Theo Bank of America, thị trường chứng khoán có một yếu tố tích cực để dựa vào vào năm 2023 và nó có thể giúp thúc đẩy mức tăng 16% vào năm tới.

23:22 04/12/2022

Theo Bank of America, triển vọng giảm giá áp đảo của Phố Wall đối với thị trường chứng khoán vào năm 2023 cuối cùng có thể trở thành một yếu tố tăng giá thúc đẩy sự phục hồi của giá cổ phiếu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo Bank of America, triển vọng giảm giá áp đảo của Phố Wall đối với thị trường chứng khoán vào năm 2023 cuối cùng có thể trở thành một yếu tố tăng giá thúc đẩy sự phục hồi của giá cổ phiếu.

Theo một số chiến lược gia cổ phiếu từ Morgan Stanley, Bank of America và Deutsche Bank, S&P 500 có thể giảm xuống mức thấp nhất là 3.000 vào một thời điểm nào đó trong năm tới, điều này có thể cho thấy mức giảm tiềm năng khoảng 26% so với mức hiện tại.

Ngay cả Savita Subramanian, một chiến lược gia cổ phiếu tại Bank of America, đã tuyên bố trong triển vọng năm 2023 của mình rằng kịch bản có khả năng xảy ra nhất là lợi nhuận sẽ không thay đổi vào năm 2023 khi các nhà đầu tư đối phó với viễn cảnh suy thoái kinh tế sắp xảy ra, lạm phát cao kéo dài và rủi ro thanh khoản liên quan. với chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán của Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, theo dự báo trường hợp tăng giá của Subramanian cho năm 2023, sự bi quan quá mức của Phố Wall có thể khiến S&P 500 tăng 13% lên 4.600.

Cô ấy trích dẫn chỉ báo tâm lý của Bên bán từ BofA, đang chuẩn bị phát tín hiệu mua, làm bằng chứng cho thấy Phố Wall đang giảm giá, tức là đang tăng giá. Chỉ báo độc quyền của BofA, vốn có bề dày thành tích trong việc xác định đỉnh hoặc đáy của cổ phiếu, đánh giá tâm lý của một nhóm các nhà chiến lược cổ phiếu ở Phố Wall.

Khi Phố Wall quá lạc quan về cổ phiếu, thị trường chứng khoán thường ở gần đỉnh và ngược lại khi họ quá giảm giá.

"Chỉ báo Bên bán đã giảm hơn 6 điểm phần trăm từ đầu năm đến nay xuống còn 52,8%, vẫn nằm trong vùng "Trung lập" nhưng gần với tín hiệu "Mua" hơn là tín hiệu "Bán". năm sau được ngụ ý bởi cấp độ này "Đã thêm Subramanian.

Theo ghi chú, tín hiệu "Mua" sẽ được tạo nếu Chỉ báo Bên bán giảm 1,3% từ mức hiện tại xuống 51,5%, điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 1 nếu tốc độ hàng năm được giữ nguyên.

"Trong lịch sử, lợi nhuận của S&P 500 trong 12 tháng tiếp theo là dương trong 94% thời gian và lợi nhuận trung bình trong 12 tháng là 22% khi Chỉ báo Bên bán ở mức hiện tại hoặc thấp hơn," cô nói.

Tâm lý nhà đầu tư quá bi quan đã tồn tại trong suốt năm nay và sự sụt giảm giá cổ phiếu liên tục là những ví dụ về mức độ khó khăn của việc xác định thời gian cho các chỉ số trái ngược và cách chúng không phải lúc nào cũng hoạt động. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chú ý khi tâm lý nhà đầu tư đạt đến mức cực đoan, vì nó sắp xảy ra theo Chỉ báo bên bán của BofA.

Pv tổng hợp theo Business Insider