Thị trường bất động sản tháng 8 ảm đạm

DNHN - Thị trường bất động sản tháng 8/201 đã có dấu hiệu ảm đạm, không còn sôi động như trước khi lượng tin đăng toàn trang batdongsan.com giảm 58%, lượt quan tâm giảm 27% so với tháng trước.

Trong đó, lượng tin đăng bán giảm mạnh nhất ở phân khúc nhà riêng khi giảm tới 68%, lượng tin đăng bán đất cũng giảm tới 53%. Còn người mua cũng giảm sự quan tâm mạnh nhất ở phân khúc chung cư tới 32% và đất là 29% so với tháng trước.

Tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao, sự quan tâm của người mua  giảm mạnh nhất so với tháng trước, như: TP.HCM (giảm 17%), Bình Dương (giảm 40%), Đồng Nai (giảm 35%), Đà Nẵng (giảm 49%), Khánh Hòa (giảm 25%), Hà Nội (giảm 36%).  

Thị trường bất động sản trong tháng 8/2021 tại một số tỉnh, thành phố - Nguồn: batdongsan.com.
Thị trường bất động sản trong tháng 8/2021 tại một số tỉnh, thành phố - Nguồn: batdongsan.com..

Tại Hà Nội và TP.HCM, ghi nhận người mua giảm mức độ quan tâm ở hầu hết các loại hình bất động sản chính, như: chung cư, nhà riêng và nhà mặt phố.

Phân khúc tại Hà Nội có mức độ quan tâm giảm mạnh nhất là bán đất, giảm tới 44% và chung cư giảm 43%. Còn tại TP.HCM, người mua cũng giảm mức độ quan tâm đến bán đất mạnh nhất là 33%, căn hộ cung cư giảm 17%.

Dù thị trường ảm đạm, nhưng chỉ số giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM ổn định trong tháng 8/2021, so với cùng kỳ năm trước, giá tăng 8-9%.

PV

Tin liên quan