Thứ ba 25/08/2026 07:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 7/12: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 7/12, Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét; Trung Bộ có mưa nhiều nơi; Tây Nguyên trời nắng; Nam Bộ nắng nóng hơn những ngày trước, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ. Vùng biển cảnh báo gió mạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 7/12 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 7/12 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Sáng sớm nay (07/12), không khí lạnh ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: ngày 07/12, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, từ đêm 07/12 khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội: có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-18 độ.

Trên biển: Vịnh Bắc Bộ từ chiều và đêm 07/12 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Từ chiều tối 07/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2,0-4,0m. Từ đêm 07/12, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2,0-4,0m.

Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Cảnh báo kả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm 07/12 ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ ngày 07/12, ở Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực Trung Bộ và Nam Tây Nguyên

Hiện nay (07/12), ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa tính từ 19h ngày 06/12 đến 03h ngày 07/12 cục bộ có nơi trên 80mm như: Cam Phước Đông (Khánh Hòa) 82.7mm, Công Hải (Ninh Thuận) 124.7mm,…

Dự báo: ngày và đêm 07/12, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, Nam Tây Nguyên có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm; khu vực Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 7/12

Nhiệt độ thấp nhất : 16-18 độ

Nhiệt độ cao nhất : 20-22 độ

Nhiều mây, ngày có lúc có mưa, mưa nhỏ; đêm không mưa. Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3. Trời chuyển rét.

Đợt rét duy trì trong 3 ngày, đến ngày thứ Ba, nhiệt độ tăng nhẹ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 7/12

Nhiệt độ thấp nhất : 24-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 30-32 độ

Ít mưa, chỉ xảy ra vào chiều tối ở một số nơi, ngày trời nắng.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 7/12 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 16-18, có nơi dưới 15 độ

Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ, có nơi trên 23 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Trời chuyển rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 16-18 độ, vùng núi 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ

Nhiệt độ cao nhất : 19-22 độ, có nơi trên 22 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời chuyển rét.

Bắc Bộ cuối tuần trời rét.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 18-20 độ, phía Nam 20-22 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, phía Nam có nơi trên 26 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc từ đêm nay trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ

Phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ

Có mây, trưa nay trời nắng, chỉ số tia UV cao, chiều nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7.

Dự báo diễn biến trong 24 giời tới

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới
Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới.

Cảnh báo

Ngày 08/12, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; từ đêm 08/12 gió giảm dần.

Ngày và đêm 08/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m; vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,0m; vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-5,0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Tin bài khác
Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sungjin I&C Vina ký kết hợp tác với Quỹ HOAVAVA, lan tỏa trách nhiệm xã hội

Sau 18 năm gắn bó và phát triển tại Việt Nam, Công ty Sungjin I&C Vina tiếp tục hành trình lan tỏa trách nhiệm xã hội khi ký kết hợp tác với Quỹ Hỗ trợ Nạn nhân Quốc tế Hoavava, đồng hành hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người yếu thế và người lao động gặp khó khăn.
Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; Nam Trung Bộ trời nắng sớm, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp, chiều tối có lúc có mưa rào; Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều có mưa vài nơi.
Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT642, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An (Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe đầu kéo chở hàng vượt tải trọng "khủng". Không chỉ tài xế bị phạt tiền và trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), mà ngay cả chủ phương tiện (HTX Vận tải M.K) cũng bị phạt nặng 46 triệu đồng và bị tước phù hiệu 2 tháng.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Làm mẹ an toàn và làm chủ sức khỏe trong thời đại số đang là mối quan tâm hàng đầu của hàng triệu phụ nữ. Nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến nhất, ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, mở ra nhiều bước tiến mới trong điều trị sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại địa phương.
Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục dành gần 2,3 tỷ đồng tuyên dương, khen thưởng 2.170 học sinh nghèo hiếu học, con các gia đình chính sách.
Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.
Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vận hành dây chuyền Jar Line hiện đại: Bước đột phá nâng tầm giá trị cà phê xuất khẩu

Nestlé Việt Nam vừa chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hũ thủy tinh Jar Line tại Đồng Nai với công suất 350.000 hũ/ngày. Dự án không chỉ tạo đột phá công nghệ mà còn khẳng định năng lực sản xuất quốc tế, thúc đẩy chuỗi giá trị cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới.
Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Khi Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu không chỉ là cập nhật quy định mới mà còn phải rà soát lại quy trình nghiệp vụ, hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục hải quan để hạn chế nguy cơ phát sinh vi phạm.
Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Cho rằng chính sách hỗ trợ nhà ở cần được thiết kế sát hơn với đặc thù từng địa bàn, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới vào diện được quan tâm trong chính sách nhà ở; đồng thời tính đến điều kiện địa hình, chi phí xây dựng, phong tục và kiến trúc truyền thống để bảo đảm hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế.
Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8, khu vực ven biển Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ cao; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Khi sầu riêng Đắk Lắk vào chính vụ cũng là lúc lượng phương tiện vận chuyển tăng đột biến đến 400%, kèm theo chuỗi sự kiện đón kỷ lục Guinness thế giới với đoàn hơn 500 xe bán tải. Đứng trước áp lực giao thông đè nặng lên các tuyến quốc lộ trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đồng loạt "ra quân", căng mình phân luồng để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, thông suốt.
Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe kinh doanh vận tải chiếm 37,3% tổng số vụ, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát từ điều kiện phương tiện, người lái đến hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu xếp hạng chất lượng, an toàn và xem xét giảm tốc độ tối đa của một số loại xe kinh doanh vận tải vào ban đêm.
Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Sáng 20/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ An Phong đã chủ trì Hội nghị "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phát triển du lịch bền vững", quy tụ đông đảo đại diện cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp lữ hành, đặt ra những định hướng quan trọng cho ngành du lịch trong giai đoạn chuyển đổi số.
SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

Ngày 20/8/2026, tại Hà Nội, Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam (SEARAV) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm SEARAV - Hành trình tri thức và kết nối”.