Chủ nhật 23/11/2025 15:13
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 5/12: Một số khu vực cả nước có mưa, miền Bắc trời sắp trở rét

Thời tiết hôm nay 5/12, Bắc Bộ hôm nay trời ấm áp, sáng sớm nhiều mây; Trung Bộ nơi có nắng, nơi có mưa rào; Tây Nguyên trời nắng; Nam Bộ chiều nay mưa giông rải rác, sáng nay trời nắng nhẹ.
Dự báo thời tiết hôm nay 5/12 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 5/12 các khu vực trên cả nước.

Từ đêm mai đến thứ Bảy (7/12), không khí lạnh mạnh tràn xuống, miền Bắc sẽ bước vào đợt rét mới. Đợt này sẽ rét hơn hồi cuối tháng 11. Rét nhất là thứ Bảy và Chủ Nhật, tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ ban ngày không quá 20 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định hình thế thời tiết từ đêm 6/12 đến ngày 14/12

Bắc Bộ: có mưa vài nơi; thời kỳ từ đêm 06-07/12 có mưa rải rác. Từ khoảng ngày 07-09/12 có khả năng trời chuyển rét, sau đêm và sáng trời rét.

Bắc Trung Bộ: có mưa vài nơi; từ đêm 06-08/12 và từ ngày 11-13/12 có mưa, mưa rào rải rác. Từ khoảng đêm 07-09/12 có khả năng trời chuyển rét, sau đêm và sáng trời rét.

Trung và Nam Trung Bộ: có mưa, mưa rào rải rác; riêng thời kỳ đêm 06-08/12 và từ ngày 11-13/12 có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.

Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ 06-07/12 Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 11-13/12 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 5/12

Nhiệt độ thấp nhất : 19-21 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-27 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh.

Từ thứ Sáu, Hà Nội có không khí lạnh mạnh tăng cường gây mưa, nhiệt độ hạ xuống.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 5/12

Nhiệt độ thấp nhất : 24-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 29-30 độ

Có mưa trái mùa xuất hiện về chiều tối, ngày nắng nhiều.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 5/12 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20, có nơi dưới 17 độ

Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, có nơi trên 28 độ

Nhiều mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ, vùng núi 14-17 độ

Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng khu vực vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Bắc Bộ từ thứ Bảy chuyển rét.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; phía Nam ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo diễn biến trong 24 giời tới

Ngày và đêm 5/12 khu vực phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Độ cao sóng từ 2-4m.

Ngoài ra, ngày và đêm 5/12, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo

Ngày và đêm 6/12

Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động.

Vùng biển phía Tây của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,5m; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Quần đảo Hoàng Sa

Có mưa vài nơi.

Tầm nhìn xa : Trên 10km.

Gió Đông Bắc cấp 5. Sóng cao 2,0 - 3,0m.

Quần đảo Trường Sa

Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Phía Tây gió Đông Bắc cấp 3-4; phía Đông gió nhẹ. Sóng cao 1,5 - 2,5m.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 23/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm rét, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm rét, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm sáng rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Hải Phòng xây dựng tour du lịch “Hải Phòng – Linh khí Trạng Trình”: Hành trình tri ân danh nhân, lan tỏa giá trị văn hóa Việt

Hải Phòng xây dựng tour du lịch “Hải Phòng – Linh khí Trạng Trình”: Hành trình tri ân danh nhân, lan tỏa giá trị văn hóa Việt

Trong dòng chảy mạnh mẽ của công cuộc gìn giữ và tôn vinh di sản dân tộc, Hải Phòng đang từng bước viết tiếp câu chuyện về Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – bậc hiền triết kiệt xuất của thế kỷ XVI, người được mệnh danh là “Tuyết Giang phu tử”.
Thời tiết hôm nay 22/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét

Thời tiết hôm nay 22/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét

Thời tiết hôm nay 22/11, Bắc Trung Bộ không mưa; Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến đêm 24/11; lũ trên các sông xuống dần; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông, triều cường Nam Bộ vẫn ở mức cao.
Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

UBND phường Mũi Né thuộc Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-BCC ngày 11/11/2025 nhằm tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 1201/QĐ-CCXP ngày 23/6/2025 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (trước sáp nhập).
Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Vùng lũ - nơi giành giật sự sống, nơi tình người rõ nét: Tình quân dân, nghĩa đồng bào

Vùng lũ - nơi giành giật sự sống, nơi tình người rõ nét: Tình quân dân, nghĩa đồng bào

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 162 điểm thuộc 54 xã, phường bị ngập lụt. Nhiều gia đình ở khu vực Tây Nha Trang, Nam Nha Trang, Diên Khánh… bị nước ngập đến mái nhà, cần hỗ trợ và sơ tán khẩn cấp; nhiều người đã phải trú trên mái nhà từ đêm qua đến sáng 21/11.
Khoảng 120 gian hàng tham gia Lễ hội Cam Cao Phong 2025

Khoảng 120 gian hàng tham gia Lễ hội Cam Cao Phong 2025

Diễn ra từ 12–18/12, Lễ hội Cam Cao Phong 2025 quy tụ khoảng 120 gian hàng nông sản – thương mại, quảng bá chỉ dẫn địa lý “Cam Cao Phong” và thúc đẩy liên kết đầu tư, du lịch.
Thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/11, Thanh Hoá – Bắc Quảng Trị không mưa; Đà Nẵng – Bắc Khánh Hoà mưa to đến 23/11, Nam Trung Bộ tiếp tục ngập lụt diện rộng, kéo dài 2-5 ngày tới; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa to, triều cường Nam Bộ dâng cao.
Thời tiết ngày mai 21/11/2025: Bắc Bộ trời nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 21/11/2025: Bắc Bộ trời nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 21/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Đại biểu Quốc hội: Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho gia đình sinh đủ 2 con để khuyến khích mức sinh

Đại biểu Quốc hội: Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho gia đình sinh đủ 2 con để khuyến khích mức sinh

Đề xuất đáng chú ý của đại biểu quốc hội là miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân cho các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con trở lên, coi đây là biện pháp khuyến sinh trực tiếp và phù hợp với bối cảnh dân số hiện nay.
Thành phố điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV

Thành phố điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV

Từ ngày 21 – 25/11/2025 sẽ diễn ra lế khai mạc liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV tại TP.HCM. Liên hoan Phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP.HCM chỉ đạo. Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trong lễ khai mạc TP.HCM vinh dự được đón nhận danh hiệu là thành phố sáng tạo lĩnh vực điện ảnh của UNESCO.
Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần I (2025 – 2030)

Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần I (2025 – 2030)

Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2025 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, số 5 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược về văn hóa của Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phú Thọ thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phú Thọ thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ vừa quyết định thành lập Cơ sở 2 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, nhằm tinh gọn tổ chức, nâng cao năng lực khám chữa bệnh.
Bộ Công an khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế 2025 tại Đà Lạt

Bộ Công an khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế 2025 tại Đà Lạt

Ngày 18/11/2025, tại TP. Đà Lạt, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2025.
Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11, Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến 22/11, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; triều cường ở Nam Bộ đang lên cao, chiều tối mưa dông, sáng đến trưa có nắng.