Chủ nhật 05/07/2026 12:43
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 25/11: Không khí lạnh về gây ra đợt rét đầu tiên của mùa đông năm nay ở miền Bắc

Thời tiết hôm nay 25/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ đêm mai chuyển rét, trưa chiều nay trời nắng; Trung Bộ hôm nay mưa to cục bộ, cảnh báo ngập lụt ở Quảng Ngãi; Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.
Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay (25/11), bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: khoảng chiều tối và đêm 25/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Ngày 26/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét. Từ đêm 26/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội: từ tối ngày 25/11 đến sáng ngày 26/11, có mưa rải rác. Ngày 26/11 trời chuyển lạnh, từ đêm 26/11 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 17-19 độ.

Trên biển: từ tối và đêm 25/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-3,5m. Từ ngày 26/11, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm 25/11 đến sáng ngày 26/11, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ gần sáng ngày 26/11, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin mưa dông, cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực từ Quảng Trị - Phú Yên

Đêm qua và sáng sớm nay (25/11), ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/11 đến 03h ngày 25/11 cục bộ có nơi trên 120mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 423.8mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 130.6mm, Phước Hiệp (Quảng Nam) 229mm, Bình An (Quảng Ngãi) 127.4mm,…

Dự báo: ngày và đêm 25/11, ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 25/11

Nhiệt độ thấp nhất : 18-20 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; tối và đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ, từ tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4. Sáng và đêm trời lạnh.

Hà Nội từ ngày mai chuyển lạnh, trời mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 25/11

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ

Trời nắng mạnh, chiều tối mưa dông có thể xuất hiện một vài nơi.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 25/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20, có nơi dưới 15 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ

Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; từ chiều tối và đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ, từ chiều tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; từ gần sáng có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, từ gần sáng gió mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : phía Bắc 27-29 độ, phía Nam 29-32 độ

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Ở trạm đảo Lý Sơn có gió giật mạnh cấp 7. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới
Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới.

Ngoài ra, ngày và đêm 25/11, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo

Ngày và đêm 26/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh. Ở Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0-3,5m; biển động mạnh. Ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2,0-4,0m; biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Tin bài khác
Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Mô hình hợp tác Trung ương - địa phương giữa Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tại Hội nghị Khoa học Thường niên lần thứ II là bước đi chiến lược giúp tháo gỡ rào cản địa lý cho y tế Tây Nguyên. Qua việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu và cập nhật hơn 20 báo cáo lâm sàng hiện đại, sự kiện mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ tim mạch chất lượng cao, tận dụng "thời gian vàng" điều trị ngay tại chỗ cho người dân địa phương.
Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Sự kiện quy tụ hơn 124 bài tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia từ 20 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn quốc. Nội dung trọng tâm tập trung vào các giải pháp ứng phó với sự bất ổn kinh tế và biến đổi khí hậu thông qua các trụ cột
Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Sau sự cố hai tàu chở hàng bị chìm trên sông Lô, Công an tỉnh Phú Thọ duy trì lực lượng ứng trực 24/24 giờ, bảo vệ hiện trường và chuẩn bị các phương án trục vớt khi điều kiện thời tiết cho phép.
Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Dịch tả lợn châu Phi khiến hơn 9.500 con lợn tại Điện Biên phải tiêu hủy trong 6 tháng đầu năm 2026, đặt ra yêu cầu cấp bách về chăn nuôi an toàn sinh học và phòng dịch chủ động.
Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm hẹn của hàng chục nghìn người dân và du khách đến tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Không chỉ là một sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, buổi lễ còn để lại nhiều hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc, thể hiện tình yêu của người dân đối với thành phố mang tên Bác.
Bảo hiểm xã hội siết chặt dữ liệu thanh toán trực tuyến, gắn trách nhiệm người đứng đầu

Bảo hiểm xã hội siết chặt dữ liệu thanh toán trực tuyến, gắn trách nhiệm người đứng đầu

Công văn số 2294/BHXH-CNTT vừa được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành phát đi yêu cầu khẩn cấp về việc rà soát, đồng bộ thông tin tài khoản thu và ủy nhiệm chi điện tử nhằm bảo đảm thông suốt hệ thống dịch vụ công.
Thời tiết hôm nay 3/7: Từ đêm nay Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 3/7: Từ đêm nay Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 3/7, trưa và chiều nay có mưa rải rác, vẫn hơi oi nóng; Bắc Trung Bộ nắng mưa đan xen; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông diện rộng.
Gia hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 đến hết ngày 30/9/2026

Gia hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 đến hết ngày 30/9/2026

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định tiếp tục gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 đến hết ngày 30/9/2026, đồng thời quy định rõ các trường hợp không thuộc diện áp dụng và việc sử dụng thẻ đối với người đã được cấp thẻ kỳ hạn mới.
Trong thời đại AI, đâu là những giá trị đáng cân nhắc khi chọn đại học?

Trong thời đại AI, đâu là những giá trị đáng cân nhắc khi chọn đại học?

Nếu AI có thể tìm kiếm thông tin, phân tích dữ liệu, hỗ trợ học tập và thực hiện nhiều công việc chuyên môn, điều gì sẽ tạo nên khác biệt của một sinh viên sau khi tốt nghiệp? Câu hỏi đó đang khiến nhiều gia đình nhìn nhận lại những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đại học.
Hiểm họa mất mạng từ dịch vụ truyền dịch làm trắng da tại nhà

Hiểm họa mất mạng từ dịch vụ truyền dịch làm trắng da tại nhà

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam loạt đối tượng trong đường dây truyền dịch làm trắng da trái phép gây chết người. Sự việc là lời cảnh tỉnh khẩn cấp cho những ai đang đánh cược mạng sống, trao gửi niềm tin vào các dịch vụ y tế chui và các sản phẩm tiêm truyền làm trắng da trôi nổi, hoàn toàn không được phép lưu hành tại Việt Nam.
Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim "Mưa đỏ" và "Xứ nghèo" gặp gỡ báo chí tại DANAFF IV, mở ra những cuộc đối thoại về lịch sử, đời sống và bản sắc điện ảnh châu Á.
Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Quốc hội Azerbaijan vừa thông qua quy định mới cấm trẻ em dưới 16 tuổi tạo tài khoản mạng xã hội, đồng thời yêu cầu người dùng xác minh độ tuổi và buộc các nền tảng nước ngoài thiết lập hiện diện pháp lý tại nước này. Động thái cho thấy xu hướng nhiều quốc gia tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Thế hệ Gen Z thường được phác họa qua lăng kính của lối sống nhanh, gắn với những trải nghiệm trực tuyến ngắn hạn. Thế nhưng, Triển lãm sáng tạo thường niên Summer Show năm 2026 do Khoa Truyền thông & Sáng tạo của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về chiều sâu tư duy và bản lĩnh của thế hệ trẻ.
Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026, ngành đường sắt giảm 10% giá vé đối với nhiều đoàn tàu khách, trong đó có các chuyến tàu Bắc - Nam. Chính sách được triển khai nhằm chia sẻ chi phí đi lại với người dân trong bối cảnh giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm.
Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở chính thức được điều chỉnh lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định của Chính phủ. Cùng thời điểm, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng cũng được tăng thêm 8% theo quy định mới.