Thứ tư 12/08/2026 04:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 28/10: Ảnh hưởng bão Trà Mi, miền Trung mưa lớn kéo dài

Dự báo thời tiết ngày mai 28/10, hoàn lưu bão Trà Mi sau khi ra biển kết hợp với không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa dài ngày cho các tỉnh miền Trung.
Thời tiết ngày mai 25/10: Bão Trà Mi mạnh thêm và liên tục đổi hướng khi vào Biển ĐôngThời tiết ngày mai 26/10: Cảnh báo mưa lớn ở một số khu vực do ảnh hưởng bão Trà MiThời tiết ngày mai 27/10: Bão Trà Mi tiếp tục gây mưa lớn ở miền Trung
Dự báo thời tiết ngày mai 28/10.
Dự báo thời tiết ngày mai 28/10.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin bão trên đất liền (cơn bão số 6 – bão Trà Mi)

Hướng di chuyển của cơn bão Trà Mi trên Biển Đông (Ngày 27/10/2024).
Hướng di chuyển của cơn bão Trà Mi trên Biển Đông (Ngày 27/10/2024)

Hiện trạng bão

Chiều nay (27/10), bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng.

Do ảnh hưởng của bão số 6 tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cấp 6, giật cấp 7; Lệ Thuỷ (Quảng Bình) gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; Nam Đông (Thừa Thiên Huế) gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; Cẩm Lệ (Đà Nẵng) gió mạnh cấp 8, giật cấp 9.

Từ đêm qua đến chiều nay (27/10), khu vực từ Hà Tĩnh-Quảng Nam đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến 13 giờ ngày 27/10, phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm.

Hồi 13 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 107,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Di chuyển theo hướng Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/h.

Dự báo diễn biến bão 12 đến 24 giờ tới.
Dự báo diễn biến bão 12 đến 24 giờ tới.

Dự báo tác động của bão

Gió mạnh, sóng lớn, nước dâng

Trên biển

- Vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Nước dâng do bão vùng ven bờ: ven biển các tỉnh từ Quảng Bình tới Quảng Nam có khả năng xuất hiện nước dâng do bão cao từ 0,4-0,6m.

- Tàu/thuyền hoạt động trong khu vực biển ven bờ từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.

- Nguy cơ cao ngập úng ở vùng trũng thấp ven biển, sạt lở đê, kè biển tại ven biển các tỉnh từ Quảng Trị tới Quảng Nam do tác động của sóng lớn và nước dâng do bão

Trên đất liền

Trên đất liền Quảng Bình đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10.

Từ ngày 27/10 đến hết đêm 28/10, ở khu vực Quảng Bình đến Quảng Nam có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 600mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/3h). Khu vực Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định và Bắc Tây Nguyên có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 28/10

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 28/10

Nhiệt độ thấp nhất: 26-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 28/10 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 26 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Bắc Hà Tĩnh) có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa to đến rất to. Phía Bắc gió tây bắc cấp 3-4; phía Nam đêm gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, ngày mai gió giảm dần. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc đêm gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; ngày mai gió giảm dần; phía Nam gió tây nam cấp 3-4.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, phía Nam có nơi trên 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng KonTum có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 3; riêng phía Bắc đêm có gió mạnh cấp 4, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Do ảnh hưởng của bão số 6 tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cấp 6, giật cấp 7; đảo Bạch Long Vỹ cấp 8, giật cấp 10.

Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa bão; khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến trong 24h tới.
Dự báo diễn biến trong 24h tới.

Ngoài ra, đêm 27 và ngày 28/10 vùng biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa bão; vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Nam đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo

Đêm 28 và ngày 29/10:

- Vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao 2,5-4,5m; biển động mạnh.

- Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

- Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, phía Tây của khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; riêng vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn cấp 3.

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Tin bài khác
Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Huế không thiếu nơi để đến, cảnh để ngắm hay chuyện để nghe. Điều còn thiếu là những hành trình đủ chậm để du khách ở lại lâu hơn, bước sâu hơn vào đời sống bản địa và biến mỗi trải nghiệm thành giá trị cho cộng đồng.
Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và Bảo tồn phát triển làng nghề thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động mới đây tại Hà Nội.
Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất thí điểm sử dụng làn sát dải phân cách giữa làm làn dành riêng để vượt xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình từ quý IV/2026, đồng thời tăng cường camera AI để giám sát, xử lý vi phạm.
Lâm Đồng quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong tháng 8/2026

Lâm Đồng quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong tháng 8/2026

Ngày 10/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Bùi Thắng cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tình hình triển khai Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của khu vực Tây Nguyên.
Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”, cùng nhau xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”, cùng nhau xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung số trong việc đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu độc, lan tỏa thông tin tích cực, xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, văn minh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”.
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

Ngày 9/8, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” nhằm thông tin về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027, với trọng tâm là trường lớp, giáo viên, sức khỏe học đường và các chính sách hỗ trợ học sinh.
Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 8/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1268/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vào Trường Đại học Hồng Đức.
Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Muốn nâng sức cạnh tranh, du lịch Việt Nam cần vượt khỏi cách phát triển riêng lẻ của từng điểm đến. Liên kết vùng đang được đặt vào vị trí quan trọng hơn, với doanh nghiệp là lực lượng trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường.
4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

Thị trường du lịch Việt Nam đang hình thành hệ sinh thái cung ứng ngày càng lớn với 4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 46.662 hướng dẫn viên và hàng trăm cơ sở lưu trú 4-5 sao.
Sơn La: Mưa lũ 1 tuần làm 3 trẻ tử vong, thiệt hại khoảng 24 tỷ đồng

Sơn La: Mưa lũ 1 tuần làm 3 trẻ tử vong, thiệt hại khoảng 24 tỷ đồng

Đợt mưa lũ từ ngày 1-6/8 tại Sơn La làm 3 trẻ em tử vong, 1 người mất tích, gần 300 nhà dân bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại ước khoảng 24 tỷ đồng.
Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng không chỉ nhằm nâng cao năng lực vận tải mà còn hướng tới hình thành hành lang kinh tế mới, kết nối cửa khẩu với cảng biển, mở thêm dư địa cho logistics, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.
Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo”, một công cụ tuyên truyền trực quan, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm công nghệ cao, tự bảo vệ mình cho người dân.
Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đề nghị rà soát năng lực của Công ty Cổ phần Hợp tác thương mại Toàn Cầu - chủ đầu tư dự án Quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại biển Xuân Thành. Trường hợp nhà đầu tư không còn khả năng thực hiện, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2026, nhờ hiệu quả từ chính sách thị thực, mở rộng đường bay và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Trong bối cảnh thị trường bước vào mùa cao điểm từ cuối quý III, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tăng tốc để hoàn thành mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế.
Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Lợi dụng việc các địa phương triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai, nhiều đối tượng giả danh cán bộ địa chính hoặc công an gọi điện, nhắn tin yêu cầu người dân cập nhật hồ sơ. Mục tiêu cuối cùng là đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền thiết bị và chiếm đoạt tài sản.