Thứ tư 11/02/2026 03:12
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

The New York Times đặt văn phòng thường trú tại Việt Nam

06/09/2024 14:31
Với việc mở Văn phòng thường trú tại Việt Nam, The New York Times sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để tiến hành các hoạt động báo chí tại Việt Nam, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động.

Ngày 5/9, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Giấy phép thành lập văn phòng thường trú tại Việt Nam cho Báo The New York Times, Hoa Kỳ. Tham dự buổi lễ có đại diện một số đơn vị chức năng Bộ Ngoại giao và ông Damien Cave, phóng viên thường trú, Trưởng đại diện Văn phòng thường trú Báo The New York Times tại Việt Nam.

Dự kiến Văn phòng thường trú Báo The New York Times sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2024.

The New York Times đặt văn phòng thường trú tại Việt Nam
The New York Times đặt văn phòng thường trú tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, với việc mở Văn phòng thường trú tại Việt Nam, The New York Times sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để tiến hành các hoạt động báo chí tại Việt Nam, đưa nhiều tin bài sinh động hơn về Việt Nam và khu vực, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động và con người Việt Nam cần cù, sáng tạo.

Thứ trưởng tin tưởng, Văn phòng thường trú tại Việt Nam của The New York Times sẽ có những bài viết chuyên sâu về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ song phương, đặc biệt trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm một năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ vào năm 2025.

Ông Damien Cave cho biết, việc The New York Times mở Văn phòng thường trú tại Việt Nam cho thấy Việt Nam đang ngày càng thu hút sự chú ý của dư luận báo chí Hoa Kỳ và thế giới. Về cơ duyên của Báo với Việt Nam, ông cho biết, vào ngày 6/7/1946, Báo đã có vinh dự phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo ông Damien Cave, Việt Nam đang có vị thế và vai trò ngày càng cao trên trường quốc tế và quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Đó chính là lý do The New York Times quyết định mở Văn phòng thướng trú tại Việt Nam để góp phần kể câu chuyện về đất nước Việt Nam đổi thay về mọi mặt, về quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam một cách chính xác và khách quan.

The New York Times là một trong những tờ báo uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Thành lập từ năm 1851, The New York Times đã giành được nhiều giải Pulitzer, giải thưởng danh giá và uy tín nhất về lĩnh vực báo chí.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 11/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, trời rét

Thời tiết ngày mai 11/2/2026: Bắc Bộ đêm và sáng có mưa, trời rét

Thời tiết ngày mai 11/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Tp. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Chậm chuyến bay từ 3 giờ: Đề xuất mới siết trách nhiệm hãng hàng không

Chậm chuyến bay từ 3 giờ: Đề xuất mới siết trách nhiệm hãng hàng không

Bộ Xây dựng đề xuất quy định mới buộc hãng hàng không hoàn tiền vé, bồi thường khi chuyến bay chậm từ 3–4 giờ, nhằm tăng bảo vệ quyền lợi hành khách.
Phú Thọ: Thygesen Việt Nam trao 200 suất quà Tết cho hộ cận nghèo xã Yên Lập

Phú Thọ: Thygesen Việt Nam trao 200 suất quà Tết cho hộ cận nghèo xã Yên Lập

Ngày 10/2, Công ty TNHH Dệt May Thygesen Việt Nam phối hợp UBND xã Yên Lập (Phú Thọ) trao 200 suất quà Tết, tổng trị giá 100 triệu đồng, góp phần sẻ chia khó khăn với người dân địa phương.
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp Tết 2026 bằng những khoảnh khắc sum vầy

Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp Tết 2026 bằng những khoảnh khắc sum vầy

Chiến dịch Tết 2026 của Nestlé Việt Nam với thông điệp “Cầu Gì Hơn Phút Giây Này Bên Nhau” đã thu hút hơn 350.000 người tham gia, khơi gợi giá trị sum vầy gia đình thông qua những khoảnh khắc đời thường, gần gũi giữa nhịp sống hiện đại.
Thanh Hóa: Chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn

Thanh Hóa: Chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, cùng với các địa phương trong cả nước, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị trong tỉnh Thanh Hóa lại nhộn nhịp các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn.
Thời tiết hôm nay 10/2: Bắc Bộ trưa, chiều nay tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 10/2: Bắc Bộ trưa, chiều nay tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 10/2, Bắc Bộ ngày mai có không khí lạnh tăng cường; Bắc Trung Bộ giảm mưa, ấm lên; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời có nắng; Nam Bộ trời nắng nóng vào trưa chiều.
Thời tiết ngày mai 10/2/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, mưa rào rải rác

Thời tiết ngày mai 10/2/2026: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, mưa rào rải rác

Thời tiết ngày mai 10/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào, trời rét đậm, vùng núi rét hại.
Đón Tết vùng cao Tây Bắc cùng Inter Bus Lines: Trải nghiệm sắc xuân văn hóa

Đón Tết vùng cao Tây Bắc cùng Inter Bus Lines: Trải nghiệm sắc xuân văn hóa

Tết vùng cao Tây Bắc rộn ràng với chuỗi hoạt động văn hóa “Mỗi ngày một sắc xuân”, mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm Tết cổ truyền độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành và địa phương đổi mới cách làm, tăng chiều sâu và tính thực chất trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ năm 2026.
Cao điểm Tết, hành khách qua sân bay Nội Bài lên tới hơn 117.000 lượt/ngày

Cao điểm Tết, hành khách qua sân bay Nội Bài lên tới hơn 117.000 lượt/ngày

Theo sân bay Nội Bài, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới được dự báo tăng mạnh, cả trên các đường bay nội địa và quốc tế, với nhiều ngày ghi nhận sản lượng hành khách và chuyến bay ở mức rất cao.
Thời tiết hôm nay 9/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét do không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 9/2: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét do không khí lạnh mạnh

Thời tiết hôm nay 9/2, Bắc Bộ có khả năng xuất hiện băng giá trên các đỉnh núi cao, trưa và chiều nay ngớt mưa, Hà Nội giữa tuần sẽ tăng nhiệt; Hà Tĩnh – Khánh Hòa có mưa lạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 9/2/2026: Hà Nội có mưa, rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C

Thời tiết ngày mai 9/2/2026: Hà Nội có mưa, rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C

Thời tiết ngày mai 9/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi xảy ra rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến TP Huế trời chuyển rét, riêng phía Bắc có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 8/2: Hà Nội mưa rét đến thứ Hai

Thời tiết hôm nay 8/2: Hà Nội mưa rét đến thứ Hai

Thời tiết hôm nay 8/2, Bắc Bộ rét đậm diện rộng; Bắc Trung Bộ chuyển mưa rét từ chiều nay; Nam Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cuối tuần nắng đẹp.
Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026: Bắc Bộ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

Thời tiết ngày mai 8/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết.
Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Tết chiến sĩ Điện Biên – Xuân 1954: Không gian ký ức của một mùa xuân lịch sử

Không gian Tết của bộ đội Điện Biên năm 1954 được tái hiện sinh động tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, lan tỏa giá trị lịch sử và tinh thần đoàn kết dân tộc trong xuân mới 2026.