Thực phẩm hữu cơ - giải pháp thâm nhập thị trường Bắc Âu

DNHN - Thực phẩm hữu cơ là các thực phẩm được trồng, xử lý và chế biến theo cách an toàn cho môi trường. Đối với nông sản đó là sản phẩm được trồng mà không sử dụng đến hầu hết các loại thuốc trừ sâu thông thường, sử dụng phân bón nhân tạo, bùn thải, phóng xạ và sinh vật biến đổi gen. Đối với các loại thịt động vật thì không được tiêm kháng sinh hoặc hormone.

1 gian hàng thực phẩm hữu cơ tại Đan Mạch
1 gian hàng thực phẩm hữu cơ tại Đan Mạch. (Ảnh: The Local Denmark) 

Theo tổng hợp, thị trường các sản phẩm hữu cơ rất đáng chú ý khi người tiêu dùng Bắc Âu ngày càng quan tâm đến bảo vệ môi trường.

Giới chuyên môn nước này dự báo lượng tiêu thụ thực phẩm hữu cơ ở các nước Bắc Âu sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần so với hiện tại đến trong 10 năm tới. Các nước Bắc Âu đang có xu hướng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, ví dụ như giấy - giảm sử dụng bao bì nhựa. Việc phát triển các giải pháp đóng gói kháng khuẩn cho thực phẩm dễ hỏng dựa trên vật liệu nano tự nhiên, kết hợp việc sử dụng bao bì bền vững và giảm chất thải thực phẩm sẽ thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng ở khu vực khó tính này.

Mai Hạnh

Tin liên quan