Thứ tư 05/11/2025 07:06
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 28/4: Đông Bắc Bộ có mưa to, trời mát

Thời tiết hôm nay 28/4, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đầu tuần có rãnh áp thấp gây mưa dông mạnh, trời mát; Tây Nguyên, Nam Bộ trưa chiều trời nắng, từ ngày 1/5 mưa nhiều.

Dự báo thời tiết hôm nay 28/4, khu vực Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 –36°C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50–55%. Thời gian nắng nóng kéo dài từ 12–15 giờ mỗi ngày.

Dự báo thời tiết hôm nay 28/4 các khu vực trên cả nước.
Dự báo thời tiết hôm nay 28/4 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Sáng sớm nay (28/4), không khí lạnh đã tiến gần tới biên giới nước ta.

Dự báo diễn biến trong 24h đến 48h tới:

Trên đất liền:

Sáng 28/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó lan đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2–3, vùng ven biển cấp 3.

Ngày 28/4, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời lạnh.

Khu vực Hà Nội: Trời chuyển mát, nhiệt độ thấp nhất 21–23°C.

Trên biển:

Ngày 28/4, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 4–5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Biển động; sóng cao 1,5–2,5m.

Cảnh báo:

Do ảnh hưởng không khí lạnh nén rãnh áp thấp:

Ngày 28/4: Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, dông, cục bộ mưa to đến rất to.

Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

Đêm 28/4: mưa giảm dần.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định thời tiết từ đêm 29/4 đến ngày 7/5

Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 29/4-01/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Bắc Trung Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 30/4-01/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); ngày nắng.

Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 30/4-06/5 chiều tối và tối có khả năng có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Cảnh báo: Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/4

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 26-28 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 28/4

Thời tiết nắng nóng duy trì trong 2 ngày tới, chiều tối có thể có mưa.

Thành phố Hồ Chí Minh có mưa trong dịp lễ 30/4 – 1/5, nhiệt độ giảm.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 28/4 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, có nơi chuyển lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ.

Khu vực Thanh Hoá - Huế

Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ..

Thời tiết biển

Quần đảo Hoàng Sa

Không mưa.

Tầm nhìn xa : Trên 10km.

Gió đông nam cấp 3-4. Sóng cao 0,5 - 1,5m.

Quần đảo Trường Sa

Có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Gió đông bắc cấp 3-4. Sóng cao 0,5 - 1,5m.

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

Sáng 04/11/2025, tại Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “60 ngày tăng tốc – Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2025”.
Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Sáng 4/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình Quốc hội Tờ trình Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), với nhiều điểm điều chỉnh quan trọng liên quan đến mức giảm trừ gia cảnh, biểu thuế lũy tiến và các quy định mới về thu nhập chịu thuế.
HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Tối 3/11, trong chương trình bế mạc Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), HDBank đã trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Với quyết tâm “3 ca, 4 kíp”, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đang dồn toàn lực thi công gói thầu XL03 – hạng mục lớn và khó nhất dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, phấn đấu hoàn thành trước ngày 22/12/2025.
Ngành công nghiệp văn hóa: Hoàn thiện thể chế, động lực phát triển

Ngành công nghiệp văn hóa: Hoàn thiện thể chế, động lực phát triển

Hoàn thiện về thể chế phát triển các ngành công nghiệp văn hóa nhằm góp phần tạo động lực phát triển nhanh và bền vững đất nước trong thời kỳ mới.
Thời tiết hôm nay 4/11: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay 4/11: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay 4/11, Thanh Hoá – Quảng Trị mưa rét cả ngày, vùng mưa lớn thu hẹp về Hà Tĩnh – Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng lũ trên các sông xuống dần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa to, trời mát, TP. HCM triều cường tăng cao.
Thời tiết ngày mai 4/11/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi cao có nơi rét đậm và mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 4/11/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi cao có nơi rét đậm và mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 4/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa; trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.
Khánh Hòa: Khai giảng lớp bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ khu vực biên giới

Khánh Hòa: Khai giảng lớp bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ khu vực biên giới

Sáng ngày 3/11, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lớp "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới năm 2025".
Khai trương hàng loạt “siêu phẩm” mùa lễ hội tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Khai trương hàng loạt “siêu phẩm” mùa lễ hội tại Thị trấn Hoàng Hôn, Phú Quốc

Ngày 1/11, tại Thị trấn Hoàng Hôn, Tập đoàn Sun Group đã khai trương và ra mắt hàng loạt sản phẩm và show diễn mới, hứa hẹn thổi bùng không khí lễ hội tại Phú Quốc mùa đẹp nhất trong năm.
TP.Hồ Chí Minh thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên xe buýt: “Chạm đều tay – Rinh ngay giải về” khép lại với kết quả ấn tượng

TP.Hồ Chí Minh thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên xe buýt: “Chạm đều tay – Rinh ngay giải về” khép lại với kết quả ấn tượng

Sau 12 tuần triển khai, chương trình “Chạm đều tay – Rinh ngay giải về” đã tạo bước tiến lớn trong chuyển đổi số giao thông công cộng TP.HCM, giúp hơn 107.000 lượt giao dịch không tiền mặt được thực hiện, khẳng định xu hướng di chuyển thông minh, văn minh và hiện đại của người dân Thành phố.
Thời tiết hôm nay 3/11: Bắc Bộ có mưa, trời rét do không khí lạnh

Thời tiết hôm nay 3/11: Bắc Bộ có mưa, trời rét do không khí lạnh

Thời tiết hôm nay 3/11, Hà Nội tuần này có nhiều ngày mưa; Nghệ An – Quảng Ngãi tiếp tục mưa to đến 4/11, lũ lên mức khẩn cấp ở Quảng Trị, Đà Nẵng; Gia Lai – Cà Mau chiều đến đêm nay mưa dông.
Thời tiết ngày mai 3/11/2025: Bắc Bộ trời lạnh, có mưa

Thời tiết ngày mai 3/11/2025: Bắc Bộ trời lạnh, có mưa

Thời tiết ngày mai 3/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có nhiều mây, có mưa rải rác, trời lạnh.
Thời tiết hôm nay 2/11: Bắc Bộ trời lạnh, có nơi trời rét

Thời tiết hôm nay 2/11: Bắc Bộ trời lạnh, có nơi trời rét

Thời tiết hôm nay 2/11, Bắc Bộ có mưa; Trung Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng, Nghệ An – Gia Lai mưa lớn đến 4/11; Đắk Lắk – Cà Mau mưa dông mạnh.
Thời tiết ngày mai 2/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 2/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 2/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa ở nhiều nơi, trời chuyển lạnh; riêng khu vực vùng núi có nơi trời rét.
Phú Thọ đẩy nhanh Chiến dịch “làm giàu, làm sạch” cơ sở dữ liệu đất đai

Phú Thọ đẩy nhanh Chiến dịch “làm giàu, làm sạch” cơ sở dữ liệu đất đai

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 7741/UBND-NN3 yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng tốc thực hiện Chiến dịch “làm giàu, làm sạch” cơ sở dữ liệu đất đai.