Thứ ba 28/04/2026 12:20
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao "việc hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19" tại Đồng Tháp

24/09/2021 23:39
Sáng ngày 24/9, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng/ Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ LĐ-TB-XH tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Thứ trưởng đá

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) về tình hình thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi tiếp Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Ông Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi tiếp Đoàn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Đồng Tháp: Tính đến ngày 20/9/2021, Đồng Tháp đã hỗ trợ trên 318.000 người, với tổng số tiền trên 196 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên 108.000 người, với số tiền trên 24 tỷ đồng; hỗ trợ gần 10.000 người bán vé số dạo, với số tiền gần 15 tỷ đồng; hỗ trợ lao động tự do với số tiền 109 tỷ đồng v.v.. Ngoài ra, các địa phương cũng phân bổ kịp thời 1.000 tấn gạo do Thủ tướng Chính phủ xuất cấp.

Về hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đã thống nhất cho trên 1.100 đơn vị, doanh nghiệp được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp với số tiền trên 2 tỷ đồng; dự kiến trong 12 tháng (từ tháng 7/2021 – 6/2022) sẽ có khoảng 1.176 doanh nghiệp được giảm với số tiền trên 14 tỷ đồng; hỗ trợ trên 4.000 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương v.v…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành cũng như của Đoàn công tác, đặc biệt là trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, thời gian tới, Đồng Tháp sẽ tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và hy vọng, sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương đối với tỉnh để sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc tại Đồng Tháp
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc tại Đồng Tháp. Ảnh: P.Lộc / Báo Đồng Tháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Tấn Dũng đánh giá cao tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực triển khai kịp thời các hoạt động an sinh xã hội, bám sát các quy định, hướng dẫn của Nghị quyết 68 và Quyết định 23. Từ đó, góp phần hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng, đơn vị, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

Đồng thời Thứ trưởng cũng đề nghị, Đồng Tháp tiếp tục rà soát, lập hồ sơ hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23, nhất là nhóm LĐ tự do chưa nhận chính sách trợ giúp; khẩn trương phân bổ số gạo từ nguồn Dự trữ Quốc gia (đợt 2) cho nhóm đối tượng khó khăn theo quy định; quan tâm bảo vệ và chăm lo cho đối tượng yếu thế tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến khó lường... Đối với các kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH để nghị các thành viên Tổ công tác ghi nhận, tổng hợp để báo cáo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương có hướng tháo gỡ ...

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh.
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh. Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp.

Trước đó, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB-XH đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 03 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh.

Đến nay, xã An Bình đã thực hiện hỗ trợ trên 1.300 lao động tự do, 60 người bán vé số; thực hiện cấp phát gạo của Chính phủ lần đầu cho hộ nghèo, cận nghèo được 659 người (15kg/hộ), phát gạo lần hai cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo là 334 người (15kg/hộ).

Ngoài ra, địa phương còn vận động tiền và quà hơn 288 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, hộ ở nhà trọ, lực lượng tuyến đầu, các chốt kiểm soát của xã v.v.; vận động 35 triệu đồng mua trang bị, dụng cụ y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và 124 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Trong ngày 24/9, UBND các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng: Lao động tự do: 4.223 người với số tiền trên 6,3 tỷ đồng, nâng tổng số được hỗ trợ đến nay là 78.585 người, với tổng số tiền trên 117,8 tỷ đồng; Người lao động tạm hoãn hợp đồng lao đồng, nghỉ việc không hưởng lương: 129 người với số tiền 502 triệu đồng, nâng tổng số hỗ trợ đến nay đã có 2.373 người với tổng số tiền trên 8,9 tỷ đồng; Hộ kinh doanh: 637 hộ với số tiền 1,9 tỷ đồng, nâng tổng số được hỗ trợ đến nay là 3.636 hộ, với tổng số tiền trên 10,9 tỷ đồng./.

PL (TH)

Bài liên quan
Tin bài khác
Lạm phát 2026 có thể lên 5,5%: Giá dầu, điện tăng, lợi nhuận doanh nghiệp co hẹp ra sao?

