Thế Giới Di Động với tham vọng "xâm nhập sâu" thị trường Đông Nam Á

19:27 16/03/2022

Sau thị trường Campuchia với khoảng 50 cửa hàng , mới đây Thế Giới Di Động (TGDĐ) hợp tác với PT Erafone Artha Retailindo (Erafone), một công ty con của Tập đoàn Erajay (Indonesia) để thành lập liên doanh PT Era Blue Elektronic. Theo đà, Tổng Giám đốc TGDĐ sẽ sớm thực hiện cuộc tấn công các thị trường Đông Nam Á khác như Indonesia, Philippines, Malaysia.

Hai bên lấy thương hiệu là Era Blue, và cửa hàng đầu tiên sẽ mở cửa phục vụ khách vào giữa năm 2022 tại Jakarta, kỳ vọng tạo nên bước đột phá trong ngành bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng tại đất nước vạn đảo Indonesia.

Trước đó, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng Giám đốc TGDĐ từng cho biết, sau khi kinh doanh thành công tại thị trường Campuchia, TGDĐ sẽ tấn công thị trường Đông Nam Á khác như Indonesia, Philippines, Malaysia.

Đặt chân sang thị trường Campuachia từ năm 2017, đến nay TGDĐ đạt cột mốc 50 cửa hàng tại đất nước chùa tháp. Nghiên cứu rất kỹ thị trường Campuchia và đưa mô hình điện máy xanh từ Việt Nam sang, TGDĐ đã bắt đầu có hiệu quả kinh doanh khi vươn lên nắm 50% thị phần, và doanh số tăng mạnh.

Tại thị trường Indonesia, TGDĐ sẽ tạo ra một không gian hiện đại và gia tăng sự trải nghiệm khách hàng bằng việc kết hợp những công nghệ kỹ thuật số mới nhất.

“Erafone là một đối tác uy tín và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại tại Indonesia. Chúng tôi tin rằng liên doanh Era Blue trong thời gian ngắn sẽ trở thành nhà bán lẻ điện máy số một và uy tín nhất tại Indonesia, mang lại nhiều giá trị cho cả Erafone và TGDĐ”, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch TGDĐ chia sẻ.

Trong khi Thế Giới Di Động - công ty con của Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đang vận hành mạng lưới hơn 3.000 cửa hàng thuộc các thương hiệu Thegioididong.com, Điện Máy Xanh và Bluetronics.

Hiện Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ đa ngành số 1 Việt Nam với tổng cộng hơn 5.300 cửa hàng và doanh thu vượt 5 tỷ USD. Bên cạnh các sản phẩm điện thoại và điện máy thì tập đoàn này còn mở rộng danh mục sang thực phẩm, nhà thuốc, dịch vụ sửa chữa, logistics, phân phối nông sản...

MWG niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE vào năm 2014. Đến nay tập đoàn này có giá trị vốn hóa khoảng 93.666 tỷ đồng.

Năm 2021, TGDĐ lọt vào top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với doanh thu vượt 5 tỉ đô la Mỹ.

Mỹ Dung