Thứ sáu 08/05/2026 21:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 13/12: Rét đậm bao trùm Bắc Bộ nhiều ngày tới, Trung Bộ mưa lớn diện rộng

Thời tiết ngày mai 13/12/2024, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang chìm sâu trong khối không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm sâu. Từ đêm 13/12, không khí lạnh được tăng cường thêm và ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ, vùng núi từ 7-10 độ.
Dự báo thời tiết ngày mai 13/12/2024
Dự báo thời tiết ngày mai 13/12/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo tin không khí lạnh tăng cường và rét

Hiện nay (12/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Đêm 12/12 và ngày 13/12, không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ đêm 13/12, không khí lạnh được tăng cường thêm và ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ rét đậm, có nơi rét hại; từ đêm 13/12 Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 12-15 độ.

Khu vực Hà Nội trời tiếp tục rét, từ đêm 13/12 trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 10-13 độ.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,5m. Từ đêm 13/12 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-6,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,5m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ chiều tối ngày 12/12 đến khoảng ngày 15/12 ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 13/12

Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-19 độ.

Nhiều mây, không mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 13/12

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Nhiều mây, có mưa nhỏ.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 13/12 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ; vùng núi 12-14 độ, có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ.

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ; phía Nam 18-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 18-20 độ; phía Nam 20-22 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 20-22 độ; phía Nam 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-27 độ; phía Nam 28-30 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo tin mưa lớn ở khu vực Trung Bộ

Từ chiều tối ngày 12/12 đến chiều tối ngày 14/12, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hoà có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 80-180mm, cục bộ có nơi trên 350mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/6h).

Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Cảnh báo từ chiều tối ngày 14/12 đến hết ngày 15/12, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hoà có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Tin bài khác
Hai xe đầu kéo tông nhau tại khu vực đèo Phượng Hoàng

Hai xe đầu kéo tông nhau tại khu vực đèo Phượng Hoàng

Tai nạn xảy ra giữa 2 xe đầu kéo đi ngược chiều nhau trên cung đường có nhiều đoạn cua, đèo, dốc nguy hiểm, làm cho nhiều phương tiện ùn tắc. Cảnh sát giao thông (CSGT) đã kịp thời có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và xử lý vụ việc.
Nghệ An chỉ đạo quyết liệt triển khai cắt giảm, đơn giản hóa TTHC và điều kiện kinh doanh

Nghệ An chỉ đạo quyết liệt triển khai cắt giảm, đơn giản hóa TTHC và điều kiện kinh doanh

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết mới của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh.
Tạp chí Đồng Hành Việt bổ nhiệm Tổng Biên tập: Kỳ vọng bứt phá trong kỷ nguyên số

Tạp chí Đồng Hành Việt bổ nhiệm Tổng Biên tập: Kỳ vọng bứt phá trong kỷ nguyên số

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và các Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt nhiệm kỳ 2026-2031. Sự kiện không chỉ là bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo mà còn là cột mốc quan trọng hướng tới kỷ niệm 7 năm ra mắt Tạp chí (24/5/2019 - 24/5/2026), mở ra chương mới trong chiến lược chuyển đổi số báo chí nhân văn.
Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Lâm Đồng: Ngành du lịch nỗ lực bứt phá, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Ngày 07/5, theo số liệu báo cáo tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bức tranh kinh tế ngành du lịch Lâm Đồng trong bốn tháng đầu năm 2026 đã ghi nhận những kết quả vượt kỳ vọng.
Xử phạt người có hành vi lái ô tô vượt rào chắn đường ngang qua đường sắt ở Đắk Lắk

Xử phạt người có hành vi lái ô tô vượt rào chắn đường ngang qua đường sắt ở Đắk Lắk

Ngày 7/5, phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử lý một tài xế xe đầu kéo điều khiển xe vượt rào chắn đường sắt khi cần chắn đang hạ, gây hư hỏng thiết bị cảnh báo tại một tại khu vực đường sắt ở Đắk Lắk.
Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Không được đăng ký mua nhà ở xã hội tại nhiều dự án cùng lúc