Lạm phát 2026 có thể lên 5,5%: Giá dầu, điện tăng, lợi nhuận doanh nghiệp co hẹp ra sao?

Lạm phát năm 2026 đang đứng trước nguy cơ nóng lên rõ rệt khi giá năng lượng toàn cầu biến động mạnh, chi phí logistics gia tăng và nhiều mặt hàng thiết yếu chịu áp lực tăng giá. Với kịch bản lạm phát có thể lên tới 5,5%, doanh nghiệp Việt sẽ đối mặt bài toán khó hơn về chi phí, dòng tiền, lợi nhuận và khả năng duy trì sức cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.
Dồn dập sự kiện dịp lễ 30/4, Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh

Dồn dập sự kiện dịp lễ 30/4, Vinhomes Royal Island hút khách, kích hoạt hệ sinh thái kinh doanh

Khi kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cận kề cũng là lúc đảo Vũ Yên bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm. Không chỉ là điểm đến vui chơi, chuỗi sự kiện kéo dài nhiều ngày tại Vinhomes Royal Island đang góp phần định hình một cực tăng trưởng mới cho du lịch, thương mại Hải Phòng, nơi trải nghiệm sống, giải trí và kinh doanh hội tụ trong cùng một không gian.
Chuỗi đồ uống “co mình” để giữ lợi nhuận

Chuỗi đồ uống “co mình” để giữ lợi nhuận

Sau giai đoạn mở rộng ồ ạt, nhiều chuỗi cà phê và trà sữa tại Việt Nam bắt đầu thu hẹp điểm bán, tái cấu trúc hoạt động nhằm bảo toàn lợi nhuận trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Hàng chục nhà đầu tư chờ cơ chế vận hành trung tâm tài chính TP HCM, Đà Nẵng

Hàng chục nhà đầu tư chờ cơ chế vận hành trung tâm tài chính TP HCM, Đà Nẵng

TP HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận hàng chục nhà đầu tư đăng ký, bày tỏ quan tâm tham gia trung tâm tài chính quốc tế, trong lúc quy chế vận hành đang được hoàn thiện trước khi trình cấp có thẩm quyền.
Cơ hội nào cho người gửi tiền khi lãi suất ngân hàng giảm nhanh

Cơ hội nào cho người gửi tiền khi lãi suất ngân hàng giảm nhanh

Sau giai đoạn tăng nhanh đầu tháng 4/2026, lãi suất ngân hàng bất ngờ quay đầu giảm trên diện rộng. Khi xu hướng điều hành nghiêng về hạ lãi suất, khoảng thời gian để người gửi tiền tối ưu lợi ích đang dần thu hẹp.
CEO Hòa Phát: Nhu cầu thép xây dựng có thể duy trì tích cực đến hết quý II

CEO Hòa Phát: Nhu cầu thép xây dựng có thể duy trì tích cực đến hết quý II

Thị trường thép xây dựng đang ghi nhận tín hiệu khởi sắc khi tiêu thụ quý I/2026 tăng mạnh, giá bán liên tục đi lên và nhu cầu nội địa được nâng đỡ bởi đầu tư công, bất động sản triển khai trở lại cùng kỳ vọng từ các dự án hạ tầng lớn. Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng đà tiêu thụ tích cực có thể kéo dài ít nhất đến hết quý II, thậm chí sang quý III năm nay.
“Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh”: Bệ phóng giúp doanh nghiệp địa phương mở rộng đầu ra

“Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh”: Bệ phóng giúp doanh nghiệp địa phương mở rộng đầu ra

Chiều 23/4, tại Hà Nội, chương trình “Sức sống hàng Việt” số 5 với chủ đề “Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô” chính thức khai mạc, mở ra cơ hội kết nối tiêu dùng, thúc đẩy hàng Việt lan tỏa trên cả kênh truyền thống và nền tảng số.
Đề xuất nới cơ chế quản lý ngoại hối cho vốn ngoại: Mở tài khoản từ sớm, tăng linh hoạt dòng tiền đầu tư

