Thời điểm “vàng” để sở hữu bất động sản Hà Tĩnh

DNHN - Nhiều chuyên gia nhận định, đây là thời điểm hợp lý để các nhà đầu tư đổ bộ vào thị trường bất động sản Hà Tĩnh đầy tiềm năng, nhất là khi giá cả còn ở mức cạnh tranh như hiện tại.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Tĩnh là sân chơi hấp dẫn của giới đại gia. Với những bước tiến vượt bậc, thị trường này đã chứng minh được sức “nóng” khiến nhiều “ông lớn” đứng ngồi không yên. Từ đó, hàng loạt dự án khu đô thị sinh thái, sân golf hay tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng... lần lượt ra đời.

Lý giải nguyên nhân cho sự “trỗi dậy” mạnh mẽ này, nhiều chuyên gia cho rằng, Hà Tĩnh đang sở hữu những xung lực sẵn có nhưng chưa thực sự khai phá triệt để. Vì vậy, đây chính là thời điểm “vàng” để thị trường đầy nội lực này “bứt tốc” mạnh mẽ, cơ hội cho các nhà đầu tư nắm bắt.

Thời điểm “vàng” để sở hữu bất động sản Hà Tĩnh
Thời điểm “vàng” để sở hữu bất động sản Hà Tĩnh.

Những tiềm năng vượt trội, sự phát triển “bứt phá” của kinh tế, cùng các dự án nghìn tỷ đã tạo nên xu hướng đầu tư vào thị trường BĐS Hà Tĩnh. Điều đó không chỉ góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư “rót tiền” về đây trong năm 2021 mà còn làm thị trường BĐS Hà Tĩnh dần “nóng” lên trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu xây dựng TP. Hà Tĩnh lên đô thị loại I.

Nhiều chuyên gia nhận định, đây là thời điểm hợp lý để các nhà đầu tư đổ bộ vào thị trường đầy tiềm năng này, nhất là khi giá cả còn ở mức cạnh tranh như hiện tại.

Thị trường BĐS Hà Tĩnh đang ngày một sôi động, mức độ quan tâm ngày một nhiều nhưng vẫn khan hiếm các loại hình BĐS cao cấp như shophouse, biệt thự… Trong đợt dịch lần thứ tư tháng 6-7/2021 vừa qua, Hà Tĩnh phối hợp với các công ty đấu giá, tổ chức đấu giá thành công các lô đất với mức giá tăng cao, vượt nhiều bước giá. Có thể thấy giá đất Hà Tĩnh đang ngày một tăng lên rõ rệt, nhu cầu đầu tư đổ về đây đang ngày càng cao, đặc biệt là khu vực phía Bắc - nơi được xem là “đất vàng” với quy hoạch của hàng loạt dự án.

PV

Tin liên quan