Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư rất lớn

DNHN - Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tư vấn bất động sản quốc tế Savills) cho biết, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn rất lớn và Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng của thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đáng chú ý, bên cạnh việc đón nhận làn sóng đầu tư khá lớn từ các tập đoàn công nghệ điện tử, xe hơi, như: Samsung, LG, Honda..., Việt Nam đang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp có giá trị gia tăng cao, trong đó bao gồm các ngành sản xuất thiết bị công nghệ cao, cơ sở nghiên cứu, trung tâm dữ liệu, kho lạnh công nghiệp. Đặc biệt, nhu cầu đối với nhà xưởng, nhà kho xây sẵn đang duy trì ở mức cao.

Theo Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell, trong vòng vài năm tới, thị trường sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của loại hình bất động sản này, đặc biệt khi hiện nay các nhà đầu tư quốc tế đang tích cực tìm kiếm mặt bằng, phục vụ cho việc xây dựng và phát triển các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

PV

Tin liên quan