Thứ năm 15/01/2026 06:02
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

The New York Times đặt văn phòng thường trú tại Việt Nam

06/09/2024 14:31
Với việc mở Văn phòng thường trú tại Việt Nam, The New York Times sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để tiến hành các hoạt động báo chí tại Việt Nam, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động.

Ngày 5/9, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Giấy phép thành lập văn phòng thường trú tại Việt Nam cho Báo The New York Times, Hoa Kỳ. Tham dự buổi lễ có đại diện một số đơn vị chức năng Bộ Ngoại giao và ông Damien Cave, phóng viên thường trú, Trưởng đại diện Văn phòng thường trú Báo The New York Times tại Việt Nam.

Dự kiến Văn phòng thường trú Báo The New York Times sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2024.

The New York Times đặt văn phòng thường trú tại Việt Nam
The New York Times đặt văn phòng thường trú tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, với việc mở Văn phòng thường trú tại Việt Nam, The New York Times sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để tiến hành các hoạt động báo chí tại Việt Nam, đưa nhiều tin bài sinh động hơn về Việt Nam và khu vực, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động và con người Việt Nam cần cù, sáng tạo.

Thứ trưởng tin tưởng, Văn phòng thường trú tại Việt Nam của The New York Times sẽ có những bài viết chuyên sâu về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ song phương, đặc biệt trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm một năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ vào năm 2025.

Ông Damien Cave cho biết, việc The New York Times mở Văn phòng thường trú tại Việt Nam cho thấy Việt Nam đang ngày càng thu hút sự chú ý của dư luận báo chí Hoa Kỳ và thế giới. Về cơ duyên của Báo với Việt Nam, ông cho biết, vào ngày 6/7/1946, Báo đã có vinh dự phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo ông Damien Cave, Việt Nam đang có vị thế và vai trò ngày càng cao trên trường quốc tế và quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Đó chính là lý do The New York Times quyết định mở Văn phòng thướng trú tại Việt Nam để góp phần kể câu chuyện về đất nước Việt Nam đổi thay về mọi mặt, về quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam một cách chính xác và khách quan.

The New York Times là một trong những tờ báo uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Thành lập từ năm 1851, The New York Times đã giành được nhiều giải Pulitzer, giải thưởng danh giá và uy tín nhất về lĩnh vực báo chí.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 15/1/2026: Bắc Bộ trời nắng, sáng sớm sương mù

Thời tiết ngày mai 15/1/2026: Bắc Bộ trời nắng, sáng sớm sương mù

Thời tiết ngày mai 15/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét,.
Tổ chức sự kiện thể thao bền vững và cơ hội mới cho Việt Nam trên bản đồ quốc tế

Tổ chức sự kiện thể thao bền vững và cơ hội mới cho Việt Nam trên bản đồ quốc tế

Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn cầu, năng lực tổ chức sự kiện theo hướng bền vững đang dần trở thành tiêu chí quan trọng để một điểm đến được lựa chọn và duy trì vị thế lâu dài.
Thời tiết hôm nay 14/1: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 14/1: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 14/1, vùng núi Bắc Bộ sương mù dày đặc, Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, mưa trái mùa giảm.
Có “điểm tựa” tài chính, gánh nặng trước các rủi ro sẽ được sẻ chia

Có “điểm tựa” tài chính, gánh nặng trước các rủi ro sẽ được sẻ chia

Cuộc sống luôn tồn tại vô vàn thay đổi bất ngờ. Nhiều biến cố đều có thể ập đến với bất kỳ ai, như: tai nạn, bệnh hiểm nghèo, ung thư, thương tật vĩnh viễn... Khi ấy, nguồn thu nhập chắc chắn bị tổn thất và cuộc sống đang bình yên cũng sẽ bị đảo lộn, bản thân hoặc gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Nhưng nếu bạn đã có Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đồng hành thì gánh nặng về tài chính ắt sẽ được sẻ chia!...
Đồng Tháp: Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh giải ngân 100% vốn đầu tư công

Đồng Tháp: Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh giải ngân 100% vốn đầu tư công

Chiều 13/01/2026, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Với việc giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn được giao, đơn vị tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong triển khai các công trình giao thông trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Thời tiết ngày mai 14/1/2026: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 14/1/2026: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 14/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sơn La ưu tiên lựa chọn sản phẩm OCOP làm quà dịp Tết Bính Ngọ

Sơn La ưu tiên lựa chọn sản phẩm OCOP làm quà dịp Tết Bính Ngọ

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các sản phẩm OCOP của Sơn La ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng bảo đảm, mẫu mã bắt mắt và khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu quà biếu, quà tặng.
Chỉ kinh nghiệm phù hợp mới được quy đổi bậc lương

Chỉ kinh nghiệm phù hợp mới được quy đổi bậc lương

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức, làm rõ nguyên tắc trả lương theo vị trí việc làm. Theo đó, chỉ thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và phù hợp với yêu cầu chuyên môn của vị trí tuyển dụng mới được tính để xếp bậc lương, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào khu vực công.
Thời tiết hôm nay 13/1: Bắc Bộ không mưa, nắng hanh, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 13/1: Bắc Bộ không mưa, nắng hanh, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 13/1, Bắc Bộ ngày nắng ấm, nhiệt độ giảm nhanh về đêm; Trung Bộ nắng ráo; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa dông.
Thời tiết ngày mai 13/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế đêm ít mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Hành trình đáng nhớ của Faker và T1 tại Việt Nam

Hành trình đáng nhớ của Faker và T1 tại Việt Nam

Chuyến đến Hà Nội của T1 - đội tuyển LMHT vĩ đại nhất thế giới - đã khép lại, để lại những dấu ấn khó quên về một trong những ngày hội eSport lớn nhất từng tổ chức tại Việt Nam.
Hà Nội tạm cấm xe tải, xe khách lớn vào nội đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội tạm cấm xe tải, xe khách lớn vào nội đô trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIV

Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hà Nội sẽ áp dụng lệnh tạm cấm xe tải từ 10 tấn và ôtô khách từ 45 chỗ trở lên vào khu vực trung tâm theo nhiều khung giờ mỗi ngày nhằm bảo đảm an ninh, an toàn giao thông và trật tự đô thị.
JPT lan tỏa trách nhiệm xã hội với chương trình “Tết ấm cho đồng bào Mù Cang Chải”

JPT lan tỏa trách nhiệm xã hội với chương trình “Tết ấm cho đồng bào Mù Cang Chải”

Thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí JPT đã tổ chức chương trình “Tết ấm cho đồng bào khó khăn”, trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Mù Cang Chải.
46 sản phẩm OCOP Phú Thọ đủ điều kiện công nhận cấp tỉnh năm 2025

46 sản phẩm OCOP Phú Thọ đủ điều kiện công nhận cấp tỉnh năm 2025

Các sản phẩm đủ điều kiện được công nhận OCOP cấp tỉnh năm 2025 (đợt 2) cho thấy chất lượng, sự chuyên nghiệp và định hướng thị trường ngày càng rõ nét của các chủ thể OCOP Phú Thọ.
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lợi dụng giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng để xuyên tạc

Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lợi dụng giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng để xuyên tạc

Trong quá trình Hà Nội triển khai các dự án giao thông trọng điểm, đặc biệt là xây dựng 7 cầu vượt sông Hồng, Công an TP Hà Nội cảnh báo một số đối tượng đã lợi dụng công tác giải phóng mặt bằng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.