Thành phố Hội An (Quảng Nam): Diễn ra sự kiện Con đường nghệ thuật và sáng tạo

10:16 30/12/2022

Sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” sẽ diễn ra từ ngày 28/12/2022 đến hết ngày 8/1/2023 tại Sân khấu Vườn tượng An Hội, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Có thể nói, sự kiện trên góp phần giới thiệu nét đẹp văn hóa đến nghệ thuật truyền thống của Hội An.

Sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” là kết quả của sự sáng tác một cách sáng tạo thông qua các tác phẩm nghệ thuật từ nguyên vật liệu từ tự nhiên bao gồm: Gỗ, củi lũ, đất sét, tranh tre, vải… từ bàn tay cần mẫn, khéo léo và trí tưởng tượng của các nghệ nhân đã tạo nên các tác phẩm đẹp, mang giá trị văn hoá lớn. Có thể khẳng định, những tác phẩm mang chiều sâu văn hóa hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia cũng như người yêu mến nghệ thuật trong và ngoài nước. 

Ảnh minh họa
Khai mạc sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” tại Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Những năm qua, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cố gắng tập trung mọi nguồn lực để hướng tới việc tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo trên con đường xây dựng Thành phố Hội An trở thành di sản thế giới, thành phố sáng tạo, sự kiện “Con đường nghệ thuật và sáng tạo” được tổ chức với mong muốn tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo, phát huy tinh hoa các giá trị truyền thống và làm phong phú giá trị văn hoá truyền thống có từ lâu đời.

Các hoạt động song song với sự kiện có các hoạt động triển lãm ảnh “Hội An - Di sản và Sáng tạo,” Không gian ẩm thực phố Hội, Âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm như Điêu khắc gỗ, gốc tre, thư pháp,… Sự kiện đã tạo tiền đề giới thiệu nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, các nghề truyền thống của Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đem lại các giác trải nghiệm, hấp dẫn, góp phần quảng bá đến với bạn bè trong và ngoài nước về một Thành phố du lịch Hội An.

P.V