mới như là mục đích và tôn chỉ của Hội.

Gojek đang tìm cách mở rộng thị phần và tối đa hóa tiềm năng kinh doanh các thị trường nước ngoài

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh sự đình trệ của ngành công nghiệp vận tải Indonesia có thể vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2021.

Reuters: Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong 2021

Theo hãng tin Reuters, Grab đang cân nhắc phương án niêm yết tại Mỹ trong năm nay trong bối cảnh tâm lý các nhà đầu tư ưu ái các thương vụ IPO mới.

Công bố thu hồi toàn quốc 2 lô mỹ phẩm vi phạm quy định

Hai lô mỹ phẩm gồm Kem thoa mặt IQ và SK8 Nano Whitening Nourishing Body Cleanse đã bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng “mở hàng” tại Bắc Giang

Các nhà đầu tư mong muốn tiếp tục được cấp ủy, chính quyền cũng như các cơ quan, ban ngành tiếp tục quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Than Hòn Gai - TKV quyết tâm khai thác đạt 2,2 triệu tấn than trong năm 2021

Trong kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2021, Công ty Than Hòn Gai - TKV phấn đấu đạt mục tiêu than sản xuất, lượng than tiêu thụ theo kế hoạch đề ra và đảm bảo việc làm, chính sách cho người lao động.

Nhiều doanh nghiệp tham vọng tăng trưởng mạnh doanh thu, lợi nhuận trong 2021 bất chấp dịch COVID-19

Nhiều doanh nghiệp như Gelex Holdings, Hóa dầu Bình Sơn, Petrosetco, “ông trùm” chăn nuôi Dabaco, Công ty Cao su Sao Vàng... đều kỳ vọng và đặt ra mục tiêu doanh thu và lợi nhuận cao trong năm 2021.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về Đề án cơ cấu lại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Delta Airlines công bố mức lỗ kỷ lục trong lịch sử của hãng

Hơn 12 tỷ USD trong năm 2020 là mức lỗ theo năm lớn nhất trong lịch sử của hãng kể từ những năm 1924 vừa được Delta Airlines công bố.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vay vốn lãi suất 2-4%

SMEs khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoặc nằm trong chuỗi giá trị có thể vay vốn lãi suất thấp 2-4% từ quỹ của Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Mặc cho ngành bia bốc hơi nghìn tỷ, 2 "ông lớn" Sabeco và Heineken vẫn trong cuộc đua cạnh tranh gay gắt

Mặc dù đã làm mọi cách có thể để cứu vãn tình hình, nhưng ngành bia vẫn mất hàng ngàn tỷ đồng trong năm 2020. Thế nhưng, bất chấp đại dịch, các thương hiệu bia vẫn hoạt động tích cực bằng cách tung ra một số sản phẩm mới.

Triết lý đưa VinFast nhanh chóng chiếm vị trí top 1 các phân khúc

VinFast đã chính thức cán đích năm 2020 ở vị trí số 1 các phân khúc. Hãng xe Việt đang dẫn dắt thị trường ô tô không chỉ bởi chất lượng mà còn ở cách kinh doanh thực sự coi khách hàng là số 1 - điều mà các đối thủ thường chỉ coi là "khẩu hiệu".

Quy định pháp luật xung quanh tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ.

Việt Nam chính thức có trung tâm xử lý tin giả

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức khai trương Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (tingia.gov.vn) và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Công ty Năng lượng CME khánh thành công trình điện mặt trời áp mái đầu tiên tại cảng hàng hóa sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngày 15/1,Công ty Năng lượng CME và Công ty CP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn - SCSC khánh thành công trình điện mặt trời áp mái đầu tiên tại cảng hàng hóa sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Vắc-xin NanoCovax an toàn và tạo phản ứng miễn dịch tốt

Đây là đánh giá ban đầu của Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự. Qua xét nghiệm mẫu máu của tình nguyện viên phát hiện tính sinh miễn dịch khá tốt.

Grab Financial Group huy động được hơn 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A

Công ty tài chính Grab (Grab Financial Group), vừa thông báo nhận hơn 300 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A, vòng gọi vốn này đánh dấu cột mốc tăng trưởng tiếp theo của Grab Financial Group