Bộ Xây dựng vừa ban hành quy định mới yêu cầu mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm siết chặt quản lý, hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và nâng cao tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

TP Hồ Chí Minh: Siết chặt chất lượng nhân sự môi giới bất động sản quy mô lớn

Ngày 07/05/2026, kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026 đã chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi được tổ chức trên hệ thống máy tính với quy mô tiếp nhận lên đến hơn 1.500 thí sinh mỗi ngày, nhằm mục tiêu chuẩn hóa và minh bạch hóa năng lực của lực lượng môi giới trên thị trường.
Lan tỏa lối sống khỏe chủ động từ dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt”

Lan tỏa lối sống khỏe chủ động từ dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt”

Sáng nay 7/5, tại Hải Phòng, hội nghị về sức khỏe chủ động do Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung chia sẻ đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân và những người quan tâm tới xu hướng sống khỏe từ thực phẩm tự nhiên. Chương trình tập trung vào các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động và giới thiệu dự án “Sạch hóa giá đỗ Việt” cùng dòng nước uống lên men DOZA Kombucha.
Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu rà soát pháp lý các dự án lớn, đồng thời nghiên cứu cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư chiến lược.
TP. Hồ Chí Minh: Hơn 727.000 lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất cần chỗ ở

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 727.000 lao động tại khu công nghiệp, khu chế xuất cần chỗ ở

Nhu cầu nhà ở của công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh đang gia tăng mạnh trong khi nguồn cung nhà lưu trú vẫn rất hạn chế. Thành phố hiện có hơn 727.000 lao động có nhu cầu về chỗ ở, tạo áp lực lớn lên mục tiêu phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng an sinh phục vụ lực lượng lao động.
Đề xuất bổ sung nhóm dưới 75 tuổi vào diện tăng lương hưu 8%

Đề xuất bổ sung nhóm dưới 75 tuổi vào diện tăng lương hưu 8%

Dự thảo mới đề xuất tăng đồng loạt 8% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2026 và bổ sung nhóm hưởng trợ cấp hằng tháng theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 vào diện điều chỉnh.
Hà Nội áp dụng AI “phạt nguội” xe chở vật liệu công trình gây bụi

Hà Nội áp dụng AI “phạt nguội” xe chở vật liệu công trình gây bụi

Hà Nội yêu cầu siết chặt vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng, tăng xử phạt xe chở vật liệu gây bụi bẩn, ứng dụng AI và camera giám sát nhằm giảm ô nhiễm và ùn tắc đô thị.
Người trẻ kể lại câu chuyện Robusta Việt bằng workshop trải nghiệm “Kề Cà”

Người trẻ kể lại câu chuyện Robusta Việt bằng workshop trải nghiệm “Kề Cà”

Workshop “Kề Cà” của nhóm sinh viên Học viện Ngoại giao và Cà Kể Factory mang đến trải nghiệm pha chế, cupping và kể lại câu chuyện Robusta Việt theo cách gần gũi với giới trẻ và du khách quốc tế.
Chuyên gia cảnh báo thói quen khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng ở giới trẻ

Chuyên gia cảnh báo thói quen khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng ở giới trẻ

Chiến dịch chăm sóc sức khỏe học đường do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai đang lan tỏa mạnh tại các trường đại học, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất, tinh thần và chăm sóc da khoa học.
Thu phí đồng bộ 3 tuyến cao tốc trong tháng 5/2026

Thu phí đồng bộ 3 tuyến cao tốc trong tháng 5/2026

Trước thực trạng các gói thầu hệ thống giao thông thông minh (ITS) và trạm dừng nghỉ tại các đoạn cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Quy Nhơn - Chí Thạnh đang chậm tiến độ, Bộ Xây dựng vừa phát đi yêu cầu khẩn cấp. Theo đó, việc hoàn thiện hạ tầng số và trạm dừng nghỉ không chỉ là nhiệm vụ kỹ thuật mà còn là điều kiện tiên quyết để tổ chức thu phí đồng bộ, đảm bảo khả năng khai thác toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.