Thứ sáu 12/12/2025 07:30
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 25/11: Không khí lạnh về gây ra đợt rét đầu tiên của mùa đông năm nay ở miền Bắc

Thời tiết hôm nay 25/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ đêm mai chuyển rét, trưa chiều nay trời nắng; Trung Bộ hôm nay mưa to cục bộ, cảnh báo ngập lụt ở Quảng Ngãi; Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.
Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay (25/11), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: khoảng chiều tối và đêm 25/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Ngày 26/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét. Từ đêm 26/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội: từ tối ngày 25/11 đến sáng ngày 26/11, có mưa rải rác. Ngày 26/11 trời chuyển lạnh, từ đêm 26/11 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 17-19 độ.

Trên biển: từ tối và đêm 25/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,5m. Từ ngày 26/11, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm 25/11 đến sáng ngày 26/11, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ gần sáng ngày 26/11, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực từ Quảng Trị - Phú Yên

Đêm qua và sáng sớm nay (25/11), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/11 đến 03h ngày 25/11 cục bộ có nơi trên 120mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 423.8mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 130.6mm, Phước Hiệp (Quảng Nam) 229mm, Bình An (Quảng Ngãi) 127.4mm,…

Dự báo: ngày và đêm 25/11, ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 25/11

Nhiệt độ thấp nhất : 18-20 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; tối và đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ, từ tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4. Sáng và đêm trời lạnh.

Hà Nội từ ngày mai chuyển lạnh, trời mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 25/11

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ

Trời nắng mạnh, chiều tối mưa dông có thể xuất hiện một vài nơi.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20, có nơi dưới 15 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; từ chiều tối và đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ, từ chiều tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; từ gần sáng có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, từ gần sáng gió mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : phía Bắc 27-29 độ, phía Nam 29-32 độ

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Ở trạm đảo Lý Sơn có gió giật mạnh cấp 7. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới
Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới.

Ngoài ra, ngày và đêm 25/11, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo

Ngày và đêm 26/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0-3,5m; biển động mạnh. Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Tin bài khác
WHO đánh giá cao quyết định của Việt Nam cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng

WHO đánh giá cao quyết định của Việt Nam cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng

Việc Quốc hội Việt Nam đưa thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư, kinh doanh được WHO nhận định là bước đi quyết liệt và cần thiết, tạo lá chắn mạnh mẽ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên.
Thời tiết ngày mai 12/12/2025: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 12/12/2025: Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 12/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Tăng cường phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Phú Thọ

Tăng cường phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Chỉ thị 20/CT-UBND yêu cầu triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hướng tới xây dựng thị trường minh bạch, bền vững.
Lâm Đồng tăng cường hợp tác, giới thiệu môi trường đầu tư với JETRO

Lâm Đồng tăng cường hợp tác, giới thiệu môi trường đầu tư với JETRO

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi tiếp xã giao và làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi thông tin và tìm hiểu môi trường đầu tư tại địa phương, đặc biệt trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính.
TP. Hồ Chí Minh: Tự hào 5 năm phát triển văn hóa đọc, bứt phá chuyển đổi số

TP. Hồ Chí Minh: Tự hào 5 năm phát triển văn hóa đọc, bứt phá chuyển đổi số

Sau 5 năm triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc” giai đoạn 2021–2025, TP. Hồ Chí Minh ghi dấu nhiều kết quả nổi bật như chuyển đổi số bứt phá, không gian đọc mở rộng liên vùng đến Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương, mô hình phục vụ đa dạng tiếp cận sâu rộng hơn tới cộng đồng.
Thời tiết ngày mai 11/12/2025: Bắc Bộ đêm rét, sáng mù sương

Thời tiết ngày mai 11/12/2025: Bắc Bộ đêm rét, sáng mù sương

Thời tiết ngày mai 11/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét.
Unilever Việt Nam cứu trợ bão lũ với tổng hỗ trợ hơn 19 tỉ đồng

Unilever Việt Nam cứu trợ bão lũ với tổng hỗ trợ hơn 19 tỉ đồng

Sau đợt bão lũ lịch sử 2025, Unilever Việt Nam đã triển khai hàng loạt hoạt động hỗ trợ cộng đồng với tổng giá trị lên đến 19 tỉ đồng, bao gồm cứu trợ người dân, tiểu thương và cải thiện cơ sở vật chất địa phương.
Quốc hội thông qua Luật Dân số mới: Phụ nữ sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Quốc hội thông qua Luật Dân số mới: Phụ nữ sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Quốc hội thông qua Luật Dân số mới: Phụ nữ sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng, ưu tiên mua nhà ở xã hội, hỗ trợ tài chính sinh con.
Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nhiệm kỳ mới: Đẩy mạnh chuyển đổi số, chăm lo người lao động

Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nhiệm kỳ mới: Đẩy mạnh chuyển đổi số, chăm lo người lao động

Ngày 9/12, tại Cụm Công Nghiệp Sông Cầu, đã diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa).
Phú Thọ siết chặt thu – chi trường học, công khai minh bạch để tránh lạm thu

Phú Thọ siết chặt thu – chi trường học, công khai minh bạch để tránh lạm thu

Bước vào năm học 2025-2026, Phú Thọ triển khai nhiều giải pháp siết chặt quản lý các khoản thu trong trường học, nhấn mạnh công khai, minh bạch nhằm chấm dứt tình trạng lạm thu gây bức xúc.
Thời tiết ngày mai 10/12/2025: Bắc Bộ duy trì sương mù buổi sáng, trời nắng về chiều

Thời tiết ngày mai 10/12/2025: Bắc Bộ duy trì sương mù buổi sáng, trời nắng về chiều

Thời tiết ngày mai 10/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ duy trì trạng thái có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Phú Thọ: Gần 1.000 trẻ được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Phú Thọ: Gần 1.000 trẻ được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Gần 1.000 trẻ tại Phú Thọ và các địa phương lân cận vừa được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh, góp phần phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị cho nhiều trường hợp nguy cơ cao.
Lâm Đồng: Tạo đột phá, đưa bản sắc vùng ra thế giới

Lâm Đồng: Tạo đột phá, đưa bản sắc vùng ra thế giới

Năm 2025 ghi dấu bước ngoặt lịch sử của Lâm Đồng khi hai trụ cột kinh tế chiến lược - ngành trà và du lịch - cùng đạt thành tựu vượt bậc. Sự thành công rực rỡ của Lễ hội Trà Quốc tế World T.E.A Fest 2025 kết hợp với đà phục hồi mạnh mẽ của du lịch quốc tế đã tạo nên động lực kép, khẳng định vị thế của Lâm Đồng trên bản đồ văn hóa và kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 9/12: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/12: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/12, Bắc Bộ trời nắng ấm, cuối tuần này mưa to; Thanh Hoá – Hà Tĩnh sáng có mưa nhỏ, chiều trời nắng; Quảng Trị - Lâm Đồng có mưa giông; Nam Bộ trời nắng nhiều, về chiều có mưa vài nơi.
Chi trả dịch vụ môi trường rừng hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân miền núi

Chi trả dịch vụ môi trường rừng hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân miền núi

Nguồn thu từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng bổ sung kinh phí kịp thời cho chủ rừng, góp phần quan trọng hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân miền núi tham gia bảo vệ rừng.