Thiết bị tầm trung của gã khổng lồ công nghệ Google sắp ra mắt

23:53 26/04/2023

Thiết bị tầm trung sắp ra mắt của gã khổng lồ công nghệ Google Pixel 7a dự kiến sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như người tiền nhiệm Pixel 6a.

hình ảnh chính thức của Google Pixel 7a trước ngày ra mắt (Ảnh: Gizmochina)
Hình ảnh dự đoán của Google Pixel 7a trước ngày ra mắt (Ảnh: Gizmochina).

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, Google Pixel 7a đang dần hình thành khuôn mẫu chuẩn. Đây là phiên bản rút gọn nhưng kế thừa những ưu điểm lớn nhất của Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Theo nhận định của PhoneArena, Google Pixel 7a có thể được bán ra với giá chỉ 500 USD tương đương 11.7 triệu đồng. Tuy nhiên nó sẽ hoạt động mượt mà, chụp ảnh đẹp chẳng kém gì iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S23 Ultra. Mức giá của Google Pixel 7a sẽ ngang với Pixel 7 và đắt hơn Pixel 6a 40 USD (460 USD vào năm 2022) nhưng nó sẽ hoàn toàn xứng đáng với người dùng.

Với tình hình nền kinh tế đang trong đà suy giảm, việc ra mắt những smartphone có giá cao như iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S23 Ultra sẽ rất kén người mua. Hơn nữa, thị trường smartphone hiện đã đi đến mức bão hòa, việc trang bị phần cứng khủng cho những chiếc điện thoại không còn là cách để hút khách.

Thay vào đó, người dùng thường nhìn vào khía cạnh thực tế, quan tâm đến những smartphone thực dụng, cấu hình vừa đủ, hoạt động mượt mà, hỗ trợ lâu dài. Đấy chính là lý do iPhone 11 dù cũ nhưng vẫn bán chạy và Google Pixel 7a sẽ đánh thẳng vào phân khúc này.

Mức giá của chiếc máy này được WinFuture đưa ra là 499 USD và sẽ chính thứ lên kệ ngày 11 tháng 5 tới đây sau sự kiện Google I/O ngày 10/05. 

Thiết bị tầm trung sắp ra mắt của gã khổng lồ công nghệ dự kiến sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như người tiền nhiệm Pixel 6a.

Các rò rỉ gần đây (thông qua WinFuture) đã tiết lộ các tùy chọn màu sắc chính thức của Google Pixel 7a. Các thông tin mới nhất chỉ ra rằng, Google Pixel 7a sẽ có ba tùy chọn màu – Xám, Xanh và Trắng.

Màu xanh mới sẽ được Google gọi là Arctic Blue - xanh bắc cực và phần logo chữ “G” được làm dường như bằng kim loại.

Ngôn ngữ thiết kế của thiết bị sẽ giống với ngôn ngữ của Pixel 6a, với phần màn hình được thiết kế dạng đục lỗ và mô-đun máy ảnh hình Visor ở mặt sau. Điều đáng nói là các đường ăng-ten có thể nhìn thấy ở mặt bên của thiết bị cho thấy rằng máy có thể được trang bị khung kim loại.

Google Pixel 7a được đồn đại sẽ cung cấp màn hình OLED 90Hz với độ phân giải Full HD+, được cung cấp sức mạnh bởi chipset Tensor G2 kết hợp với bộ nhớ 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Nó sẽ chạy trên Android 13 ngay khi xuất xưởng và có thiết lập camera kép phía sau, có thể là camera 64 MP và camera trước 10,8 MP. Thiết bị này cũng được cho là điện thoại thông minh Pixel giá cả phải chăng đầu tiên cung cấp sạc không dây.

Phương Linh (t/h)