Thứ ba 02/06/2026 05:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết ngày mai 12/12: Miền Bắc rét đậm kèm mưa, có nơi xuống dưới 10 độ C

Thời tiết ngày mai 12/12/2024, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo ngày 11-12/12, không khí lạnh tăng cường trở lại miền Bắc và tiếp tục được bổ sung mạnh hơn vào 13-14/12 gây rét đậm ở miền Bắc.
Thời tiết ngày mai 12/12: Miền Bắc đón đợt rét mới, thấp nhất 8 độ C
Dự báo thời tiết ngày mai 12/12/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay (11/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Chiều tối và đêm 11/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ đêm 12/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ.

Khu vực Hà Nội đêm 11/12 và sáng ngày 12/12 có lúc có mưa nhỏ; trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-17 độ.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Từ đêm 12/12 có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,5m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ chiều tối ngày 11/12 đến khoảng ngày 15/12 ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội đêm nay và ngày mai 12/12

Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-19 độ.

Nhiều mây, có mưa nhỏ.

Thời tiết ngày mai 12/12: Miền Bắc đón đợt rét mới, thấp nhất 8 độ C
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh đêm nay và ngày mai 12/12

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Nhiều mây, có mưa nhỏ.

Thời tiết ngày mai 12/12: Miền Bắc đón đợt rét mới, thấp nhất 8 độ C
Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh 10 ngày tới

Dự báo thời tiết đêm nay, thời tiết ngày mai 12/12 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ; vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 16-19 độ; phía Nam 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 19-21 độ; phía Nam 21-24 độ.

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 10/12 đến ngày 20/12

Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng ngày và đêm 11/12 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ chiều và đêm 11/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực Bắc Trung Bộ đêm 10/12 có mưa vài nơi, từ ngày 11/12 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét, riêng Thanh Hóa từ chiều và đêm 11/12 trời chuyển rét.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Khu vực Nam Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết từ đêm 12/12 đến ngày 20/12

Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi. Trời rét, riêng thời kỳ từ ngày 14-15/12 có khả năng trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Khu vực Bắc Trung Bộ từ đêm 12-14/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời chuyển rét.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ từ đêm 12-15/12 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi rất to và dông; từ ngày 16/12 có mưa, mưa rào rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ đêm 12-15/12 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin bài khác
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Trong lộ trình xây dựng vùng phát thải thấp, Hà Nội đề xuất từ năm 2027 sẽ không cho phép xe máy, xe gắn máy chạy xăng hoạt động trên các nền tảng gọi xe công nghệ lưu thông tại khu vực Hoàn Kiếm và Cửa Nam. Thành phố đồng thời siết tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô nhằm giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm.
Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ, chiến thắng của đại diện Đồng Nai tại Robocon 2026 với chủ đề “Chiến binh võ thuật” đã mở ra lời giải thực tế cho cơn khát nhân lực chất lượng cao – những kỹ sư trẻ có khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.
Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026), ngày 31/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và tặng quà cho đoàn viên công đoàn tỉnh.
Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Ngày 31/5/2026, tại tỉnh Phú Thọ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2026.
Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức phát đi đề nghị yêu cầu toàn bộ các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất và các doanh nghiệp hoạt động tại ga sân bay thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Ebola. Hệ thống lưới lửa kiểm dịch y tế đã được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ hàng không có sản lượng khai thác lớn nhất cả nước.
Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần

Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần 'bẫy' phụ gia ăn theo tin đồn

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được phân phối trên toàn quốc theo lộ trình của Bộ Công Thương. Ăn theo tâm lý lo ngại của người dùng về việc nhiên liệu mới gây hại máy, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện làn sóng quảng cáo các loại phụ gia "thần thánh". Tuy nhiên, giới chuyên gia và cơ quan quản lý khẳng định đây hoàn toàn là chiêu trò thổi phồng, trục lợi từ tin đồn thất thiệt.
Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Tai nạn giữa xe máy và xe đạp điện làm 3 người thương vong ở Đắk Lắk

Vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra vào khoảng 11h00’ ngày 30/5 trên Quốc lộ 27, đoạn qua phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, 2 bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Thanh Hóa: Tăng cường phối hợp hoạt động công đoàn vì lợi ích người lao động

Chiều 29/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cùng các công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác.