Thứ sáu 29/05/2026 21:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 11/1: Miền Bắc rét đậm, miền Trung có mưa ẩm, miền Nam trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/1, Bắc Bộ rét cóng, trưa và chiều có nắng; Trung Bộ có mưa nhiều nơi; Tây Nguyên trời nắng, mây đan xen, dịu mát; Nam Bộ trời nắng nhiều.

Dự báo thời tiết hôm nay, vùng núi Bắc Bộ sẽ có băng giá, sương muối.

Dự báo thời tiết hôm nay 11/1 các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết hôm nay 11/1 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo tin không khí lạnh tăng cường và rét

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua

Hiện nay (11/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Trên đất liền: ngày hôm nay (11/01), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường và ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6.

Từ ngày 11-13/01, ở Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa-Nghệ An trời rét đậm, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa-Nghệ An phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực Hà Tĩnh-Quảng Bình phổ biến 13-16 độ; khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi 15-18 độ.

Khu vực Hà Nội: từ ngày 11-13/01, trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 9-12 độ.

Trên biển:

Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,5m.

Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Phú Yên đến Bình Thuận gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 4,0-6,0m.

Vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông.

Vùng núi cao có khả năng xảy ra rét hại, băng giá và sương muối.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Trời rét đậm, rét hại, băng giá và sương muối có khả năng ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 11/1

Nhiệt độ thấp nhất: 8-10 độ

Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm.

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn.

2 ngày tới Hà Nội rét cóng về đêm.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 11/1

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ

Trời có nắng, buổi trưa trời nóng, đêm và sáng trời lạnh.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 11/1 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ, có nơi dưới 8 độ

Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 19 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, vùng núi 16-19 độ

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi và trung du trời rét đậm, rét hại.

Khu vực Thanh Hoá - Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ, phía Nam có nơi trên 18 độ

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ

Nhiều mây có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, có nơi rét đậm.

Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 17-20 độ, phía Nam 21-24 độ

Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Phía Bắc nhiều mây có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6. Phía Bắc trời rét.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; ở trạm Phú Quý có gió giật mạnh cấp 7-8; trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9.

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới
Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới.

Ngoài ra, ngày và đêm 11/01, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo

Ngày và đêm 12/1/2025:

Khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 4,0-6,5m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao 3,0-5,5m; đêm gió giảm dần.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3,0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Quần đảo Hoàng Sa

Không mưa.

Tầm nhìn xa : Trên 10km.

Gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng cao 4,0 - 6,0m.

Quần đảo Trường Sa

Có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; riêng phía Tây cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng cao 4,0 - 6,0m.

Tin bài khác
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

Nhằm giảm ùn tắc, mở rộng không gian đô thị và khai thác lợi thế sông nước đặc trưng của thành phố, theo định hướng giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng mạng lưới giao thông công cộng đường thủy với nhiều tuyến buýt sông mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và địa phương lân cận.
Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp kiểm dịch y tế, giám sát hành khách nhập cảnh và phối hợp xử lý ca nghi nhiễm Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không và sức khỏe cộng đồng.
Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính cho biết đã có Công văn số 1314 gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đề nghị phối hợp xử lý, gỡ bỏ các website và trang thông tin giả mạo cơ quan này trên không gian mạng.
VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

Gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm học đường diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đã khiến các ngành chức năng vào cuộc. Từ thực tế đó, VISSAN mong muốn cùng chính quyền chăm lo sức khỏe học đường nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung.
Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội xây dựng cơ chế hạn chế phương tiện cá nhân, kết hợp thu phí và công nghệ nhằm giảm ùn tắc, cải thiện môi trường và thúc đẩy hệ thống giao thông xanh, thông minh.
Từ TP.HCM đến Silicon Valley: UEH kết nối hệ sinh thái đổi mới toàn cầu, mở cơ hội mới cho startup Việt

Từ TP.HCM đến Silicon Valley: UEH kết nối hệ sinh thái đổi mới toàn cầu, mở cơ hội mới cho startup Việt

Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và vai trò ngày càng lớn của khu vực kinh tế tư nhân, việc kết nối với các trung tâm công nghệ và dòng vốn toàn cầu đang trở thành yêu cầu chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.