Thứ năm 13/08/2026 15:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thanh Hóa: Tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách thuế

26/11/2020 20:27
Chiều 26-11, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp.

Năm 2019, việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn do kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, cạnh tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn ngày càng căng thẳng. Trong bối cảnh đó, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, kinh tế trong tỉnh vẫn đạt tốc độ tăng trưởng khá, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 28.806 tỷ đồng, đạt 103% dự toán. Trong đó, thu ngân sách nội địa đạt 19.246 tỷ đồng, bằng 134,3% dự toán Bộ Tài chính giao. Thu khối doanh nghiệp Nhà nước Trung ương tăng 124,8% cùng kỳ; khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tăng tăng 147,7% cùng kỳ; khu vực kinh tế dân doanh tăng 112,8% so với cùng kỳ.

Năm 2019 có 131 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu đã được các cấp tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích trong sản xuất kinh doanh và kết quả đóng góp ngân sách,

Năm 2020, đại dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, kinh tế - xã hội 10 tháng vấn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Thu ngân sách nội địa 10 tháng đạt 15.050 tỷ đồng, đạt 80,4% dự toán Bộ Tài chính giao. Ước năm 2020, tổng thu ngân sách nội địa đạt 19.000 tỷ đồng, đạt 102% dự toán Bộ Tài chính giao và 96% dự toán HĐND tỉnh giao.

Toàn cảnh buổi Hội nghị
Toàn cảnh buổi Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, với sự chủ động, linh hoạt, các doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, đồng thời thực hiện tốt chính sách, nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa đang triển khai chương trình hành động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, đòi hỏi quyết tâm cao từ cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục năng động trong cách nghĩ, cách làm, cải tiến phương thức điều hành, quản lý doanh nghiệp, đề ra các giải pháp linh hoạt nhằm ổn định sản xuất, cơ cấu lại sản phẩm, tiếp tục ứng phó với những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp cần thực hiện kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật, gắn với bảo vệ môi trường và các chính sách thuế hiện hành. Từ thực tiễn hoạt động, có những kiến nghị xác đáng, phù hợp để Nhà nước xem xét, ban hành, sửa đổi các chính sách hợp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Đồng chí cũng đề nghị Cục thuế tỉnh trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động thuận lợi hơn.

Ngành Thuế cần triển khai kịp thời các chính sách thuế mới ban hành, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng hiện đại, minh bạch các thủ tục về thuế. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cao nhất trong hành trình phát triển, đi lên của đội ngũ doanh nghiệp tỉnh nhà, với phương châm “Thanh Hóa vì sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nghiệp vì sự phát triển của Thanh Hóa”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Tài chính và Tổng Cục trưởng Tổng cục thuế, Giấy khen của Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2019.

Minh Hiền

Tin bài khác
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.
Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc. Việc kiểm tra được thực hiện trong năm 2026, với mốc thời gian trước ngày 15/11.
ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu hơn 5.300 vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe mô tô có khả năng giúp giảm 22-29% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Kết quả này đang đặt ra câu hỏi về khả năng đưa ABS trở thành một yêu cầu an toàn phổ biến hơn đối với xe máy tại Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

Ngày 12/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông nhiệt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều tối có mưa.
Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 chính thức được phát động với nhiều điểm mới trong cơ cấu giải thưởng và thể lệ. Ban Tổ chức nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin, sức phát hiện, tính sáng tạo và tác động xã hội của các tác phẩm trong bối cảnh báo chí chịu tác động ngày càng sâu của trí tuệ nhân tạo.
Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 được dự báo kéo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, khi các hãng đồng loạt bổ sung chuyến bay, mở rộng tải cung ứng trên những đường bay trọng điểm. Riêng Vietnam Airlines Group dự kiến tăng 25% số chuyến so với cùng kỳ, đưa tổng nguồn cung lên gần 725.000 chỗ trong dịp lễ.
Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Trong bối cảnh toàn tỉnh Lâm Đồng đang quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức hai con số, hoạt động xuất nhập khẩu đang nổi lên như một trong những dư địa quan trọng để gia tăng nguồn thu ngân sách. Những con số được công bố tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với ngành Thuế, Hải quan và Thống kê mới đây cho thấy tiềm năng còn rất lớn nếu địa phương khai thác hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8, Bắc Bộ trời nắng nóng gay gắt, duy trì đến hết ngày mai, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến cuối tuần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, ngày nắng gián đoạn.
Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Huế không thiếu nơi để đến, cảnh để ngắm hay chuyện để nghe. Điều còn thiếu là những hành trình đủ chậm để du khách ở lại lâu hơn, bước sâu hơn vào đời sống bản địa và biến mỗi trải nghiệm thành giá trị cho cộng đồng.
Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối có thể mưa dông; Trung Bộ nắng nóng đến chiều tối; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng yếu đến trưa, chiều và đêm có mưa diện rộng.
Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và Bảo tồn phát triển làng nghề thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động mới đây tại Hà Nội.
Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất thí điểm sử dụng làn sát dải phân cách giữa làm làn dành riêng để vượt xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình từ quý IV/2026, đồng thời tăng cường camera AI để giám sát, xử lý vi phạm.