Thị trường chứng khoán ngày 3/3 tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm

DNHN - Thị trường chứng khoán trong nước ngày 2/3 đã có sự khởi đầu thuận lợi khi nhà đầu tư nhập cuộc trong tâm lý tích cực từ phiên tăng điểm trước đó, khiến VN-Index bật tăng ngay khi mở cửa.

9 cách đầu tư chứng khoán thông minh

 Thị trường chứng khoán giằng co sát ngưỡng 1.200 điểm

Mặc dù VN-Index vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200 điểm, nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới.

Tuy vậy, áp lực chốt lời vẫn hiện hữu khi chỉ số tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm, đẩy VN-Index thoái lui dần, thậm chí giao dịch trong sắc đỏ trong phần lớn thời gian của phiên chiều. VN-Index chỉ may mắn có được sắc xanh nhờ một số cổ phiếu lớn kịp hồi phục vào cuối phiên. 

Trên sàn HNX, với 98 mã tăng và 174 mã giảm, HNX-Index giảm 4,43 điểm (-1,76%) xuống 247,94 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 119,47 triệu đơn vị, giá trị 2.111,5 tỷ đồng, giảm nhẹ khoảng 2% về cả khối lượng và giá trị so với phiên trước đó.

Trong khi đó, trên UPCoM, chỉ số UPCoM-Index lại duy trì được sắc xanh trong suốt phiên giao dịch, cho dù chịu không ít rung lắc.

Chốt phiên, với 166 mã tăng và 82 mã giảm, UPCoM-Index tăng 0,31 điểm (+0,4%) lên 77,46 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 82,71 triệu đơn vị, giá trị 1.221,09 tỷ đồng, tăng hơn 20% về khối lượng và 17% về giá trị so với phiên 1/3. Đáng chú ý, khối ngoại hôm qua vẫn bán ròng hơn 700 tỷ đồng trên HoSE.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) đưa ra những điểm nhấn và phân tích: Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 9/19 nhóm ngành tăng điểm, trong khi khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

BSC đi đến nhận định rằng, mặc dù VN-Index vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200 điểm, nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới.

Cũng theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay 3/3. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên.

Dự báo thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.200 điểm, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) lưu ý thêm, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn.

PV

Tin liên quan