Thứ hai 31/08/2026 05:14
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 23/1: Bắc Bộ trời nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi, 27 Tết chuyển mưa rét ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 23/1, Bắc Bộ trời nhiều mây; Trung Bộ có nắng; Tây Nguyên trời nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng mạnh, độ ẩm thấp; cảnh báo mưa dông, gió giật mạnh và lốc xoáy trên biển.

Dự báo thời tiết hôm nay 23/1/2025, vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ, những khu vực còn lại có sương mù, một số nơi đồng bằng, ven biển có thể mưa nhỏ, mưa phùn. Dự báo sau 9h, sương ẩm tan dần. Đến trưa chiều trời vẫn còn nhiều mây, đến Chủ Nhật (26/1) trời chuyển rét.

Dự báo thời tiết hôm nay 23/1 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 23/1 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo biến đổi thời tiết từ đêm 24/1 đến ngày 1/2

- Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng; riêng đêm 25-26/01 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại, ở Bắc Bộ từ đêm 26/01, ở Bắc Trung Bộ từ ngày 27/01; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

- Khu vực Trung Trung Bộ: có mưa vài nơi; từ ngày 26/01 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Bắc sáng và đêm trời rét, từ ngày 26/01 trời rét.

- Các khu vực khác: đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 23/1

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Thành phố Hà Nội cuối tuần chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 21-23 độ.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 23/1

Trời nắng mạnh, ban ngày khá nóng; về đêm và sáng nhiệt độ giảm, trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21- 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay 23/1 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 21-24 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ.

Khu vực Thanh Hoá - Huế

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, riêng sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 17-20 độ; phía Nam 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 25-28 độ, phía Nam có nơi 28-30 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ

Thời tiết biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển

Hiện nay (23/1), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.

Dự báo: ngày và đêm 23/1, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra, ngày và đêm 23/1, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Quần đảo Hoàng Sa

Không mưa.

Tầm nhìn xa : Trên 10km.

Gió Đông Bắc cấp 4-5. Sóng cao 1,0 - 2,0m.

Quần đảo Trường Sa

Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Gió Đông Bắc cấp 4-5; riêng phía Tây có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao 1,0 - 2,0m.

Tin bài khác
Ngày thứ hai nghỉ lễ 2/9: 46 vụ tai nạn giao thông, 21 người tử vong

Ngày thứ hai nghỉ lễ 2/9: 46 vụ tai nạn giao thông, 21 người tử vong

Trong 24 giờ từ chiều 29/8 đến chiều 30/8, cả nước ghi nhận 46 vụ tai nạn giao thông, khiến 21 người tử vong và 30 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, số vụ và số người chết giảm đáng kể, song số người bị thương vẫn tăng.
Cao điểm Quốc khánh 2/9: Siết điều tiết luồng bay, bảo đảm an toàn khai thác

Cao điểm Quốc khánh 2/9: Siết điều tiết luồng bay, bảo đảm an toàn khai thác

Trước dự báo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) triển khai đồng bộ phương án điều tiết luồng không lưu, tăng cường nhân lực trực 24/7, kiểm soát chặt hạ tầng kỹ thuật và diễn biến thời tiết, nhằm duy trì hoạt động bay an toàn, thông suốt.
Nhựa Bình Minh đưa nguồn nước đến vùng biên giới, miền núi

Nhựa Bình Minh đưa nguồn nước đến vùng biên giới, miền núi

Nhựa Bình Minh vừa khởi công hai công trình thuộc dự án “Thương nguồn nước – Yêu tương lai” tại Lâm Đồng và Sơn La, trao hơn 10.400 mét ống HDPE cùng phụ tùng để xây dựng hệ thống dẫn nước phục vụ người dân, học sinh và lực lượng biên phòng.
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.