Thị trường vàng hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất trong 2 tháng

17:43 30/07/2021

Sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 15/7 là 1.832,40 USD/ounce trong phiên trước đó, giá vàng trong phiên giao dịch chiều nay vẫn giữ ở mức 1.827,41 USD/ounce.

Giá vàng châu Á hướng tới tuần tăng mạnh nhất trong hơn hai tháng vào phiên chiều 30/7, nhờ các dấu hiệu mới cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn việc rút dần các chính sách hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian tới và đồng USD đang trên đà hướng tới tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 5/2021. Vào lúc 13 giờ 48 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á ổn định ở mức 1.827,41 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 15/7 là 1.832,40 USD/ounce trong phiên trước đó.

Vàng hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất trong hơn 2 tháng.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.830,80 USD/ounce. Chuyên gia tư vấn nghiên cứu cao cấp về Nam Á Harshal Barot của tổ chức nghiên cứu kim loại quý Metals Focus có trụ sở ở London (Anh) cho biết, nền tảng cơ bản của vàng vẫn còn khả quan, khi rất khó đoán định về việc liệu nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ hay điều gì sẽ xảy ra trên thị trường lao động Mỹ. Ông Barot nói: “Không có tín hiệu rõ ràng nào cho thấy Fed sẽ cần nâng lãi suất một cách mạnh mẽ". Lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời. Vàng tăng hơn 1,4% tính đến thời điểm này của tuần, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng thị trường lao động Mỹ cần có những số liệu mạnh mẽ trong những tháng tới để xem xét việc tăng lãi suất. Lượng vàng dự trữ do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ trong phiên 30/7 tăng 0,6%, lần tăng đầu tiên trong khoảng một tháng qua.

Tại Việt Nam, trong phiên giao dịch chiều 30/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,70 - 57,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trung Hiếu