Thống đốc Gunma (Nhật Bản) muốn thiết lập quan hệ hợp tác chính thức với Đà Nẵng

DNHN - Chiều 5/8, Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita đã đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp và làm việc với Đoàn.

Thống đốc Gunma (Nhật Bản) cho biết tỉnh mong muốn trao đổi hợp tác du lịch, chế tạo, kỹ thuật số, công nghệ thông tin
Thống đốc Gunma (Nhật Bản) cho biết tỉnh mong muốn trao đổi hợp tác du lịch, chế tạo, kỹ thuật số, công nghệ thông tin.

Đà Nẵng luôn coi trọng mối quan hệ với các tỉnh, thành phố của Nhật Bản. Thành phố có mối quan hệ với nhiều địa phương của Nhật Bản. Sau chuyến thăm này, lãnh đạo thành phố hy vọng Đà Nẵng và Gunma sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác, giao lưu trong thời gian tới.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, tỉnh Gunma có nhiều thế mạnh về công nghiệp chế biến, công nghệ thông tin. Còn Đà Nẵng là một trong năm thành phố lớn của Việt Nam và có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin, đặc biệt là du lịch. Đà Nẵng cũng là một trong những địa phương thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư nhất. Đà Nẵng có các khu công nghệ cao, khu công viên phần mềm và khu công nghệ thông tin tập trung. Thành phố sẵn sàng để chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Ông Nguyễn Văn Quảng kỳ vọng trong chuyến thăm và làm việc lần này, ngài Thống đốc Gunma sẽ giúp cho quan hệ hai địa phương phát triển lên một bước mới; các doanh nghiệp của Gunma mở ra thêm nhiều cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng. Thành phố cam kết sẽ tạo các điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp vào đầu tư.

Thống đốc tỉnh Gunma Yamamoto Ichita chia sẻ chuyến thăm lần này mang nhiều ý nghĩa. Mục đích lớn nhất của chuyến thăm là tăng cường hợp tác kinh tế giữa Đà Nẵng và Gunma. Tỉnh Gunma rất quan tâm đến Đà Nẵng, một thành phố có nhiều tiềm năng phát triển. Trong tương lai, tỉnh sẽ kêu gọi doanh nghiệp và thành lập đoàn công tác đến thăm Việt Nam để xúc tiến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

Các địa phương Nhật Bản đã cùng thành phố Đà Nẵng triển khai các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

PV (t/h)

Bài liên quan