Thứ bảy 07/03/2026 07:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thương hiệu

Thủ tướng làm việc với Công ty Ford Việt Nam và thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Hải Dương

17/03/2023 11:44
Chiều 15/3, trong chuyến công tác tại Hải Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Công ty TNHH Ford Việt Nam tại nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Fo

Ảnh minh họa
Thủ tướng trao đổi với công nhân Ford Việt Nam - Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Được thành lập năm 1995, Ford Việt Nam là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên đầu tư vào Việt Nam kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ ngoại giao, với tổng vốn đầu tư đến nay hơn 208 triệu USD.

Bên cạnh hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TPHCM, Ford vận hành nhà máy lắp ráp tại Hải Dương với công suất đạt 40.000 xe một năm, tạo 1.300 việc làm cho người lao động.

Ảnh minh họa
Thủ tướng tham gia dây chuyền sản xuất, lắp ráp của Ford Việt Nam - Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Đây cũng là một trong các nhà máy trọng điểm của Ford ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đến nay, tỉ trọng xe lắp ráp trong nước đã chiếm hơn 70% trong tổng sản lượng bán ra của Ford tại Việt Nam.

Ford Việt Nam cũng là doanh nghiệp có số nộp ngân sách lớn nhất tỉnh Hải Dương, với 2.500 tỷ đồng năm 2022, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, ông Ruchik Praful Shah cho biết, Việt Nam là một trong 4 thị trường trọng điểm toàn cầu của hãng, cùng với Thái Lan, Australia và Nam Phi.

Ảnh minh họa
Thủ tướng đánh giá cao những kết quả hoạt động và phát triển của Ford Việt Nam - Ảnh VGP/Nhật Bắc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả hoạt động và phát triển của Ford Việt Nam, đặc biệt là đóng góp ngân sách cho tỉnh Hải Dương; đồng thời thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trên thị trường ô tô Việt Nam; góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tạo công ăn việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.

Thủ tướng chia sẻ, Ford là doanh nghiệp của Mỹ, nhưng đặt nhà máy tại Việt Nam với nhân sự lãnh đạo là người Ấn Độ, Thái Lan, đây là một minh chứng cho thấy xu thế hội nhập và toàn cầu hóa.

Thủ tướng cảm ơn và mong muốn Ford tiếp tục phát huy thế mạnh, kết quả đã đạt được, mở rộng đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển các công nghệ mới, nhất là xe điện, thúc đẩy quản trị hiện đại, đào tạo nhân lực, góp phần chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Thông báo những nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua với những kết quả quan trọng, Thủ tướng mong muốn và tin tưởng Ford sẽ thành công hơn nữa, phát triển bền vững, lâu dài và tăng trưởng cao ở Việt Nam

Về phần mình, Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất, thông qua việc hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, phát triển hạ tầng chiến lược (giao thông, điện, viễn thông…) để giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, đào tạo nhân lực, đáp ứng các yêu cầu mở rộng đầu tư về thủ tục, đất đai… cùng với đó, Việt Nam giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để các nhà đầu tư yên tâm hoạt động lâu dài.

"Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn của các bạn, chúng ta lắng nghe, đồng cảm để giải quyết trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng phát biểu.

Nhân dịp này, Thủ tướng cảm ơn Ford cũng như Chính phủ, nhân dân Mỹ đã luôn đồng hành, chia sẻ với Việt Nam trong phòng, chống dịch.

Ảnh minh họa
Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện với trẻ khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Quan tâm hơn nữa tới các đối tượng yếu thế

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương (phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương).

Ảnh minh họa
Hiện Trung tâm có hơn 200 cán bộ, nhân viên, thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy văn hóa, dạy nghề cho gần 477 trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, người tâm thần… - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hiện Trung tâm có hơn 200 cán bộ, nhân viên, thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy văn hóa, dạy nghề cho gần 477 trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, người tâm thần…, trong đó có 327 trẻ em đang học văn hóa. Theo báo cáo, có khoảng 10% các em khi trưởng thành có thể tự lo cuộc sống cho mình.

Ảnh minh họa
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra cơ sở vật chất của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường và qua nghe báo cáo, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước là không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; bảo đảm an sinh xã hội là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển, với tinh thần "không có ai bị bỏ lại phía sau".

Ảnh minh họa
Thủ tướng trao đổi với nhân viên Trung tâm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hiện cả nước có khoảng 100 trung tâm bảo trợ xã hội, đang chăm lo cho khoảng 10.000 người. Thủ tướng đề nghị các cơ quan nghiên cứu, đánh giá toàn diện, cụ thể hơn về thực trạng trẻ em tự kỷ, khuyết tật bẩm sinh, phân tích nguyên nhân và đề xuất giải pháp phù hợp, trong đó có việc bố trí, sắp xếp các trung tâm bảo trợ thuận lợi nhất cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các em.

Thủ tướng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội nghiên cứu, rà soát các chính sách hiện hành, đề xuất các chính sách dành cho các trung tâm bảo trợ xã hội, điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho các đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ, nhân viên các trung tâm phù hợp điều kiện đất nước; Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, ban hành chương trình giảng dạy, sách giáo khoa phù hợp hơn với các đối tượng đặc thù.

