Thứ ba 17/03/2026 22:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 8/12: Hà Nội và Bắc Bộ trời rét kéo dài, Trung Bộ cảnh báo mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/12, không khí lạnh lan rộng Bắc Bộ trời rét; Trung Bộ nhiều nơi có mưa, Hà Tĩnh – Quảng Ngãi cảnh báo mưa dông; Tây Nguyên trời dịu mát; Nam Bộ sáng sớm có sương mù, trưa, chiều trời nắng.
Dự báo thời tiết hôm nay 8/12 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 8/12 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Sáng sớm hôm nay (08/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: ngày 08/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội: trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-18 độ.

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,0m.

Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 3,0-5,0m; ở khu vực Bình Định đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực từ Hà Tĩnh – Quảng Ngãi

Đêm qua và sáng sớm nay (08/12), ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào.

Dự báo: ngày và đêm 08/12, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 8/12

Nhiệt độ thấp nhất : 15-17 độ

Nhiệt độ cao nhất : 18-20 độ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 8/12

Nhiệt độ thấp nhất : 23-24 độ

Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ

Ít mưa, trời nắng nhiều, thời điểm tối đến đêm trời dịu mát.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 8/12 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ

Nhiệt độ cao nhất : 18-21 độ, có nơi trên 22 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ

Nhiệt độ cao nhất : 18-21 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 16-19 độ, phía Nam 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ, phía Nam 24-26 độ

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác (Thanh Hóa-Nghệ An); phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 24-27; phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Ở trạm Bạch Long Vĩ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; trạm Phú Quý có gió giật cấp 7. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7.

Dự báo diễn biến trong 24 giời tới

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới
Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới.

Cảnh báo

Ngày và đêm 09/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m; vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,0m; vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 3,0-5,0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Tin bài khác
Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ khó khăn tại Cà Đú

Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ khó khăn tại Cà Đú

Ngày 12/7, đoàn thiện nguyện U888 tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cà Đú (Đắk Lắk), trao 60 phần quà nhu yếu phẩm và 10 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng tại khu vực còn nhiều thiếu thốn.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026, tập trung giải quyết các kiến nghị về đất đai, chính sách và khiếu nại, yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng quy định pháp luật.
Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mang đến cho học sinh nguồn thông tin giáo dục chất lượng, mở các sân chơi học tập, trải nghiệm và phát triển kỹ năng một cách toàn diện
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.
Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhiều tai nạn đường sắt nghiêm trọng trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam trùng hợp xảy ra vào tháng 3. Những con số thương vong và hệ luỵ gián đoạn giao thông từ các vụ việc này trở thành lời cảnh báo về kỷ luật an toàn trong vận hành đường sắt.
Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng.
Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Chu Thị Phương Anh (sinh năm 2004, quê Bắc Ninh) – cử nhân xuất sắc chương trình Digital & Social Media Marketing của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – vừa nhận được thư trúng tuyển chương trình Thạc sĩ Learning Design, Innovation & Technology (Thiết kế giáo dục, đổi mới và công nghệ) tại Harvard Graduate School of Education.
Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3, Trung Bộ mưa giảm, trưa trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiề tối có mưa vài nơi; Nam Bộ trời nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

Tính đến tối ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, phường Hiệp Bình (TP.HCM) đã khép lại thành công Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Ngày 15/3/, sự chuẩn bị đồng bộ từ hệ thống chính trị cơ sở và tinh thần trách nhiệm của người dân đã giúp phường Bình Lợi Trung ghi nhận tiến độ bầu cử ấn tượng .
Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 15/3, toàn tỉnh có 2.829.733 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,145%. Nhiều xã, phường, đơn vị hoàn tất bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.
Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 16/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết nhìn chung khá ổn định với trạng thái ít mưa, chỉ xuất hiện mưa rải rác ở một vài nơi.
Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế – mô hình kết hợp điều trị, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng – đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác thị trường hàng tỷ USD, ngành y tế và du lịch cần chiến lược truyền thông và tiêu chuẩn quốc tế đồng bộ.
Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Sáng ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo về hạ tầng và công tác tổ chức, ngày hội cử tri tại địa phương diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật.
Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Hưởng ứng “Ngày hội non sông” – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, công chức, viên chức và người lao động ngành Hải quan trên cả nước đã tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.