Thứ tư 29/04/2026 05:34
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 7/12: Không khí lạnh cường độ mạnh tràn về, miền Bắc mưa rét

Thời tiết ngày mai 7/12/2024, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo từ 7/12, miền Bắc bắt đầu chuyển rét khi không khí lạnh mạnh tràn về kèm theo mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Dự báo thời tiết ngày mai 7/12/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 7/12/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay (06/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Chiều tối và đêm nay 06/12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng yếu đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ. Từ ngày 07/12, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 07/12 khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, từ đêm 07/12 khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ ngày 07/12 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-18 độ.

Ở Vịnh Bắc Bộ, từ đêm 06/12 gió Đông đến Đông Bắc mạnh cấp 4-5; từ chiều và đêm 07/12 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Từ chiều tối 07/12, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2,0 - 4,0m.

Đêm 06/12, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Từ ngày 07/12, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 06/12 đến đêm 07/12 ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ ngày 07/12, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Trời rét có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 7/12

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-22 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 7/12

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Có mây, không mưa.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 7/12 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ, có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, từ ngày mai trời chuyển rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; từ ngày mai trời chuyển rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ

Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 06/12 đến ngày 08/12

Khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng phía Đông Bắc Bộ từ đêm 07/12 có mưa vài nơi. Từ ngày 07/12 trời chuyển rét.

Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, từ ngày 07/12 có mưa, mưa rào rải rác. Từ đêm 07/12 trời chuyển rét.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 08/12 đến ngày 16/12

Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi. Trời rét, riêng thời kỳ từ ngày 10-11/12 sáng và đêm trời rét.

Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 11-12/12 có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét, riêng thời kỳ từ ngày 10-12/12 sáng và đêm trời rét.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ đêm 08/12 có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông và thời kỳ từ ngày 11-15/12 có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 11-15/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin bài khác
Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Sau những thiệt hại nặng nề do thiên tai trong năm 2025, công tác hồi sinh “lá phổi xanh” tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh đang được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ. Không chỉ dừng lại ở việc tái tạo cảnh quan, doanh nghiệp còn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc xanh – sạch – bền vững, gắn với nâng cao đời sống người lao động.
Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện chính sách lương tối thiểu, làm cơ sở đề xuất phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, trình Chính phủ xem xét theo quy định của pháp luật.
Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Tháng 4/2026, Phú Thọ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, phát hiện 18.817 trường hợp, xử phạt hơn 43,4 tỷ đồng; tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳ.
Tàu biển quốc tế Piano Land và Seven Seas Navigator cùng 2.000 du khách đến Khánh Hòa

Tàu biển quốc tế Piano Land và Seven Seas Navigator cùng 2.000 du khách đến Khánh Hòa

Hai chuyến tàu biển quốc tế cùng cập Cảng quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa: tàu Piano Land dự kiến 1.611 khách có quốc tịch Trung Quốc, Hong Kong. Tàu Seven Seas Navigator 414 khách có quốc tịch Mỹ, Canada, Châu Âu.
Thanh Hóa: Festival Mai An Tiêm 2026, tôn vinh và tri ân công đức tiền nhân

Thanh Hóa: Festival Mai An Tiêm 2026, tôn vinh và tri ân công đức tiền nhân

Tối 27/4, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Mai An Tiêm (xã Nga An), hội đồng họ Mai Việt Nam phối hợp với UBND xã Nga An đã tổ chức khai mạc Festival Mai An Tiêm 2026.
Sân bay quá tải, giá vé tăng nóng, cao tốc mới thành lựa chọn vàng cho du lịch nội địa

Sân bay quá tải, giá vé tăng nóng, cao tốc mới thành lựa chọn vàng cho du lịch nội địa

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay chứng kiến làn sóng tìm kiếm tăng vọt liên quan đến vé máy bay, sân bay, cao tốc, ùn tắc giao thông và du lịch nội địa. Khi hàng không đối mặt áp lực quá tải và chi phí leo thang, đường bộ cùng các tuyến cao tốc mới đang nổi lên như phương án tối ưu hơn cho cả người dân lẫn doanh nghiệp du lịch, vận tải.
Thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ trưa nay trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 28/4, Bắc Bộ từ chiều tối nay có mưa dông mạnh; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa; Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
Bùng nổ khí thế tự hào dân tộc chào đón đại lễ, TP. Hồ Chí Minh đón mùa du lịch bội thu

Bùng nổ khí thế tự hào dân tộc chào đón đại lễ, TP. Hồ Chí Minh đón mùa du lịch bội thu

Từ những tuyến phố trung tâm rực rỡ cờ hoa đến các khách sạn kín phòng, tour lịch sử “cháy vé”, đại lễ 30/4 năm nay không chỉ khơi dậy niềm tự hào dân tộc mà còn tạo cú hích lớn cho kinh tế, du lịch và đời sống người dân. Trong bầu không khí thiêng liêng hướng về ngày thống nhất đất nước, TP. Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm của cả nước với sự chuẩn bị quy mô, bài bản và hoành tráng chưa từng có.
Phú Thọ đón 6,5 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026

Phú Thọ đón 6,5 triệu lượt khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 ghi dấu bước chuyển mới của Phú Thọ khi thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng 12% so với năm trước.
Thời tiết hôm nay 27/4: Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 27/4: Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 27/4, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ ít mưa, trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng.
Cà Mau hướng đến nền kinh tế nông nghiệp năng động

Cà Mau hướng đến nền kinh tế nông nghiệp năng động

Chúng tôi xác định nông dân và nông thôn là một vùng kinh tế nông nghiệp năng động, sản xuất theo chuỗi giá trị đáp ứng yêu cầu thị trường, chứ không phải là nông nghiệp đơn thuần.”- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.
Thời tiết hôm nay 26/4: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 26/4: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 26/4, Bắc Bộ từ đêm nay có mưa; Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nhiều nơi có nắng nóng.
CSGT Phú Thọ phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí dịp cao điểm Đền Hùng

CSGT Phú Thọ phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí dịp cao điểm Đền Hùng

Trong hai ngày cao điểm Giỗ Tổ, CSGT Phú Thọ cấp phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí, hỗ trợ người dân, du khách hành hương an toàn giữa thời tiết nắng nóng.
Khi câu chuyện về cây lúa được kể từ vùng đất mặn

Khi câu chuyện về cây lúa được kể từ vùng đất mặn

Việc chọn vùng đất mặn thành lập Bảo tàng lúa nước không chỉ nhằm lưu giữ giá trị của một nền nông nghiệp truyền thống, mà còn cho thấy một cách tiếp cận khác: kể câu chuyện về cây lúa từ chính những vùng đất khó, nơi nó buộc phải thích nghi để tồn tại….
Dấu ấn tuổi xuân

Dấu ấn tuổi xuân

Kỷ niệm 50 năm lực lượng cựu TNXP Khánh Hòa, hơn 100 đại biểu tham dự tại Nha Trang, tôn vinh đóng góp lịch sử và lan tỏa tinh thần “uống nước nhớ nguồn” qua hoạt động “Dấu ấn tuổi xuân”.