Thuduc House ban hành thông cáo báo chí về những thông tin liên quan đến thuế GTGT

DNHN - Ngày 2/3/2021, Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) phát đi thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc thu hồi thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Trước thông tin Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) có liên quan đến nội dung của Báo cáo số 8194 ngày 31/12/2020 của Tổng Cục Hải Quan về “Kết quả đấu tranh với hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá trị gia tăng, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới của một số doanh nghiệp tại địa bàn khu vực phía Nam”, Thuduc House cho rằng thông tin chưa chính xác và bất lợi cho phía Công ty.

Thông cáo Báo chí của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức

Quyết định cưỡng chế thuế của Cục Thuế TP . Hồ Chí Minh
Quyết định cưỡng chế thuế của Cục Thuế TP . Hồ Chí Minh. (Ảnh: chụp màn hình)

Trong thông cáo báo chí ngoài việc giải thích về những cáo buộc của Cơ quan Hải quan và Cơ quan Thuế, Thuduchouse nhấn mạnh những kết luận của thanh tra Cục thuế TP Hồ Chí Minh hay báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh. Đến nay, Tòa án hay các cơ quan điều tra chưa có bất kỳ quyết định nào xác định công ty có hành vi xuất khống hay chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

Trước đó, ngày 1/3/2021, Cục thuế TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Thuduc House với lý do người nộp thuế có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ khi hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế lên tới 451 tỉ đồng.

Phương Ngân

Tin liên quan