Đề xuất nới cơ chế quản lý ngoại hối cho vốn ngoại: Mở tài khoản từ sớm, tăng linh hoạt dòng tiền đầu tư

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang xây dựng dự thảo Thông tư mới về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhằm thay thế Thông tư 06/2019/TT-NHNN, trong bối cảnh hệ thống pháp luật đầu tư có nhiều thay đổi quan trọng. Dự thảo hướng tới đồng bộ hóa quy định với các văn bản mới, đồng thời tạo thuận lợi hơn cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư.
Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

CUL-START 2026 ghi nhận làn sóng sáng tạo mới khi hàng trăm ý tưởng khai thác giá trị văn hóa được chuyển hóa thành mô hình kinh doanh, góp phần định hình ngành công nghiệp văn hóa trong tương lai.
Chủ tịch Hoà Phát gửi thông điệp tới 300.000 cổ đông, đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 210.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hoà Phát gửi thông điệp tới 300.000 cổ đông, đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 210.000 tỷ đồng

Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu 210.000 tỷ đồng và lãi sau thuế 22.000 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời quay lại chia cổ tức tiền mặt sau ba năm. Tại đại hội cổ đông sáng 21/4, Chủ tịch Trần Đình Long gửi thông điệp “tin tưởng và đồng hành” tới gần 300.000 cổ đông của tập đoàn.
Long Châu lấn sân thuốc hiếm: Canh bạc khó hay chiến lược giữ ngôi đầu?

Long Châu lấn sân thuốc hiếm: Canh bạc khó hay chiến lược giữ ngôi đầu?

Trước bài toán người Việt khó tiếp cận thuốc mới, thuốc hiếm và phải chi hàng tỷ USD ra nước ngoài điều trị mỗi năm, Long Châu chọn bước vào một mảng được xem là khó nhằn nhất của ngành dược để mở rộng dư địa tăng trưởng và củng cố vị thế dẫn đầu.
Thấy gì từ việc Vingroup vượt mốc trở thành doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn nhất Việt Nam?

Thấy gì từ việc Vingroup vượt mốc trở thành doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn nhất Việt Nam?

Tính đến tháng 3 năm 2026, Vingroup tăng thêm 37.000 nhân sự, chính thức vượt mốc 105.000 lao động và trở thành doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng chú ý không chỉ nằm ở con số, mà ở mô hình quản trị con người quy mô lớn hiếm thấy trong khu vực tư nhân.
Xử phạt doanh nghiệp tư vấn chứng khoán “chui”: Cảnh báo rủi ro từ các khuyến nghị đầu tư trên mạng

Xử phạt doanh nghiệp tư vấn chứng khoán “chui”: Cảnh báo rủi ro từ các khuyến nghị đầu tư trên mạng

Một doanh nghiệp tự quảng bá với thông điệp “không làm mà cũng có ăn” vừa bị cơ quan quản lý xử phạt do cung cấp dịch vụ tư vấn chứng khoán trái phép. Từ vụ việc, cơ quan chức năng tiếp tục phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng lan tràn các khuyến nghị đầu tư thiếu kiểm chứng trên không gian mạng.
Sun Group ký biên bản ghi nhớ trị giá 2,3 tỷ USD hợp tác với “ông lớn” thiết kế nội thất của Trung Quốc

Sun Group ký biên bản ghi nhớ trị giá 2,3 tỷ USD hợp tác với “ông lớn” thiết kế nội thất của Trung Quốc

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trị giá 2,3 tỷ USD cùng Gold Mantis – thương hiệu thiết kế và trang trí nội thất số một Trung Quốc và nổi danh toàn cầu, Sun Group một lần nữa khẳng định chiến lược “đứng trên vai những người khổng lồ” để xác lập chuẩn mực mới cho kiến trúc nội thất tại Việt Nam.
Hà Nội tổ chức IP Day 2026, thúc đẩy kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Hà Nội tổ chức IP Day 2026, thúc đẩy kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Tối 17/4, Hà Nội tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2026 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Sẵn sàng - Bắt đầu - Đổi mới”, hướng tới nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy liên kết giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia và giới trẻ trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.