Thúc đẩy chuyển đổi xanh và chuyển đổi số hướng tới phát triển bền vững cho doanh nghiệp

21:29 17/05/2024

Trên thế giới, “chuyển đổi kép” - chuyển đổi số để chuyển đổi xanh là khái niệm được Liên minh châu Âu (EU) đề cập và là một xu hướng quan trọng trong tương lai.

Thúc đẩy chuyển đổi xanh và số  hướng tới phát triển bền vững
Thúc đẩy chuyển đổi xanh và số hướng tới phát triển bền vững.

Ngày 23/5/2024, Hội thảo:“Thúc đẩy chuyển đổi xanh và số hướng tới phát triển bền vững" sẽ diễn ra tại Star Galaxy, 87 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình có sự phối hợp của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức truyền thông số và được bảo trợ truyền thông bởi Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cùng với sự tham gia của các Công ty Digiwin Software Vietnam, 1C Vietnam.

Hội thảo quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi xanh và chuyển đổi số đến từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước cùng chia sẻ những kiến thức hữu ích về vấn đề chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững qua các phiên tham luận và thảo luận.

Phiên 1, các chuyên gia sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu về các chủ đề: Kinh nghiệm thu hút nguồn lực hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi xanh. Kinh nghiệm chuyển đổi xanh từ góc nhìn của Việt Nam. Khám phá câu chuyện chuyển đổi số tại thị trường quốc tế. Sự hỗ trợ của chuyển đổi số trong quá trình chuyển đổi xanh của doanh nghiệp

Phiên 2: Các chuyên gia và các đại diện cấp cao cũng sẽ tiến hành trao đổi, thảo luận, giải đáp với người tham gia về chủ đề: Tác động của các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, suy giảm nguồn tài nguyên môi trường và sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số đã gây ra nhiều trở ngại cũng như thách thức cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Việc chuyển đổi xanh và chuyển đổi số trở thành hướng đi cho bài toán khó này, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trang bị kiến thức để thực hiện chuyển đổi xanh và chuyển đổi số một cách hiệu quả, qua đó không chỉ đảm bảo mục tiêu kinh doanh mà còn góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp và xã hội.

Nguyễn Cường