Ảnh minh họa
Thủ tướng đề nghị tỉnh Hải Dương, các cơ quan quan tâm, đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất cho trung tâm - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Hải Dương, các cơ quan quan tâm, đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất cho trung tâm, nhất là nâng cấp khu vệ sinh để bảo đảm tốt hơn nữa điều kiện sinh hoạt, học tập của các đối tượng bảo trợ xã hội.

Ảnh minh họa
Thủ tướng tặng quà cho cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Đây là công việc khó khăn, đòi hỏi rất nhiều đức tính, nhất là sự sẻ chia, lòng nhân ái, tình yêu thương, sự kiên trì, nhẫn nại, sự linh hoạt, nhạy bén. Thủ tướng mong các cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn tận tâm, làm hết trách nhiệm của mình, coi những người được chăm sóc tại đây như người thân trong gia đình, khuyến khích, tạo động lực, truyền cảm hứng để người khuyết tật, các em nhỏ chịu thiệt thòi luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên. Đồng thời, phải có chính sách, chế độ đặc thù, đặc biệt, phù hợp với những người làm công tác này, để họ gắn bó nhiều hơn nữa với công việc, với Trung tâm.

Ảnh minh họa
Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

"Làm sao để bù đắp được càng nhiều càng tốt cho các cháu, những người chịu thiệt thòi, với tất cả tấm lòng, trái tim của mình, để họ được hưởng thụ thành quả phát triển của đất nước, tính ưu việt của chế độ chúng ta", Thủ tướng xúc động.

Hà Văn/Baochinhphu.vn

Bài liên quan
Tin bài khác
Vinfast ký kết MOU cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

Vinfast ký kết MOU cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia

Jakarta, ngày 06/03/2026 - VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028. Thỏa thuận đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái xanh của VinFast tại Indonesia, đồng thời khẳng định uy tín, tầm ảnh hưởng và vai trò của Công ty trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông điện hóa ở Đông Nam Á.
Xe Mỹ Jeep, RAM xuất hiện tại showroom THACO

Xe Mỹ Jeep, RAM xuất hiện tại showroom THACO

Sự xuất hiện của các mẫu xe Jeep và RAM tại hệ thống showroom của THACO Auto đang làm dấy lên nhiều đồn đoán về một thương vụ chuyển nhượng quyền phân phối đáng chú ý tại thị trường ô tô Việt Nam. Nếu kịch bản này trở thành hiện thực, đây có thể là bước đi mới của tập đoàn ô tô lớn nhất nhì trong nước trong việc mở rộng danh mục thương hiệu.
Cảnh báo mạo danh tư vấn hồ sơ Thương hiệu quốc gia Việt Nam

Cảnh báo mạo danh tư vấn hồ sơ Thương hiệu quốc gia Việt Nam

Bộ Công Thương không ủy quyền cho tổ chức hay cá nhân nào tư vấn, đại diện doanh nghiệp thực hiện hồ sơ xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam.
Nghịch lý “lính mới”: Kinh doanh nhiều năm vẫn khó vay vốn sau khi chuyển đổi doanh nghiệp

Nghịch lý “lính mới”: Kinh doanh nhiều năm vẫn khó vay vốn sau khi chuyển đổi doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế dần phục hồi, xu hướng chuyển đổi từ hộ kinh doanh (HKD) lên doanh nghiệp siêu nhỏ. Tuy nhiên không ít chủ cơ sở kinh doanh vẫn gặp khó khăn trong tiếp cận vốn ngân hàng chỉ vì “tuổi đời pháp lý” của doanh nghiệp còn quá mới.
YODY lập Kỷ lục Việt Nam, phủ sóng 34 tỉnh thành: Bước tiến lớn của thời trang Việt

YODY lập Kỷ lục Việt Nam, phủ sóng 34 tỉnh thành: Bước tiến lớn của thời trang Việt

Vừa qua, tại trụ sở chính, YODY chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là “Thương hiệu thời trang Việt Nam đa phân khúc có số lượng cửa hàng nhiều nhất, phủ khắp 34 tỉnh, thành phố”. Dấu mốc này không chỉ ghi nhận quy mô 271 cửa hàng trên toàn quốc, mà còn khẳng định hành trình bền bỉ hơn một thập kỷ của một thương hiệu Việt vươn tầm.
Phú Quốc đón làn sóng thương hiệu khách sạn quốc tế phục vụ APEC 2027

Phú Quốc đón làn sóng thương hiệu khách sạn quốc tế phục vụ APEC 2027

Sự hợp tác của Sun Group với các tập đoàn khách sạn danh tiếng toàn cầu đang tạo lực hút mạnh mẽ, đưa loạt thương hiệu quốc tế đến Phú Quốc, nhằm kiến tạo một hạ tầng tiếp đón quy mô lớn nhất tại Nam đảo phục vụ APEC 2027.
PV GAS đảm bảo nguồn cung LNG, LPG cho thị trường trong nước giữa biến động Trung Đông

