Thị trường châu Âu mở cửa tiêu cực sau đợt bán tháo ở Phố Wall

Chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa vào thứ Tư ngày 19 tháng 1 thấp hơn khi thị trường toàn cầu đi xuống sau đợt bán tháo ở Phố Wall hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu tăng và thu nhập kém hơn mong đợi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Internet) 

Chỉ số FTSE của Vương quốc Anh mở ra thấp hơn 31 điểm ở 7.533, DAX của Đức thấp hơn 73 điểm ở 15.700, CAC 40 của Pháp giảm 34 điểm ở 7.100 và FTSE MIB của Ý thấp hơn 158 điểm ở 27.325, theo dữ liệu từ IG.

Mức mở cửa thấp hơn ở châu Âu diễn ra sau đợt bán tháo ở Phố Wall được kích hoạt bởi lợi suất trái phiếu tăng cao khiến thị trường toàn cầu giảm trong phiên giao dịch trước đó.

Lợi tức trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng từ đầu năm đến nay vào thứ Ba với Kho bạc 10 năm đạt mức cao nhất 1,87%, mức cao nhất trong 2 năm. Lợi suất 10 năm đầu năm khoảng 1,5%. Trong khi đó, lãi suất 2 năm, phản ánh kỳ vọng lãi suất ngắn hạn - lần đầu tiên đạt mức 1% sau hai năm. Lợi tức trái phiếu tỷ lệ nghịch với giá cả.

Các nhà đầu tư vẫn lo lắng về lịch trình tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ thời đại đại dịch cực kỳ lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Các mức trung bình chính của Hoa Kỳ cũng giảm mạnh vào thứ Ba sau khi Goldman Sachs bỏ lỡ kỳ vọng của các nhà phân tích về thu nhập quý IV của mình. Thu nhập của các ngân hàng lớn tiếp tục vào thứ Tư với các báo cáo từ Bank of America và Morgan Stanley dự kiến ​​trước khi giao dịch tại Hoa Kỳ bắt đầu.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ổn định trong giao dịch qua đêm trong khi thị trường châu Á - Thái Bình Dương giảm vào thứ Tư sau đợt bán tháo trên Phố Wall.

Thu nhập ở châu Âu đến từ Richemont, WH Smith, JD Wetherspoon và Burberry vào thứ Tư trong khi dữ liệu công bố bao gồm dữ liệu lạm phát và giá sản xuất của Vương quốc Anh cho tháng 12 và sản lượng xây dựng của khu vực đồng euro cho tháng 11.

Thục Anh

Bài liên quan