Thanh tra Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE

DNHN - Ngày 10-6, Thanh tra Bộ Tài chính đã có quyết định thanh tra hành chính tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) do nghẽn lệnh giao dịch trong suốt thời gian qua.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với HoSE, trước tình trạng nghẽn lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM diễn ra trong thời gian qua nhưng chưa được xử lý. 

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19, đoàn thanh tra sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể, phù hợp với các quy định về phòng chống dịch tại TP.HCM. 

Thanh tra Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE
Thanh tra Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE. (Ảnh: PV)

Ông Nguyễn Hoàng Hải, phó chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam cho rằng, tình trạng nghẽn lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM khiến nhà đầu tư không thể đặt lệnh mua, lệnh bán. 

Được biết, HoSE đã phải ngừng giao dịch phiên chiều 1-6. Thậm chí, nhiều công ty chứng khoán còn cấm không cho nhà đầu tư sửa lệnh, hủy lệnh. Tình trạng này kéo dài từ năm 2020 đến nay và ngày càng trầm trọng, đã làm suy giảm niềm tin, và gây thiệt hại đến lợi ích kinh tế của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đến nay, lãnh đạo Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán nhà nước, HoSE chưa từng xin lỗi nhà đầu tư. Điều này thể hiện sự thiếu trách nhiệm, yếu kém của cơ quan quản lý đối với thị trường.

Mai Anh

Tin liên quan