Thành phố biển và đảo nghỉ dưỡng Việt Nam - điểm đến hấp dẫn du khách Hàn Quốc

15:18 03/04/2024

Theo dữ liệu từ nền tảng du lịch Agoda, du khách Hàn Quốc đang đặc biệt "phải lòng" những bãi biển cát mịn và làn nước trong xanh của Việt Nam.

Tổng cục Thống kê Việt Nam đã công bố dữ liệu chính thức về lượng khách du lịch đến Việt Nam trong quý I/2024, với 4,6 triệu lượt khách quốc tế. Số liệu này vượt qua mức trước đại dịch cùng kỳ, và đáng chú ý, đứng đầu trong quý I năm nay là lượng khách đến từ Hàn Quốc.

Dữ liệu từ nền tảng du lịch Agoda cũng đã tiết lộ một thông tin thú vị: Du khách Hàn Quốc đang đặc biệt "phải lòng" những bãi biển cát mịn và làn nước trong xanh của Việt Nam. Bốn điểm đến được họ yêu thích nhất cho thấy một sự quan tâm đến các thành phố biển và đảo nghỉ dưỡng tuyệt vời của Việt Nam.

Thành phố biển và đảo nghỉ dưỡng Việt Nam - điểm đến hấp dẫn du khách Hàn Quốc
Thành phố biển và đảo nghỉ dưỡng Việt Nam - điểm đến hấp dẫn du khách Hàn Quốc.

Cụ thể, bốn điểm đến hàng đầu của du khách Hàn Quốc là Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An và Phú Quốc. Những địa điểm này nổi tiếng với bãi biển đẹp, khu nghỉ dưỡng sang trọng và nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn. Trong khi đó, TPHCM được xếp thứ năm trong danh sách các điểm đến được ưa thích nhất của du khách Hàn Quốc tới Việt Nam.

Giám đốc quốc gia Việt Nam tại Agoda, ông Vũ Ngọc Lâm, đã chia sẻ: "Từ Hội An cổ kính đến đảo Phú Quốc nhiệt đới, hay TPHCM đầy năng lượng, Việt Nam mang đến một bức tranh trải nghiệm đa dạng mà du khách Hàn Quốc đặc biệt yêu thích. Điều này được minh họa rõ ràng qua dữ liệu du lịch của Agoda trong quý vừa qua". Điều này cũng phản ánh xu hướng du lịch ngày càng tăng về Việt Nam từ phía du khách Hàn Quốc.

P.V (t/h)