Thứ tư 18/03/2026 17:08
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thanh Hóa: Xem xét tiếp thục thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc

14/03/2022 07:55
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký văn bản gửi các cơ quan liên quan tham mưu giải quyết, đề nghị cho phép tiếp tục thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 thị xã Nghi Sơn.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc tại KKT Nghi Sơn có mức đầu tư khoảng 1.611 tỷ đồng do Công ty CP đầu tư du lịch Đảo Ngọc làm chủ đầu tư.

Xét tờ trình số 27/TTr-UBND thị xã Nghi Sơn về việc cho phép thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc do Công ty CP đầu tư du lịch Đảo Ngọc làm chủ đầu tư, ngày 4/3/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - Cao Thanh Tùng đã ký văn bản gửi các cơ quan liên quan tham mưu giải quyết, đề nghị cho phép thực hiện dự án và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 thị xã Nghi Sơn, đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý KKT Nghi Sơn, các khu công nghiệp và các đơn vị liên quan căn cứ quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh để nghiên cứu, xem xét, tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết theo quy định của pháp luật; có ý kiến đề xuất cụ thể, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3/2022.

Được biết, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc tại KKT Nghi Sơn được UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu tại Quyết định số 832/UBND-THKH ngày 28/01/2015, Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Nam Phương. Đến ngày 16/4/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 1317/QĐUBND về việc Chấp thuận đề nghị cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Nam Phương thôi không đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Bắc Đảo Nghi Sơn tại KKT Nghi Sơn, đồng thời chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Du lịch Đảo Ngọc Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc.

Một góc cảnh nên thơ của Đảo Ngọc
Một góc cảnh nên thơ của Đảo Ngọc.

Ngày 28/6/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có Quyết định số Quyết định số 2565/QĐ-UBND về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc, cụ thể: Dự án được điều chỉnh thời gian hoàn thiện hồ sơ thủ tục đến hết tháng 3/2022. Với diện tích 20,05ha, dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái và lưu trú khách du lịch Đảo Ngọc sẽ gồm khách sạn, nhà hàng, bar, sân golf, sân tennis, bể bơi…Tổng vốn đăng ký đầu tư của dự án là khoảng 1.611 tỷ đồng.

Sau nhiều lần điều chính, việc thi công dự án được chia làm 3 giai đoạn thực hiện cụ thể: giai đoạn 1 (từ tháng 6/2020 đến tháng 11/2021) thi công hạng mục nhà ở lưu trú, nhà hàng cafe và một số hạng mục công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khu vực 2; giai đoạn 2 (từ tháng 2/2020 đến tháng 2/2022): Tổ chức thi công nhà lưu trú thấp tầng dọc theo tuyến đường bao biển của dự án; giai đoạn 3 (từ tháng 3/2022 đến tháng 2/2023) tổ chức thi công xây lắp khách sạn Đảo Ngọc 2, 3, bugalow và các công trình phụ trợ của dự án, mở rộng tuyến đường hiện trạng vào xã Nghi Sơn với quy mô mặt cắt là B=15m.

Mục tiêu dự án là xây dựng một khu nghỉ dưỡng sinh thái, cung cấp các dịch vụ du lịch, nhà nghỉ sinh thái, phục vụ du khách tại Khu kinh tế Nghi Sơn và dân cư trong vùng.

Hiện dự án đang được UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu giải quyết để tiếp tục thực hiện.

Ngọc Lâm

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Các vụ việc thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép khu vực cảng hàng không, sân bay đang gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình bay và tâm lý của hành khách.
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp, trong đó đưa ra hai phương án tăng từ ngày 1/7/2026, kèm cơ chế hỗ trợ người có mức hưởng thấp.
Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026 sẽ tổ chức quy mô cấp tỉnh tại Phú Thọ, với nhiều hoạt động phần hội được triển khai từ nguồn xã hội hóa nhằm đa dạng hóa nguồn lực tổ chức.
Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Quy chế tuyển sinh năm 2026 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh dấu bước chuyển quan trọng theo hướng minh bạch và chuẩn hóa hệ thống. Khi các phương thức xét tuyển được kiểm soát chặt chẽ hơn, câu chuyện không còn là mở rộng “cửa vào đại học”, mà là lựa chọn đúng thí sinh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục, đặc biệt với vai trò ngày càng lớn của IELTS.
Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3, cao nguyên Trung bộ trời nắng; Đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, Tây Nam Bộ nắng mạnh; Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nhẹ hơn.
Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Có những vùng đất chỉ cần nhắc tên đã gợi ra cả một không gian văn hóa. Và ở miền cực Nam Tổ quốc, hai cái tên thường được đặt cạnh nhau – Bạc Liêu và Cà Mau – lại giống như hai lát cắt khác nhau của cùng một miền đất.
Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Ngày 12/7, đoàn thiện nguyện U888 tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cà Đú (Đắk Lắk), trao 60 phần quà nhu yếu phẩm và 10 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng tại khu vực còn nhiều thiếu thốn.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026, tập trung giải quyết các kiến nghị về đất đai, chính sách và khiếu nại, yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng quy định pháp luật.
Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; tuy nhiên, đêm và sáng sớm trời vẫn duy trì trạng thái lạnh.
Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mang đến cho học sinh nguồn thông tin giáo dục chất lượng, mở các sân chơi học tập, trải nghiệm và phát triển kỹ năng một cách toàn diện
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.
Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3, Hà Nội trưa và chiều có nắng; Bắc Trung Bộ có nắng từ sáng đến chiều, Nam Trung Bộ trời chủ đạo là nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhiều tai nạn đường sắt nghiêm trọng trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam trùng hợp xảy ra vào tháng 3. Những con số thương vong và hệ luỵ gián đoạn giao thông từ các vụ việc này trở thành lời cảnh báo về kỷ luật an toàn trong vận hành đường sắt.
Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng.