Thứ hai 04/05/2026 16:37
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 28/10: Ảnh hưởng bão Trà Mi, miền Trung mưa lớn kéo dài

Dự báo thời tiết ngày mai 28/10, hoàn lưu bão Trà Mi sau khi ra biển kết hợp với không khí lạnh tăng cường tiếp tục gây mưa dài ngày cho các tỉnh miền Trung.
Thời tiết ngày mai 25/10: Bão Trà Mi mạnh thêm và liên tục đổi hướng khi vào Biển ĐôngThời tiết ngày mai 26/10: Cảnh báo mưa lớn ở một số khu vực do ảnh hưởng bão Trà MiThời tiết ngày mai 27/10: Bão Trà Mi tiếp tục gây mưa lớn ở miền Trung
Dự báo thời tiết ngày mai 28/10.
Dự báo thời tiết ngày mai 28/10.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo tin bão trên đất liền (cơn bão số 6 – bão Trà Mi)

Hướng di chuyển của cơn bão Trà Mi trên Biển Đông (Ngày 27/10/2024).
Hướng di chuyển của cơn bão Trà Mi trên Biển Đông (Ngày 27/10/2024)

Hiện trạng bão

Chiều nay (27/10), bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng.

Do ảnh hưởng của bão số 6 tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cấp 6, giật cấp 7; Lệ Thuỷ (Quảng Bình) gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; Nam Đông (Thừa Thiên Huế) gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; Cẩm Lệ (Đà Nẵng) gió mạnh cấp 8, giật cấp 9.

Từ đêm qua đến chiều nay (27/10), khu vực từ Hà Tĩnh-Quảng Nam đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến 13 giờ ngày 27/10, phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm.

Hồi 13 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 107,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Di chuyển theo hướng Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/h.

Dự báo diễn biến bão 12 đến 24 giờ tới.
Dự báo diễn biến bão 12 đến 24 giờ tới.

Dự báo tác động của bão

Gió mạnh, sóng lớn, nước dâng

Trên biển

- Vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Nước dâng do bão vùng ven bờ: ven biển các tỉnh từ Quảng Bình tới Quảng Nam có khả năng xuất hiện nước dâng do bão cao từ 0,4-0,6m.

- Tàu/thuyền hoạt động trong khu vực biển ven bờ từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.

- Nguy cơ cao ngập úng ở vùng trũng thấp ven biển, sạt lở đê, kè biển tại ven biển các tỉnh từ Quảng Trị tới Quảng Nam do tác động của sóng lớn và nước dâng do bão

Trên đất liền

Trên đất liền Quảng Bình đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10.

Từ ngày 27/10 đến hết đêm 28/10, ở khu vực Quảng Bình đến Quảng Nam có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 600mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/3h). Khu vực Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định và Bắc Tây Nguyên có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 28/10

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ.

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 28/10

Nhiệt độ thấp nhất: 26-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ.

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 28/10 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 26 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Bắc Hà Tĩnh) có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa to đến rất to. Phía Bắc gió tây bắc cấp 3-4; phía Nam đêm gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, ngày mai gió giảm dần. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, phía Nam 28-31 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc đêm gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; ngày mai gió giảm dần; phía Nam gió tây nam cấp 3-4.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ, phía Nam có nơi trên 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 25 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng KonTum có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 3; riêng phía Bắc đêm có gió mạnh cấp 4, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Do ảnh hưởng của bão số 6 tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cấp 6, giật cấp 7; đảo Bạch Long Vỹ cấp 8, giật cấp 10.

Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa bão; khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của khu vực Giữa Biển Đông có mưa rào và dông rải rác.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến trong 24h tới.
Dự báo diễn biến trong 24h tới.

Ngoài ra, đêm 27 và ngày 28/10 vùng biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa bão; vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Nam đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo

Đêm 28 và ngày 29/10:

- Vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; sóng biển cao 2,5-4,5m; biển động mạnh.

- Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

- Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, phía Tây của khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; riêng vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn cấp 3.

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Tin bài khác
Điện Biên đón hơn 75.000 lượt khách, doanh thu 122 tỷ đồng dịp lễ

Điện Biên đón hơn 75.000 lượt khách, doanh thu 122 tỷ đồng dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ từ 25/4 đến 3/5, Điện Biên ghi nhận hơn 75.200 lượt khách du lịch, tăng 1,25 lần so với cùng kỳ năm trước, doanh thu ước đạt 122 tỷ đồng.
Vụ cháy xe tại cây xăng Đà Nẵng: Từ thiết bị quen thuộc đến điểm khởi phát thảm họa

Vụ cháy xe tại cây xăng Đà Nẵng: Từ thiết bị quen thuộc đến điểm khởi phát thảm họa

Vụ cháy ô tô xảy ra tại một cây xăng tại Đà Nẵng khiến 2 thiếu niên tử vong hôm ngày 01.5 vừa qua, không chỉ là tai nạn thương tâm, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về rủi ro từ pin lithium-ion – một công nghệ phổ biến nhưng cách sử dụng sai bi kịch xảy ra trong tích tắc.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Hoạt động vận tải và du lịch trong tháng 4 cũng như 4 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu đi lại, giao thương và mở cửa du lịch quốc tế.
Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ dành cho du khách mọi miền

Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ dành cho du khách mọi miền

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Khánh Hòa đón lượng lớn du khách từ khắp nơi tham quan, nghỉ dưỡng. Các chuyến bay liên tục hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; bãi biển Nha Trang, nhiều điểm vui chơi, tham quan đông kín người, không khí du lịch sôi động.
Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Trước biến động giá nhiên liệu, Thuế tỉnh Phú Thọ tăng cường rà soát dữ liệu, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Vụ cháy xảy ra tối 2/5 tại xưởng may gia công Dung Gia ở xã Lâm Thao, Phú Thọ. Đám cháy được khống chế sau gần 1 giờ, không có thiệt hại về người.
Sơn La: Tà Xùa hút hơn 5.200 lượt khách dịp lễ, homestay kín phòng

Sơn La: Tà Xùa hút hơn 5.200 lượt khách dịp lễ, homestay kín phòng

Dịp nghỉ lễ năm nay, Tà Xùa đón trên 5.200 lượt khách, nhiều cơ sở lưu trú hoạt động hết công suất nhờ sức hút từ biển mây và du lịch cộng đồng.
Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9/2026: Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9/2026: Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục

Dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, nhờ phương án hoán đổi ngày làm việc kết hợp với nghỉ cuối tuần.
Siết chất lượng đào tạo lái xe: Rà soát trách nhiệm khi học viên “đỗ nội bộ, trượt sát hạch”

Siết chất lượng đào tạo lái xe: Rà soát trách nhiệm khi học viên “đỗ nội bộ, trượt sát hạch”

Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan quản lý và cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo, đặc biệt làm rõ trách nhiệm đối với các trường hợp học viên đạt yêu cầu trong kiểm tra cuối khóa nhưng có kết quả sát hạch thấp.
Hà Tĩnh xử phạt 427 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ, thu gần 640 triệu đồng

Hà Tĩnh xử phạt 427 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ, thu gần 640 triệu đồng

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 427 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với tổng số tiền xử phạt gần 640 triệu đồng. Kết quả này phản ánh nỗ lực tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp cao điểm.
Du lịch Huế dịp đại lễ: Nhiều chỉ số tăng trưởng kỷ lục, doanh thu vượt 1.300 tỉ đồng.

Du lịch Huế dịp đại lễ: Nhiều chỉ số tăng trưởng kỷ lục, doanh thu vượt 1.300 tỉ đồng.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5 năm nay, du lịch TP Huế ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách lẫn doanh thu, nhiều chỉ số đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Gần 50 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Trị: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Gần 50 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Trị: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Hàng chục người, chủ yếu là học sinh, nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Trị. Bộ Y tế đã phát đi yêu cầu khẩn, đề nghị điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm.
Doanh nghiệp cần biết: Biểu phí mới cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành

Doanh nghiệp cần biết: Biểu phí mới cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành

Việc dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thông xe đúng dịp lễ 30/4 mang lại sự thuận tiện lớn, nhưng đi kèm đó là quy định thu phí kín và cách tính phí hai lần tại các nút giao liên kết mà chủ xe cần lưu ý để giao dịch thông suốt.
Cảnh báo mất an toàn trên tuyến thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cảnh báo mất an toàn trên tuyến thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Liên tiếp các vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đang thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến nguy cơ mất an toàn giao thông gia tăng, buộc chủ đầu tư phải tăng cường nhiều giải pháp cảnh báo
Thủy điện Sơn La căng mình giữ dòng điện mùa khô 2026

Thủy điện Sơn La căng mình giữ dòng điện mùa khô 2026

Giữa cao điểm nắng nóng và mực nước hồ xuống thấp, Công ty Thủy điện Sơn La đang vận hành linh hoạt, bảo đảm nguồn điện an toàn cho sản xuất và đời sống.