PV GAS đảm bảo nguồn cung LNG, LPG cho thị trường trong nước giữa biến động Trung Đông

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết đã chủ động thu xếp nguồn LNG và triển khai nhiều giải pháp đa dạng hóa nguồn LPG nhằm đảm bảo cung ứng năng lượng cho thị trường trong nước, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông đang leo thang và có nguy cơ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu.
Tập đoàn TH: Hành trình 15 năm viết nên bản anh hùng ca từ 10.000 trái tim

Tập đoàn TH: Hành trình 15 năm viết nên bản anh hùng ca từ 10.000 trái tim

Từ dải đất đỏ bazan nắng cháy Nghệ An đến miền Viễn Đông xa xôi của nước Nga đều đã in dấu chân của những người TH. Đó là hành trình của những "người chăn bò công nghệ cao", cùng nhau hiện thực hóa khát vọng sữa tươi sạch cho người Việt, khẳng định vị thế của trí tuệ Việt trên bản đồ nông nghiệp thế giới.
Michelin Guide vinh danh Capella Hanoi như biểu tượng của kiến trúc “tối đa hóa” tại Châu Á

Michelin Guide vinh danh Capella Hanoi như biểu tượng của kiến trúc “tối đa hóa” tại Châu Á

Cẩm nang danh giá Michelin Guide vừa xướng tên Capella Hanoi vào danh sách những khách sạn theo chủ nghĩa kiến trúc tối đa hóa ấn tượng nhất châu Á – nơi “càng nhiều càng cuốn”, nơi thiết kế không chỉ để ở mà để bước vào và sống trọn trong một thế giới khác.
MENAS Group đưa Thai Siam Kitchen đến TP.HCM sau thành công tại Đà Nẵng

MENAS Group đưa Thai Siam Kitchen đến TP.HCM sau thành công tại Đà Nẵng

Thai Siam Kitchen chính thức khai trương tại TP.HCM, mang ẩm thực Thái chuẩn vị đến thực khách Việt, đánh dấu bước mở rộng của MENAS Group.
Tập đoàn Vạn Sơn chung tay tri ân – 6,85 tỷ đồng làm mới nơi an nghỉ 244 liệt sĩ

Tập đoàn Vạn Sơn chung tay tri ân – 6,85 tỷ đồng làm mới nơi an nghỉ 244 liệt sĩ

Từ lòng tri ân sâu nặng với những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, một công trình ý nghĩa vừa được hoàn thành tại xã Vĩnh Lại. Nghĩa trang liệt sĩ Tân Hương – nơi an nghỉ của 244 anh linh liệt sĩ – nay khoác lên mình diện mạo mới, khang trang, bền vững và trang nghiêm hơn, sau khi được đầu tư cải tạo với tổng kinh phí 6,85 tỷ đồng do Tập đoàn Vạn Sơn tài trợ.
Vinmec khai trương bệnh viện Vinmec Ocean Park 2 - mô hình y tế tích hợp đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec khai trương bệnh viện Vinmec Ocean Park 2 - mô hình y tế tích hợp đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 01/03/2026, Hệ thống Y tế Vinmec chính thức khai trương bệnh viện thứ 10 - Vinmec Ocean Park 2, có tổng vốn đầu tư 1.482 tỷ đồng. Đây là bệnh viện đầu tiên triển khai mô hình tích hợp đồng bộ và tại chỗ việc điều trị - phục hồi - an dưỡng, chuyển từ “chữa bệnh đơn thuần” sang “chăm sóc toàn diện”, thiết lập chuẩn mực hoàn toàn mới trong lĩnh vực y tế chất lượng cao tại Việt Nam.
Sạc miễn phí 3 năm, trả góp với lãi suất ưu đãi: Lợi thế cạnh tranh cực lớn của bộ tứ xe dịch vụ VinFast Green

Sạc miễn phí 3 năm, trả góp với lãi suất ưu đãi: Lợi thế cạnh tranh cực lớn của bộ tứ xe dịch vụ VinFast Green

Dải sản phẩm Green của VinFast - Minio Green, Herio Green, Nerio Green, Limo Green - đang trở thành "cỗ máy kiếm tiền" mới cho giới tài xế nhờ chất lượng tốt, chi phí gần như bằng không và các chính sách hỗ trợ tài chính linh hoạt, hấp dẫn.
Thanh Hoá đưa hệ thống xạ trị hiện đại vào điều trị ung thư

Thanh Hoá đưa hệ thống xạ trị hiện đại vào điều trị ung thư

Chiều 27/2, tại Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa, Sở Y tế Thanh Hoá đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và khánh thành hệ thống xạ trị gia tốc.
Công nghệ QF: “Khóa” trọn vị tươi ngon và dưỡng chất cho món ăn TH true FOOD

Công nghệ QF: “Khóa” trọn vị tươi ngon và dưỡng chất cho món ăn TH true FOOD

Không cần đến chất bảo quản, công nghệ QF hiện đại lưu giữ trọn vẹn cấu trúc, dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của món ăn TH true FOOD.